Cách hủy sim Viettel chính chủ đơn giản nhất

Bạn đang muốn thay đổi sim và muốn hủy thông tin chính chủ trên sim cũ nhưng chưa biết cách hủy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách hủy sim Viettel đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách hủy sim Viettel trả sau

a. Điều kiện để hủy sim Viettel 

Thuê bao trả sau Viettel hiện đang tham gia các chương trình khuyến mãi với yêu cầu về thời gian sử dụng và đã hết thời gian cam kết thì có thể hủy sim Viettel. Nhưng nếu thời gian vẫn còn trong thời gian cam kết thì thuê bao Viettel không thể nào tự động chấm dứt hợp đồng được.

Tiếp theo thì thuê bao Viettel cần phải thanh toán toàn bộ tiền cước đến thời điểm chấp dứt hợp đồng. Và tiền cước đó sẽ bao gồm cả cước nóng cùng với 10% phí VAT cùng với tiền cước tháng trước cũng như tiền nợ cước nếu có.

b. Cách hủy sim viettel

Nếu thuê bao của bạn đã đáp ứng những điều kiện như đã nói thì cách hủy sim Viettel lúc này chính là:

  • Bước thứ 1: Mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hay hộ chiếu ra cửa hàng/ trung tâm dịch vụ của Viettel để tực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng dùng thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel.
  • Bước thứ 2: Lúc này thì nhân viên cửa hàng Viettel sẽ hỗ trợ giúp cho bạn làm thủ tục để hủy sim Viettel nhanh chóng.

Bởi vậy nếu như trong khoảng thời gian cam kết dùng thuê bao Viettel thì bạn sẽ không thể hủy hoặc không thể chuyển đổi từ gói cước Viettel trả sau sang trả trước Viettel. Nhưng nếu đã dùng hết thời gian cam kết thì chỉ cần mang giấy chứng minh thư nhân dân và sim đến cửa hàng/ trung tâm của Viettel gần nhất thì sẽ được hỗ trợ giải quyết.

2. Cách hủy sim Viettel trả trước

Đối với sim Viettel trả trước bạn có thể hủy bằng một trong những cách sau:

a. Để sim tự hết hạn

Các sim trả trước của Viettel  đều có hạn sử dụng kể cả Tomato. Vì vậy nếu bạn không muốn dùng sim nữa thì có thể để sim tự hủy bằng cách không dùng sim nữa, khi hết hạn sim sẽ tự hủy.

b. Đến cửa hàng giao dịch của Viettel để hủy sim

Nếu có những sim đứng tên của bạn nhưng bạn không dùng hoặc không biết. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel để hủy.

  • Thủ tục cần mang: Chứng minh nhân dân
  • Phí hủy: Miễn phí

Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ hủy đăng ký sim của bạn trên hệ thống và bạn không cần phải lo lắng về sim đó nữa.

Tham khảo thêm: #1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel

Trên đây là cách hủy sim Viettel nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng bạn sẽ hủy sim Viettel thành công.