#6 Cách khắc phục lỗi mạng 4G Mobifone sóng yếu

Tình trạng sim 4g mobi sóng yếu khiến quá trình sử dụng của bạn bị gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc, học tập, giải trí. Vậy, tại sao mạng 4G Mobifone yếu? Có cách nào giải quyết vấn đề này không? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim 4g Mobifone dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp quá trình sử dụng được thông suốt và hoạt động như bình thường. Đừng bỏ lỡ nhé!

4G-mobifone

Tham khảo: Gói cước 3G 4G Mobifone ưu đãi hấp dẫn

1. Sim 4g mạng Mobifone sóng yếu nguyên nhân do đâu?

a. Sim đã quá cũ hoặc bị hỏng

Đây là trường hợp rất nhiều khách hàng gặp phải. Tình trạng sim của bạn đã quá cũ hoặc bị hỏng, dẫn đến lỗi đồng (các vi mạch) trên sim đã bị oxy hóa. Khi bạn lắp lâu trên 1 máy thì sim chỉ tương thích với máy đó nên khi chuyển sang máy khác, vi mạch này sẽ bị lệch, dẫn đến tình trạng không bắt được sóng hoặc có bắt được nhưng sóng quá yếu.

b. Do bạn di chuyển chưa đến địa điểm có mạng 4G

Khi bạn di chuyển nếu xảy ra tình trạng sim 4g mobi sóng yếu thì rất có thể nguyên nhân do địa điểm bạn đang đứng không được phủ sóng 4G.

c. Do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng

Nếu trong khu vực bạn đứng, xuất hiện nhiều thiết bị truy cập mạng 4G yếu thì khả năng cao là xuất phát từ phía nhà mạng cung cấp Mobifone.

d. Nhà mạng nâng cấp chế độ 4G

Vào thời gian cao điểm, nhà mạng MobiFone sẽ tiến hành nâng cấp chế độ 4G, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn sẽ gặp hiện tượng nghẽn mạng.

e. Sử dụng hết tốc độ cao

Sau khi đã sử dụng hết tốc độ cao của gói cước 4G, hệ thống sẽ tự động hạ băng thông. Và đương nhiên khi đó đường truyền sẽ bị yếu.

2. #6 cách khắc phục lỗi mạng 4G Mobifone sóng yếu

khac-phuc-loi-sim-4g-mobifone

Tùy từng nguyên nhân dẫn đến sim 4g Mobi sóng yếu mà chúng ta sẽ có cách khắc phục phù hợp.

a. Làm lại sim mới hoặc liên hệ tổng đài để kiểm tra sim

Trường hợp sim đã quá cũ hoặc bị hỏng, bạn có thể liên hệ với tổng đài Mobifone 9090 để kiểm tra kỹ thuật. Nếu không được thì đến cửa hàng Mobifone để làm lại sim.

b. Di chuyển đến địa điểm có sóng 4G tốt hơn

  • Rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có phủ sóng 4G để tiếp tục sử dụng mạng, tránh những nơi kín như trong nhà sâu, đóng cửa. Những chỗ thông thoáng và cao sẽ có khả năng bắt sóng 4G tốt hơn.
  • Do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng
  • Liên hệ và đến ngay cửa hàng Mobifone gần nhất, để khắc phục sự cố 4g Mobifone sóng yếu.

c.Mua thêm dung lượng data nếu hết

Nếu sóng yếu là do bạn đã dùng hết gói data đăng ký thì chỉ có 2 cách:

  • Cách 1:Di chuyển đến các địa điểm phát wifi mà bạn có thể đăng nhập. Nếu đang ngoài đường bạn có thể vào các quán cafe, cửa hàng tiện lợi cũng rất hay có wifi free.
  • Cách 2: Mua thêm dung lượng data tốc độ cao, để truy cập mạng tiếp.

Xem thêm chi tiết: Mua thêm dung lượng 4G Mobifone nhanh chóng

d. Tắt và khởi động lại chế độ dùng dữ liệu di động trên điện thoại

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng sim 4G của Mobifone và đã đăng ký gói 4G Mobi nhưng không truy cập được mạng thì phải khắc phục ra sao? Đừng vội bực mình, hãy tắt máy và khởi động lại smartphone. Sau đó bấm vào phần cài đặt dữ liệu di động để hoàn tất việc truy cập mạng.

e. Nếu điện thoại chỉ hiển thị chế độ 3G không hiển thị chế độ 4G

Nếu gặp tình huống này thì rất có thể trong phần cài đặt của điện thoại bạn vẫn chưa chuyển chế độ 4G. Cách khắc phục là vào phần cài đặt chuyển từ 3G sang chế độ 4G/LTE hoặc tự động chuyển chế độ mạng như LTE/3G/2G.

Với chế độ 4G/LTE điện thoại bạn sẽ luôn truy cập mạng ở tốc độ cao nhất. Còn ở chế độ LTE/3G/2G, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ 3G khi phát hiện bạn đang ở vùng dữ liệu không có sóng 4G.

f. Liên hệ tổng đài hoặc ra trực tiếp cửa hàng giao dịch của Mobifone

Cuối cùng, nếu như bạn đã thử các cách mà vẫn không được hoặc không biết rõ chính xác là sim Mobifone bị lỗi yếu do đâu. Bạn có thể liên hệ tổng đài Mobifone 18001090 để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm: Danh sách tổng đài Mobifone

Hoặc bạn có thể đem sim và máy đến trực tiếp các cửa hàng của Mobifone trên toàn quốc để biết được tình trạng mà mình đang gặp phải là gì. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đổi sim Mobifone có thể tham khảo danh sách sim số đẹp Mobifone giá cực rẻ chỉ từ 199k dưới đây nhé!

sim-so-dep-mobifone

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp độc giả nhanh chóng tìm ra cách khắc phục lỗi sim 4G Mobifone. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè, để khắc phục kịp thời khi gặp phải vấn đề này.

SIM THĂNG LONG TẶNG SIM SỐ ĐẸP

About Admin Sim Thăng Long

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sim số đẹp, sim phong thủy, Sim Thăng Long sẽ mang đến cho bạn những tin tức về sim điện thoại cập nhật và chính xác nhất

View all posts by Admin Sim Thăng Long →