Phân biệt MobiQ và Mobicard: Nên dùng gói cước nào?

MobiQ và Mobicard là hai gói cước của nhà mạng Mobifone, có lượng thuê bao sử dụng khá lớn trên toàn quốc. Tuy nhiên rất ít người có thể phân biệt được 2 gói cước này cũng như chưa hiểu hết về các ưu nhược điểm mà 2 gói cước này mang lại. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết này của Simthanglong.vn để có thêm những thông tin hữu ích về 2 gói cước này nhé. 

1. Ưu – Nhược điểm của 2 gói cước MobiQ và Mobicard

MobiQ và Mobicard là hai gói cước trả trước của Mobifone, khi bạn mua sim sẽ được mặc định là một trong hai gói cước này.

  • MobiQ là gói cước không giới hạn ngày sử dụng, thời hạn sử dụng không phụ thuộc vào hạn dùng theo thẻ nạp. Chỉ cần có phát sinh cước hoặc phát sinh nạp thẻ, bạn sẽ được gia hạn thêm 60 ngày sử dụng  trên sim.
  • Mobicard được đánh giá là gói cước gọi tiết kiệm nhất so với các gói cước khác của Mobifone. Tuy nhiên, gói cước này có quy định về mức hạn sử dụng.

Xem thêm: MobiQ Mobifone – Yên tâm nghe gọi không lo Hết Hạn

Đều là những gói cước ưu đãi với người sử dụng, nhưng mỗi gói cước lại có những ưu – nhược điểm khác nhau. Việc này sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng và từng nhu cầu sử dụng. Hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây để biết thêm về hai gói cước:

Gói cước

MobiQ

Mobicard

Cước phí gọi – 1.580đ/phút gọi nội mạng

– 1.780đ/phút gọi ngoại mạng.

– 1.180đ/phút gọi nội mạng

– 1.380đ/phút gọi ngoại mạng

Cước nhắn tin – 200đ/SMS nội mạng

– 250đ/SMS ngoại mạng.

– 290 đồng/SMS nội mạng

– 350 đồng/SMS ngoại mạng

Ưu điểm – Không giới hạn ngày sử dụng.

– Cước nhắn tin rẻ, giảm gần 50% so với các gói cước sms thông thường.

– Được đăng ký tất cả các gói 3G/4G hiện hành.

– Tham gia các gói khuyến mãi gọi, sms Mobi hiện hành cho thuê bao

– Hạn dùng quy định theo mệnh giá nạp tiền

– Cước gọi thấp bạn có thể thoải mái gọi điện không lo về giá.

– Được đăng ký tất cả các gói 3G/4G hiện hành của Mobifone.

– Tham gia các gói khuyến mãi gọi, sms Mobi hiện hành cho thuê bao.

Nhược điểm – Cước phí gọi cao. – Hạn dùng ít (vì theo mệnh giá nạp của thẻ)

Gói cước MobiQ se phù hợp với những bạn thường xuyên nhắn tin nhưng gọi điện dưới 30 phút/tháng. Mobicard sẽ phù hợp với người gọi điện nhiều khoảng từ 30 – 135 phút/tháng. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng, mà quý khách hãy lựa chọn gói cước phù hợp nhé!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là so-sanh-mobiq-mobicard_2.png

2. Cách đăng ký

Để đăng ký gói cước MobiQ hoặc Mobicard thì bạn có thể đến các đại lý, của hàng, các điểm phân phối chính thức của Mobifone. Khi đăng ký hòa mạng bạn cần những thủ tục sau đây:

  • Bạn cần 1 bản sao và bản gốc giấy tờ tùy thân (Chúng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu) còn thời gian sử dụng.
  • Nếu bạn có địa chỉ thường trú trên chúng minh thư khác với nơi hòa mạng thì bạn cần 1 bản sao, gốc chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Và 1 bản photo hộ khẩu hoặc tạm trú trên 6 tháng.

Hoặc bạn có thể soạn tin theo cú pháp sau đây, bạn sẽ nhận được tin nhắn hướng dẫn chuyển đổi tại nhà của Mobifone.

<Tên gói cước muốn chuyển đổi> gửi 900

Lưu ý: Khi chuyển đổi các gói cước có phát sinh phí và mức phí phát sinh này phụ thuộc vào số tiền trong tài khoản của quý khách:

  • Tài khoản ≤ 50.000 đồng, phí chuyển đổi là 5.000 đồng.

  • Tài khoản > 50.000 đồng, phí chuyển đổi là 10% tài khoản chính.

Chuyển đổi các gói cước chỉ áp dụng cho thuê bao đang hoạt động được 2 chiều. Và Mobifone chỉ bảo lưu số tiền trong tài khoản chính, không bảo lưu đối với tài khoản khuyến mãi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và 2 gói cước MobiQ và Mobicard, từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất với nhu cầu của bản thân. Cảm ơn bạn đã đồng hàng cùng Simthanglong.vn!