Hướng dẫn kiểm tra dung lượng sim 3G các mạng đơn giản nhất

Khi đăng ký sử dụng 3G các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone thì việc kiểm tra dung lượng 3G còn lại là điều cần thiết để bạn có thể kiểm soát được Sim của mình còn bao nhiêu dung lượng để có thể sử dụng phù hợp hơn. Việc này cũng cũng tránh bị trừ tiền khi dùng hết dung lượng. Vậy cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel, Mobifone, Vinaphone như thế nào? Hãy cùng Sim Thăng Long tìm hiểu ngay nhé.

1. Kiểm tra dung lượng 3G Mobifone

  • Soạn KT Data gửi 999. Cước phí: 200đ/tin nhắn.
  • Sau khi thực hiện cú pháp tin nhắn bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về gói cước 3G đang sử dụng, dung lượng data 3G còn lại bao nhiêu MB, hạn sử dụng của gói cước: hh:mm:ss, dd/mm/yyyy.

2. Kiểm tra dung lượng 3G Viettel

  • Để kiểm tra dung lượng tốc độ cao còn lại bạn chỉ cần thao tác bàn phím trên điện thoại như sau: Bấm *191# rồi bấm OK

  • Sau khi nhấn OK hệ thống sẽ trả về cho bạn các tài khoản khuyến mại Viettel, bao gồm tài khoản Data và số dung lượng tốc độ cao còn lại.

  • Đôi khi thao tác bàn phím có thể bị lỗi không thể tra cứu được lưu lượng của gói cước, bạn có thể sử dụng tin nhắn gửi đến tổng đài 191 như sau:

  • Đối với thuê bao trả trước soạn tin nhắn với cú pháp: KTTK gửi 191 (100đ/SMS) hoặc *102# và bấm phím Gọi.

  • Đối với thuê bao trả sau soạn tin nhắn với cú pháp: TRACUOC gửi 191 (100đ/SMS)

  • Ngay sau khi gửi tin nhắn hệ thống nhanh chóng trả về thông tin dung lượng 3G Viettel còn lại trong tài khoản của thuê bao.

c. Kiểm tra dung lượng 3g Vinaphone

  • Bạn có thể kiểm tra lưu lượng 3G của Vina bằng cách soạn DATA gửi 888 (miễn phí)
  • Sau khi tin nhắn kiểm tra lưu lượng 3G được gửi đi, thì hệ thống sẽ gửi lại cho khách hàng thông tin chi tiết về gói cước 3G đang sử dụng, bao gồm: Tên gói cước và lưu lượng 3G Vinaphone miễn phí tốc độ cao còn lại.

Qua bài viết kiểm tra dung lượng 3G của tất cả các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone trên đây, hy vọng các bạn đã có thể kiểm tra dung lượng 3g các mạng một cách thuận tiện và cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra với những ai hay sử dụng các dịch vụ dcom 3G thường xuyên cũng cần phải biết thêm về các cách tiết kiệm data khi sử dụng, tránh bị hao phí data không cần thiết, cách tiết kiệm data khi sử dụng dcom 3G cũng giúp bạn sử dụng hợp lý hơn các gói cước trọn gói.

Đừng quên thường xuyên theo dõi trang tin tức của chúng tôi để không bỏ lỡ những những thông tin hữu ích khác nữa nhé. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kho sim số đẹp giá chỉ dưới 500K ngay TẠI ĐÂY