[TIP] Chặn tin nhắn rác MobiFone chỉ trong 3s cực hiệu quả

Bạn bị làm phiền và đau đầu bởi các tin nhắn rác thường xuyên được gửi đến điện thoại của mình. Đừng lo lắng! Cùng đọc bài viết đưới đây của Sim Thăng Long để nắm được các cách chặn tin nhắn rác nhà mạng MobiFone hiệu quả nhất! Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Xem thêm: Kho Sim MobiFone Sim Thăng Long giá chỉ từ 199k!

Quy định nhà mạng về tin nhắn rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91 về chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác và tin nhắn rác có hiệu lực từ ngày 1/10/2020. Cả ba nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, nghị định vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng.

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác MobiFone
Hướng dẫn chặn tin nhắn rác MobiFone

Căn cứ theo khoản 3 điều 3 nghị định 91 của chính phủ, tin nhắn rác là những tin nhắn quảng cáo được gửi khi không có sự đồng ý trước của người sử dụng điện thoại hoặc tin nhắn quảng cáo vi phạm các quy định về gửi tin nhắn quảng cáo hoặc là những tin nhắn vi phạm các nội dung bị cấm theo quy định.

Đồng thời, tại điều 13 Nghị định 91 năm 2020 cũng quy định như sau:

 • Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi được người sử dụng đồng ý trước về việc nhận quảng cáo
 • Người quảng cáo phải chịu trách nhiệm và có biện pháp kiểm tra việc đã đồng ý trước một cách rõ ràng của người sử dụng khi gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo.

Các nhà mạng và những nhà quảng cáo cần tuân thủ điều này để tin nhắn của mình không trở thành tin nhắn rác bất đắc dĩ.

Các cách chặn tin nhắn rác MobiFone

Chặn tin nhắn rác MobiFone bằng đầu số 5656

Nghị định 91 cho biết người dùng có thể tham gia DoNotCall để không phải nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo, đồng thời phản ánh cuộc gọi, tin nhắn rác thông qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên đầu số 5656, được xây dựng, vận hành bởi Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Chặn tin nhắn rác MobiFone bằng đầu số 5656
Chặn tin nhắn rác MobiFone bằng đầu số 5656

Để tương tác với hệ thống đầu số 5656, người dùng thuê bao di động có thể thực hiện những cú pháp sau:

 • Phản ánh cuộc gọi rác: V [nguồn phát tán] [nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656
 • Phản ánh tin nhắn rác: S [nguồn phát tán] [nội dung tin nhắn rác] gửi 5656
 • Đăng ký vào danh sách không quảng cáo: DK DNC gửi 5656
 • Rút khỏi danh sách không quảng cáo: HUY DNC gửi 5656
 • Gửi bản sao tin nhắn quảng cáo: FW [nội dung bản sao tin nhắn quảng cáo] gửi 5656

Tham khảo thêm: Kho sim giá rẻ Sim Thăng Long giá chỉ từ 149K!

Chặn tin nhắn quảng cáo MobiFone

Chặn tin nhắn QC từ tổng đài MobiFone

Để chặn tin nhắn quảng cáo từ tổng đài MobiFone, bạn có thể thực hiện cú pháp tin nhắn sau: Soạn TC gửi 9241. Với cú pháp tin nhắn này, bạn sẽ chặn được tất cả các nội dung quảng cáo dịch vụ và khuyến mãi từ nhà mạng kể cả khuyến mãi gọi, SMS, 4G MobiFone và nạp tiền.

Chặn tin nhắn thời tiết MobiFone

Bạn hãy soạn tin theo cú pháp: HUY TT gửi 1595. Với cú pháp này, bạn sẽ không phải nhận thông báo thời tiết mỗi ngày từ tổng đài 1595 Mobi nữa!

Chặn tin nhắn sáng màn hình

Bạn hãy soạn tin theo cú pháp: HUY gửi 9220. Với cú pháp này, bạn sẽ chặn được tất cả các tin nhắn dưới dạng flash sáng trên màn hình với nội dung thông tin kinh tế, chính trị, xã hội…Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hao hụt tài khoản điện thoại nếu vô tình nhắn phải nút OK để nhận tin

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn hủy nhận tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Mobifone, bạn sẽ không còn nhận bất kỳ được thông báo tham gia khuyến mãi, dịch vụ… nào hết. Vì vậy để không bỏ lỡ được các khuyến mãi hấp dẫn, bạn cần chủ động kiểm tra thông tin cần thiết bằng cách:

 • Cú pháp kiểm tra khuyến mãi nạp thẻ soạn: KMNT gửi 901
 • Cú pháp kiểm tra các gói cước ưu đãi soạn: KT DSKM gửi 999
 • Để kiểm tra các khuyến mãi, dịch vụ khác: Liên hệ tổng đài MobiFone. Các bạn có thể tham khảo danh sách tổng đài MobiFone tại đây.

Dịch vụ chặn tin nhắn rác SMS Barring MobiFone

 • Cú pháp đăng ký: DK SB gửi 999
 • Cú pháp hủy gói cước: HUY SB gửi 999
 • Thêm số cần chặn tin nhắn: THEM SB SĐT1, SĐT2… gửi 999
 • Xóa số cần chặn: XOA SB SĐT1, SĐT2… gửi 999
 • Xem các số đang chặn tin nhắn: XEM SB gửi 999
Dịch vụ chặn tin nhắn rác SMS Barring MobiFone
chặn tin nhắn rác Vietnamoblie, napthe365.com

Lưu ý:

 • Cước phí đăng ký: 5000đ/tháng
 • Không áp dụng cho thuê bao DCOM 3G Fast Connect
 • Chỉ áp dụng chặn tin nhắn từ thuê bao nội mạng

Chặn tin nhắn bằng tổng đài MobiFone

Để chặn tin nhắn rác bằng tổng đài MobiFone, hãy liên hệ số tổng đài: 18001090 và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên để chặn tin nhắn rác.

Để quá trình diễn ra nhanh chóng, đừng quên chuẩn bị các thông tin liên quan: số CMND/ hộ chiếu… để xác minh sim chính chủ.

Trên đây là #4 cách chặn tin nhắn rác nhà mạng MobiFone đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách chặn tin nhắn rác, giảm phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.