Nguyên nhân và cách khắc phục sim Vinaphone bị khóa

Nếu sim Vinaphone  của bạn đang bị khoá 2 chiều hay 1 chiều, đừng lo lắng hãy tham khảo bài viết này để biết cách mở khoá sim Vinaphone nhanh chóng đơn giản nhất nhé?

Nguyên nhân sim Vinaphone bị khóa 2 chiều và 1 chiều

Có nhiều lý do khiến sim Vinaphone của khách hàng bị khóa, dưới đây là những tình huống thông thường và phổ biến nhất:

  • Bạn mất sim và sim không sử dụng trong thời gian dài, không nạp tiền hay không phát sinh cước trong một thời gian dài thì hệ thống sẽ khoá sim 1 chiều, 2 chiều.
  • Thuê bao của bạn đang nợ cước phí trả sau.
  • Bạn bị khoá Sim Vinaphone có thể do bạn nạp thẻ quá 5 sai mã số thẻ nạp, và hệ thống sẽ tự động khóa Sim Vinaphone.
  • Sim Vinaphone của bạn bị khoá do nhà mạng tiến hành thu hồi sim kích hoạt sẵn, thuê bao của bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ.

2. Sim Vinaphone bị khóa phải làm sao?
Tùy theo trường hợp sim bị khóa mà quy định mở khóa chiều sim Vinaphone cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Khi bị khóa do thời gian lâu không nạp tiền

Thuê bao Vinaphone bị khóa cả 2 chiều hoặc 1 chiều trong thời gian dài do không nạp tiền hoặc đóng tiền để sử dụng, cách mở khoá sim Vinaphone là bạn đến trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để được nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng hỗ trợ.

Khi nạp thẻ sai quá 5 lần

Mở khoá sim Vinaphone do nạp thẻ sai quá 5 lần bạn hãy dùng số khác gọi đến tổng đài 9191 để được nhân viên viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ mở khoá sim. Hãy cung cấp các điều sau để được mở khoá sim Vinaphone nhanh nhất.:

  • Mã thẻ cào
  • Số seri thẻ cào bạn đã nạp sai

Khi bị thu hồi về kho số

Trường hợp sim Vinaphone bị khóa 2 chiều và 1 chiều do bị thu hồi số, thuê bao bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ bạn hãy mang theo CMND đến trung tâm giao dịch VNPT gần nhất để được hướng dẫn hỗ trợ đăng ký chính chủ.

Khi thuê bao nợ cước trả phí

Sim Vinaphone bị  khóa 1 chiều hoặc 2 chiều bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản (thuê bao trả trước) và thanh toán cước đầy đủ theo quy định (đối với thuê bao trả sau vinaphone). Lúc này thuê bao Vinaphone sẽ hoạt động bình thường.

Khi chưa đăng ký thông tin chính chủ

  • Từ tháng 11/2016 Vinaphone bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký chính chủ. Thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).
  • Cách duy nhất để mở khóa sim khi rơi vào trường hợp này là mang CMND cùng thẻ sim để ngay điểm giao dịch để làm thủ tục đăng ký chính chủ.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại sim để lâu không dùng bị khóa

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách khắc phục sim Vinaphone bị khóa một cách nhanh chóng nhé.