❲TIPMOBI❳ Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone

Bạn đang sử dụng sim 4G của nhà mạng MobiFone? Nhưng bạn lại không thể nhớ rõ ngày mua sim cũng như đã sử dụng sim được bao lâu? Vậy làm sao để kiểm tra ngày kích hoạt sim 4G MobiFone chính xác nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Sim Thăng Long.

1. Ngày kích hoạt sim là gì?

Ngày kích hoạt sim là ngày sim chính thức hoạt động khi khách hàng sau khi hoàn thành thủ tục hòa mạng. Mỗi nhà mạng lại có một cách kích hoạt sim khác nhau, cụ thể với nhà mạng Mobifone, bạn cần thực hiện thao tác sau đây:

Cột mốc này thường bị lãng quên nhưng trong một vài trường hợp, ngày kích hoạt sim lại giúp bạn dễ dàng trải nghiệm toàn bộ các tiện ích của nhà mạng.

Tham khảo thêm Cách kích hoạt sim Mobifone nhanh nhất ngay tại đây 

2. Các cách kiểm tra ngày kích hoạt sim

a. Kiểm tra qua tổng đài Mobifone

Tổng đài Mobifone hỗ trợ 24/7 với cước phí 200 đồng/phút

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện chính là liên hệ với tổng đài của Mobifone. Bạn hãy lấy chính số thuê bao muốn kiểm tra để gọi lên tổng đài 9090, điều này sẽ giúp việc kiểm tra nhanh và chính xác hơn.

Bạn cũng có thể liên hệ hotline tổng đài vùng miền MobiFone, hỗ trợ các số gọi ngoại mạng, điện thoại bàn (Cước phí tính theo cước của từng nhà mạng sử dụng để gọi):

  • Miền Bắc: 0904.144.144.
  • Miền Trung: 0905.144.144.
  • Miền Nam: 0908.144.144.

Khi bạn gọi tới thì các tư vấn viên sẽ cung cấp thông tin chính chủ thuê bao, cho bạn biết ngày kích hoạt sim là lúc nào, bạn đã dùng sim được bao lâu, hoặc các gói cước bạn đang sử dụng…

b. Kiểm tra tại điểm giao dịch của Mobifone

Nếu thuận tiện, bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng MobiFone gần nhất và nhờ nhân viên tư vấn ở đấy tra cứu thông tin hộ mình.  Đừng quên mang theo sim cũng như là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra sim chính chủ một cách nhanh nhất!

c. Kiểm tra trên hợp đồng Mobifone

Đây là trường hợp áp dụng cho những khách hàng sử dụng thuê bao trả sau, khi thực hiện hòa mạng sẽ có hợp đồng chính thức. Bạn đơn giản chỉ cần kiểm tra lại trên hợp đồng thuê bao của mình, xem ngày kí hợp đồng là ngày nào vì thông thường đấy cũng sẽ là ngày kích hoạt sim của bạn.

3. Ưu điểm của việc kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone

  • Mỗi số sim Mobifone lại nhận một mức khuyến mãi khác nhau và có thời hạn cố định để nhận mức khuyến mãi đó. Khuyến mãi của sim sẽ được tính từ ngày kích hoạt, chính vì vậy việc kiểm tra này sẽ đóng vai trò quyết định đến thời hạn hưởng ưu đãi của nhà mạng.
  • Để sử dụng một số dịch vụ của MobiFone như Ứng tiền, Chuyển tiền hoặc các chương trình khuyến mãi… thì sim của người đăng ký bắt buộc phải hoạt động đủ thời hạn quy định. Trong đó, thời hạn dùng sim được tính từ ngày kích hoạt sim đến thời điểm dùng hiện tại. 
  • Các chương trình khuyến mãi của Mobifone: tri ân khách hàng, tặng quà sinh nhật, tặng quà khách hàng thân thiết…thường xuyên được tổ chức. Trong trường hợp nếu bạn không biết được ngày kích hoạt sim của mình thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ những đợt khuyến mãi hấp dẫn của nhà mạng này.

Việc kiểm tra ngày kích hoạt sim thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ này của Sim Thăng Long và đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích sắp tới nhé.