Hướng dẫn #5 cách chọn sim hợp tuổi 1973 hợp phong thủy

Bạn sinh năm 1973, bạn đang phân vân chọn cho mình một sim phong thủy hợp tuổi? Bạn đang có nhiều dự định cho năm 2021? Bạn đang muốn biết phong thủy và sim hợp tuổi 1973 để mau chóng có được những kết quả thành công như ý? Sim Thăng Long sẽ bật mí đến bạn những điều quan trọng về sim phong thủy hợp tuổi 1973. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Kho sim hợp tuổi 1973 giá chỉ 199k!

Phong thủy người sinh năm 1973

Vài nét về người sinh năm 1973

Người sinh năm 1973 có tính cách khô khan và cứng nhắc, lại thẳng thắn trực tính nên người tuổi Sửu sinh năm 1973 dễ gây phật lòng, đắc tội với người khác. Đây là nhược điểm mà người này nên khắc phục.

Chọn sim hợp tuổi 1973
Chọn sim hợp tuổi 1973

Có thể nói những người sinh năm Quý Sửu tính cách khá trầm ổn, họ là người sống thực tế và tỉnh táo, không bao giờ để tình cảm ảnh hưởng đến chuyện công việc. Tuy nhiên, xem tử vi năm 2019 tuổi Quý Sửu không được tốt cho lắm. Cụ thể:

 • Nam mạng tuổi Quý Sửu năm 2019 sẽ bị sao Thổ Tú chiếu mệnh và gặp hạn Ngũ Mộ. Sao chiếu mạng thì mang đến trở ngại, xung khắc còn hạn tuổi mang đến sự hao tài, bất an cho gia chủ.
 • Nữ mạng tuổi Quý Sửu năm 2019 bị sao Vân Hớn chiếu mạng nên cần cẩn trọng trong lời nói nhằm tránh tranh chấp bất lợi.

Để hóa giải được vận hạn cho tuổi Quý Sửu năm 2019 thì nên sử dụng những vật phẩm phong thủy như sim phong thủy sẽ là lá bùa may mắn cho tuổi này. Vậy nên chọn sim phong thủy hợp tuổi 1973 như thế nào mới đúng?

Người sinh năm 1973 hợp với số nào?

Con số hợp mệnh chính là con số mang lại may mắn cho mỗi người, người tuổi 1973 thuộc mệnh Mộc vì vậy nên sử dụng dãy số sim có chứa số 3, 4. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người tuổi Quý Sửu khi sử dụng con số hợp mệnh Thủy tức là số 1 sẽ mang lại Tài Lộc.

Người sinh năm 1973 khắc với con số nào?

Con số không nên có trong dãy sim phong thủy hợp tuổi 1973 chính là con số 6, 7 bởi những con số này thuộc mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc. Cụ thể các con số tương khắc với tuổi 1973 là: 6, 7.

Con số kỵ tuổi 1973
Con số kỵ tuổi 1973

Cách chọn sim hợp tuổi 1973

Theo con số hợp mệnh

Dựa trên thuyết ngũ hành thì bạn có thể luận giải sim số đẹp hợp mệnh Kim là sim có chứa các số 0, 2, 5, 8, 6 7. Đồng thời, loại trừ các con số thuộc về hành Mộc là 3, 4 vì tương khắc lụi tàn điều này không nên dùng.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy, việc sử dụng những con số tương sinh với mệnh của mình thì sẽ giúp công danh sự nghiệp của bạn có tác động tích cực và mang lại may mắn trong cuộc sống. Vì vậy, để chọn sim số tiến hợp mệnh Kim thì bạn nên chọn dãy số tiến có chứa số 0, 2, 5, 8 như: xxx.5678 bởi số 8 thuộc người sinh năm 1973 sẽ giúp cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của bạn luôn phát triển và có một sự nghiệp vững chắc.

Ngoài ra, người sinh năm 1973 không nên sử dụng dãy số sim có chứa nhiều số 3, 4 nó là con số khắc với mệnh của bạn. Nếu dãy số sim có chứa nhiều con số này thì sẽ khiến dãy số không có sự hòa hợp và công việc kinh doanh buôn bán không được thuận lợi.

Theo số sinh

Như các bạn đã biết số năm sinh của mỗi người là rất quan trọng vì nó được ghi lại từ khoảnh khắc họ chào đời. Dựa vào ngày tháng năm sinh của mình người xem phong thủy sim sẽ đưa ra được con số tương thích, phù hợp mang lại may mắn cho bạn về công việc tiền tài, gia đình…

Tham khảo ngay: Danh sách sim phong thủy chỉ từ 149k!

Có cách chọn sim hợp người mệnh Thủy theo số sinh được sử dụng khá phổ biến theo công thức tính khá đơn giản: Tổng của các số ngày tháng năm sinh : 9 = X dư Y. Trong đó:

 • Y bằng 0 thì số sinh là 9
 • Y khác 0 thì số sinh là chính Y
Chọn sim hợp tuổi 1973 theo số sinh
Chọn sim hợp tuổi 1973 theo số sinh

Theo số quái

Số quái được giải thích chính là số quẻ nằm trong Cửu Tinh Đồ. Theo đó, bản thân mỗi người sẽ có 1 quẻ riêng, chính là số may mắn dành cho họ. Từ con số dành riêng cho mạng mình đó bạn sẽ lựa chọn được sim số đẹp hợp mệnh Thủy cho mình.

Để tính được số quái rất đơn giản bạn chỉ cần lấy Tổng các số năm sinh : 9 = X dư Y. Nếu bạn là nam lấy số 6 còn bạn là nữ thì lấy số 1 làm số cung trong Cửu Tinh Đồ đi theo đường Lượng Thiên Xích tới vị trí của Y. Y ở đây được tính là quẻ của bạn trong đó có các loại như Càn – 6, Khảm – 1, Cấn – 8, Chấn – 3, Tốn – 4, Ly – 9, Khôn – 2, Đoài – 7…

Âm dương tương phối

Cách lựa chọn này khá dễ đáp ứng nhưng một vài người khi đi tìm Sim lại bỏ qua đáng tiếc. Phong thủy Sim số quy ước: những số chẵn sẽ thuộc vận âm và những số lẻ sẽ thuộc vận dương. Vậy để thỏa mãn cân bằng âm dương bạn chỉ cần chọn dãy số điện thoại có 5 số chẵn và 5 số lẻ. Tỷ lệ này không nên vượt quá 60% nhé mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý sự cân bằng âm dương giữa bản mệnh Thổ và vượng của dãy số Sim. Nếu bạn thuộc nhóm lệch âm Thổ thì nên chọn dãy số vượng dương tức dãy số chứa nhiều số lẻ hơn và ngược lại. Hoặc bạn có thể tham khảo yếu tố dân gian trong chọn sim hợp tuổi 1973 ví dụ:

Tổng các số trong một dãy sim phong thủy cho người sinh năm 1973 Quý Sửu mà cao ứng với điềm dồi dào, sung túc, đông đúc, phong thịnh. Các cặp số cát lợi luôn được chú trọng bao gồm:

 • Cặp thần tài (39, 79)
 • Cặp ông địa (38, 78)
 • Cặp lộc phát (68)
 • Cặp tôn quý (59, 99)
 • Cặp khoa danh (14)

Trên đây là những thông tin cung cấp giúp quý bạn biết sim phong thủy hợp tuổi 1973 và cách chọn sim số hợp tuổi 1973 chính xác nhất theo quy luật phong thủy. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào xin hãy liên hệ với chúng tôi và chắc chắn các bạn sẽ nhận được giải đáp sớm nhất cho thắc mắc của mình nhé..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *