Cách Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Sim Viettel, Vinaphone, Mobifone

Nhiều người sử dụng sim điện thoại nhưng không mấy khi quan tâm đến thời hạn sử dụng của sim trong khi thông tin này lại rất quan trọng. Vì vậy bài viết hôm nay Sim Thăng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel và sim của các nhà mạng khác.

1. Cách kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel 

Nếu các bạn muốn xem hạn sử dụng sim Viettel có thể áp dụng theo các cách sau đây

a. Nhắn tin gửi 195

Đây là cách kiểm tra rất đơn giản và bạn chỉ mất vài giây soạn tin nhắn theo cú pháp GC gửi 195

Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi hệ thống sẽ thông báo các nội dung về tên gói cước, ngày kích hoạt và thời hạn sử dụng của sim.

b. Gọi điện đến tổng đài 198

Ngoài cách soạn tin nhắn các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số tổng đài 198 của Viettel nhờ tổng đài viên hỗ trợ tra cứu. Lưu ý khi gọi điện yêu cầu hỗ trợ bạn cần phải cung cấp các thông tin sau đây cho tổng đài viên để xác minh thông tin:

 • Thuê bao đăng ký sim chính chủ
 • Số chứng minh nhân dân/mã cá nhân
 • 3 số điện thoại liên lạc thường xuyên và gần nhất 

Cách tăng thời hạn cho sim Viettel hết hạn

Khi bạn kiểm tra thời hạn sử dụng của sim viettel mà thấy đã sắp hết hạn sử dụng vậy thì các bạn có muốn tăng thời hạn sử dụng cho sim không? Hãy áp dụng các cách sau đây để gia tăng thời hạn sử dụng cho sim của mình

 • Một là hãy nạp tiền vào tài khoản để được cộng thêm thời gian sử dụng bạn nạp thẻ có giá trị càng lớn thì thời gian gia hạn càng dài.
 • Hai là bạn có thể mua thêm ngày sử dụng bằng cách chuyển tiền thành số ngày sử dụng cho sim với cú pháp nhắn tin là N số-ngày-đổi rồi gửi đến số 5225. 

Khi sim của bạn được cộng thêm ngày sử dụng thì số tiền trong tài khoản sẽ bị trừ đi một khoản tiền tương ứng với số ngày mà sim được cộng thêm. Cứ 1.000 đồng sẽ mua được 1 ngày sử dụng cho sim và số tiền trừ càng nhiều thì số ngày được cộng càng nhiều theo.

Xem ngay: Kho sim số đẹp Viettel giá chỉ từ 250K

2. Cách kiểm tra hạn sử dụng sim Vinaphone

Để xem sim Vinaphone hết hạn sử dụng hay chưa các bạn có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

 • Cách quen thuộc và cực kỳ đơn giản là bấm gọi *101# và ngay lập tức hệ thống sẽ gửi đến cho bạn các thông tin về tên gói cước trả trước, số tiền trong các loại tài khoản và thời hạn sử dụng của sim.
 • Cách thứ 2 là bấm gọi *110# và trên màn hình sẽ xuất hiện các thông tin gồm tên gói cước trả trước mà bạn đang dùng, ngày kích hoạt sim, hạn sử dụng tài khoản, KM.

Sim vina hết hạn sử dụng phải làm sao để tăng thời hạn sử dụng:

 • Đối với sim sử dụng gói cước VinaCard thì bạn hãy nạp tiền vào tài khoản và thời hạn sử dụng được cộng thêm sẽ tương ứng với mệnh giá thẻ các bạn nạp.
 • Đối với sim sử dụng gói cước VinaXtra các bạn phải thực hiện các cuộc gọi đi hoặc nhắn tin có phát sinh cước. Hoặc thuê bao phải sử dụng, đăng ký 3G Vinaphone hoặc nạp tiền vào tài khoản.

3. Cách kiểm tra hạn sử dụng sim Mobifone

Muốn kiểm tra thời hạn sử dụng sim Mobifone thực hiện như sau:

 • Cách 1 bấm*101# rồi nhấn nút gọi và hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về tài khoản, ngày sử dụng của sim, thời hạn sử dụng.
 • Cách 2 là gọi đến tổng đài 900 nhấn phím 1 để nghe thông tin hoặc gọi đến tổng đài 9090 để được cung cấp thông tin chi tiết.
 • Kiểm tra thời hạn sử dụng của thuê bao trả sau được tính theo chu kỳ từ ngày bắt đầu chu kỳ đến ngày kết thúc chu kỳ. Trường hợp không thanh toán cước thì hệ thống sẽ bị chặn.

Sim mobi hết hạn sử dụng phải làm sao? Nếu sim chỉ mới hết hạn dùng và đang bị chặn 1 chiều, 2 chiều và còn trong thời gian giữ số bạn hãy nạp tiền vào tài khoản. Ngoài ra các bạn có thể thực hiện đổi tiền thành ngày sử dụng Mobifone.

Như vậy Sim Thăng Long vừa cung cấp cho các bạn cách kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel và hạn sử dụng sim của 2 nhà mạng Vina và Mobi. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn chủ động được việc duy trì thời hạn sử dụng cho sim của mình.