#2 Bước lấy lại Sim Viettel bị thu hồi – Sim Thăng Long

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến sim của bạn bị thu hồi. Đây là một vấn đề khá đau đầu của nhiều người sử dụng mạng Viettel. Hãy đọc ngay bài viết về cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi để giải quyết nan đề này bạn nhé!

1. Nguyên nhân nhà mạng thu hồi sim Viettel

Mỗi nhà mạng lại có một quy định về thu hồi sim số. Đối với nhà mạng Viettel, tùy thuộc vào loại sim là sim trả trước hay trả sau mà có những quy định khác nhau:

a. Nguyên nhân thu hồi sim trả sau Viettel 

 • Thuê bao trả sau mạng Viettel sẽ bị khóa một chiều nếu không thực hiện thanh toán cước dùng đúng thời quy định. Thuê bao có 120 ngày khóa một chiều để thanh toán cước trước khi bị khóa hai chiều. 

 • Sau khi 120 ngày khóa một chiều kết thúc, khách hàng sử dụng sim trả sau mạng Viettel vẫn chưa hoàn thành thanh toán sẽ bị khóa hai chiều. Gia hạn khóa 2 chiều là 30 ngày. Sau 30 ngày khóa hai chiều, vẫn chưa thanh toán thì số thuê bao sẽ bị thu hồi về kho. 

b. Nguyên nhân thu hồi sim Viettel trả trước 

Đối với sim sử dụng gói cước Economy của nhà mạng Viettel

 • Thuê bao hết thời gian gia hạn sử dụng nhưng không nạp thẻ sẽ bị hệ thống khóa một chiều.

 • Sau 10 ngày bị khóa một chiều nhưng vẫn không nạp thẻ, sim sẽ bị khóa hai chiều nghe – gọi 

 • Sau khi qua 30 ngày khóa hai chiều liên lạc, thuê bao sẽ được gia hạn để nạp thẻ trong 30 ngày nữa. Nếu vẫn tiếp tục không nạp thẻ số sim thuê bao sẽ bị nhà mạng Viettel thu hồi, tái sử dụng. 

Đối với thuê bao sử dụng gói cước Tomato 

 • Nếu thuê bao trả trước Viettel gói Tomato không được nạp thẻ hoặc không sinh thêm cước trong 60 ngày thì sim sẽ bị chặn một chiều. 

 • Kể từ khi thuê bao bị chặn 1 chiều, sau 10 ngày không nạp thẻ, thuê bao sẽ bị khóa hai chiều. 

 • Thời gian gia hạn sau khi bị khóa hai chiều là 15 ngày, nếu sau 15 ngày khóa hai chiều khách hàng dùng thuê bao trả trước Viettel sẽ bị nhà mạng thu hồi sim về kho. 

2. Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi 

Bị thu hồi sim tức là khách hàng đã bị mất hoàn toàn quyền sở hữu số sim mà bạn đã bị thu về kho, bạn không thể nghe, gọi, tham gia hòa mạng hay dịch vụ nào của nhà mạng bằng số sim đó nữa. 

Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu vẫn muốn tiếp tục sử dụng số sim này, thì bạn hãy tham khảo cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi tại đây:

 • Bước 1: Nhấc máy lên và gọi đến tổng đài Viettel 18008119 để gặp nhân viên tư vấn khách hàng và làm theo hướng dẫn kê khai các thông tin nhân viên yêu cầu. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra xem số sim Viettel bạn bị thu hồi còn ở trong kho hay không, đã được bán cho người mới hay chưa

 • Bước 2: Nhân viên sẽ thông báo lại tình trạng sim cho bạn, sẽ có hai trường hợp xảy ra khi bạn bị thu hồi sim, tùy vào từng trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau

  • Trong trường hợp sim bị thu hồi đã được bán: Cách làm lại sim Viettel bị thu hồi trong trường hợp này chỉ có thể là liên hệ với chủ mới của sim và tự thương lượng với họ nhờ họ bán lại sim. Trường hợp này thì hoàn toàn do bạn tự chủ động, nhà mạng sẽ không thể hỗ trợ bạn.
  • Trong trường hợp sim đã thu hồi nhưng vẫn nằm trong kho số: Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi trong trường hợp này là khôi phục lại sim. 

Nếu sim còn ở kho, bạn hãy mang chứng minh thư (thẻ căn cước) đến các điểm giao dịch, cửa hàng Viettel ở bất cứ đâu trên toàn quốc, trình bày nhu cầu khôi phục sim, nhân viên sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục xin khôi phục sim.

3. Lưu ý khi thực hiện cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi

Khi thực hiện lấy lại sim Viettel bị thu hồi, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Chỉ sim Viettel đã đăng ký chính chủ và chưa được bán đi mới có thể làm lại sim có sự hỗ trợ của nhân viên Viettel 

 • Thuê bao bị thu hồi chưa đăng ký thông tin chính chủ sẽ không thể thực hiện cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi.

 • Sau khi khôi phục sim Viettel thành công, bạn cần kích hoạt sim bằng cách lắp sim vào thiết bị và gọi 900 để kích hoạt. Thời gian gọi tới 900 để kích hoạt sim là 24h tính từ thời điểm khôi phục sim thành công. Sau thời gian quy định, sim sẽ bị khóa trở lại.

 • Để tránh sim Viettel bị khóa số, thu hồi về kho, bạn cần lưu ý tới thời gian sử dụng của thuê bao để chủ động gia hạn, tránh tình trạng không dùng thuê bao trong một thời gian dài. Nếu sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều, bạn hãy nạp thẻ để mở chiều lại.

 • Nếu không dùng sim Viettel trong 1 thời gian dài mà vẫn muốn duy trì sim sử dụng, bạn đăng ký dịch vụ giữ số Viettel là gói VT Vàng không lo mất số cả năm.

 • Cước phí làm lại sim là 50.000 đồng/sim/lần khôi phục

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể khôi phục sim Viettel đã bị thu hồi về kho số để sử dụng trở lại chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ở trên. Chúc bạn khôi phục sim thành công.