Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Sim Vietnamobile Hết Hạn

Vietnamobile là một trong những nhà mạng thu hút được khách hàng bởi những loại sim với ưu đãi “khủng”. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn cứ vô tư sử dụng cho đến khi sim bị khóa do hết hạn sử dụng và khách hàng không biết lý do vì sao? Vậy nếu sim Vietnamobile hết hạn sử dụng phải làm sao? Đây sẽ là nội dung thông tin mà Sim Thăng Long sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

1. Nguyên nhân sim Vietnamobile hết hạn

Nhiều người chỉ quan tâm xem sim Vietnamobile hết hạn sử dụng phải làm sao mà quên không tìm hiểu nguyên nhân bị hết hạn là gì?

Theo quy định của nhà mạng Vietnamobile nói riêng và tất cả các nhà mạng nói chung hiện nay khi cung cấp ra thị trường bất kỳ chiếc sim trả trước nào cũng sẽ có thời hạn sử dụng. Trong quá trình sử dụng khách hàng nạp tiền vào thẻ thì thời hạn sử dụng sẽ được cộng dài hạn hơn trừ một số loại sim đặc biệt như sim học sinh, sinh viên. Trường hợp sim Vietnamobile của bạn hết hạn là do sim đã lâu không sử dụng không phát sinh các cuộc gọi, nhắn tin, không tiến hành nạp thẻ…

Do đó để kiểm tra thời hạn sử dụng chính xác của sim bạn hãy thực hiện bấm *101# nhấn gọi để chủ động cho việc sử dụng.

2. Cách khắc phục sim Vietnamobile hết hạn sử dụng

Sim Vietnamobile hết hạn sử dụng phải làm sao? Khi gặp tình trạng sim Vietnamobile hết hạn thì tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục riêng.

a. Đối với sim hết hạn dưới 30 ngày

Nếu sim bị hết hạn thì nhà mạng sẽ thực hiện khóa 1 chiều trước sau đó sẽ khóa 2 chiều đồng thời cho khách hàng thời hạn 30 ngày để giữ số và kích hoạt lại sim để sử dụng. Vì vậy trong trường hợp sim của bạn hết hạn dưới 30 ngày tính từ lúc bị khóa 2 chiều thì sẽ không khó để khắc phục. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của sim để sử dụng và thời hạn sử dụng của sim cũng sẽ được cộng thêm.

b. Đối với sim hết hạn trên 30 ngày

Nếu sim Vietnamobile hết hạn quá 30 ngày thì theo quy định nhà mạng sẽ hủy sim và đưa về kho số để bán ra thị trường như một thuê bao mới chưa đăng ký. Trong trường hợp này việc thu hồi sim gần như là không thể nữa. 

Những lưu ý khi sử dụng để tránh trường hợp sim Vietnamobile bị hết hạn.

Để không phải lo lắng khi sim Vietnamobile hết hạn sử dụng phải làm sao thì trong quá trình sử dụng sim Vietnamobile các bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của thuê bao để biết sim còn hạn hay hết hạn khi nào?
  • Kiểm tra thông tin tài khoản và thực hiện nạp thẻ cho thuê bao để gia tăng thời hạn sử dụng
  • Chú ý phát sinh cước phí đều đặn để cho thấy sim của bạn vẫn duy trì hoạt động bình thường như vậy cũng là một cách để tránh trường hợp bị hết hạn sử dụng.
  • Các bạn cũng nên tránh tình trạng để sim dừng hoạt động trong thời gian dài vì nếu sim không hoạt động lâu thì sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho sim và bạn không thể sở hữu lại sim được nữa.
  • Hãy nhớ đăng ký thông tin sim chính chủ để đảm bảo quyền lợi cho mình và dễ dàng giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm: Hướng dẫn làm lại sim Vietnamobile mất, hỏng nhanh nhất

Vậy sim Vietnamobile hết hạn sử dụng phải làm sao thì sau bài viết này các bạn đã biết được cách xử lý rồi phải không nào? Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn biết được phải làm gì để sim Vietnamobile không bị hết hạn.