#5 cách chọn sim hợp tuổi Mùi Kích Công Danh – Tài Lộc

Sở hữu một sim phong thủy hợp tuổi sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, lộc tài, hạnh phúc và bình yên, như một tấm thảm đỏ cho bạn sải bước trên con đường đi đến thành công. Trong các cuộc đối thoại với khách hàng, giao thiệp với đối tác sẽ giúp bạn nhanh chóng đi đến những thống nhất tích cực. Trong bài viết hôm nay, Sim Thăng Long sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn sim hợp tuổi Mùi từ chuyên gia phong thủy số.

Xem thêm: Kho sim phong thủy giá tốt chỉ từ 199k!

1. Vài nét về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi là người tốt bụng, lương thiện, hiền lành. Họ có lòng từ bi, hay giúp đỡ mọi người quanh mình. Tuổi Mùi tài trí hơn người, có óc phân tích nhạy bén, logic tuy nhiên cũng là người có dã tâm lớn. Cuộc đời người tuổi Mùi cũng vì thế mà đầy biến động.

Cách chọn sim hợp tuổi Mùi
Cách chọn sim hợp tuổi Mùi

Do chi Mùi kết hợp với năm thiên can âm nên người tuổi Mùi sinh năm năm sau đây:

 • Tuổi Ất Mùi: Sinh năm 1955 (2015), ngũ hành nạp âm bản mệnh là Sa Trung Kim
 • Tuổi Đinh Mùi: Sinh năm 1967, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thiên Hà Thủy
 • Tuổi Kỷ Mùi: Sinh năm 1979, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thiên Thượng Hỏa
 • Tuổi Tân Mùi: Sinh năm 1991, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Lộ Bàng Thổ

Tham khảo ngay: Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 2021

 • Tuổi Quý Mùi: Sinh năm 1943 (2003), ngũ hành nạp âm bản mệnh là Dương Liễu Mộc

2. Người tuổi Mùi hợp với con số nào?

 • Với những người sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Kim bạn nên sở hữu cho mình những con số thuộc mệnh Thủy và Thổ 0, 1, 2, 5, 8 có quan hệ tương sinh mà khi sử dụng sẽ đem lại những điều tốt đẹp, may mắn và thuận lợi.
 • Số 0, 1 và 9 là những số thuộc mệnh Thủy và Hỏa mà Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa những con số rất thích hợp với người mệnh Mộc sinh năm Quý Mùi bởi theo thuyết tương sinh những số trên khi bạn sở hữu trong chiếc sim phong thủy của mình bạn sẽ gặp được may mắn và thuận lợi tránh được những điều không tốt.
 • Với những người tuổi Bính Mùi thì các bạn nên chọn con số 3, 4, 6 và 7 những con số thuộc mệnh Kim và Mộc sẽ mang lại sự thuận lợi và làm giảm nhẹ vận hạn cho bản thân.
Con số hợp tuổi Mùi
Con số hợp tuổi Mùi
 • Số mà tuổi Kỷ Mùi nên chọn chính là số 2, 3, 4, 5 và 8 thuộc mệnh Mộc và Thổ sẽ giúp các bạn may mắn và thuận tiện trong cuộc sống cũng như công việc tránh được nhiều rủi ro trong cuộc sống.
 • Những con số mà tương sinh với mệnh Thổ là số 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim đây là số sẽ góp phần cho tuổi Tân Mùi có nhiều thuận lợi trong công việc và may mắn trong cuộc sống tránh khỏi những điều không tốt đẹp.

3. Những con số kỵ tuổi Mùi

 • Tuổi Ất Mùi cũng nên tránh những con số như 3, 4, 9 vì đây là số thuộc mệnh Hỏa và Mộc có quan hệ tương khắc với bản mệnh của họ sẽ đem lại những điều ngoài mong muốn cũng như những điều không may mắn đến với mình.
 • Con số cần tránh ở tuổi Quý Mùi này chính là số 2, 5, 6, 7, 8 đây là những con số thuộc mệnh Thổ và Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc của bạn đem đến cho bạn những điều không tốt và bất lợi cho bản thân.
 • Các số thuộc mệnh Hỏa và Thổ như 2, 5, 8, 9 thì người tuổi Đinh Mùi nên tránh vì đây là những con số khắc sẽ khiến bạn gặp những khó khăn, bất lợi.
 • Số mà tuổi Kỷ Mùi nên tránh là 2, 3, 4, 5 và 8 thuộc mệnh Mộc và Thổ sẽ giúp các bạn may mắn và thuận tiện trong cuộc sống cũng như công việc tránh được nhiều rủi ro trong cuộc sống.
 • Người tuổi Tân Mùi không nên chọn số 0, 1, 3, 4 thuộc mệnh Mộc và Thủy vì những con số này không đem lại thuận lợi cho bạn nên bạn cần lưu ý.

4. Cách chọn sim hợp tuổi Mùi

Theo âm dương tương phối

Âm dương trong dãy số sim chính là sự sắp xếp trật tự của các con số chẵn và số lẻ tương đồng với nhau. Một số sim cân bằng âm dương thì phải có sự cân đối 5 số lẻ và 5 số chẵn. Hoặc nếu có sự chênh lệch, thì bạn cần xác định bản mệnh của mình là Dương mạng hay Âm mạng, từ đó lựa chọn dãy số sim lệch âm hoặc lệch dương để cân bằng với mình.

Tham khảo ngay: Danh sách sim hợp tuổi Mùi các mạng chỉ từ 199k!

Cách chọn sim hợp mệnh theo âm dương cân bằng giúp cho cuộc sống của bạn luôn được cân bằng, vạn sự phát triển thúc đẩy lẫn nhau. Điều này cũng giống như thái cực, trong âm có dương và ngược lại.

Theo hành quẻ bát quái

Với cách chọn sim này bạn cần dựa theo 64 quẻ trong hệ thống quẻ Kinh Dịch. Mỗi số điện thoại sẽ được tính toán để ứng với các quẻ Dịch khác nhau. Tuổi Tý có thể lựa chọn số sim có quẻ phù hợp với những tâm tư và nguyện vọng của mình:

 • Quẻ cát tình yêu, gia đạo: Quẻ Địa Sơn Khiêm, Quẻ Càn, quẻ Nhu, quẻ Tỷ ….
 • Quẻ cát công danh, sự nghiệp: Quẻ Thái, quẻ Thăng, quẻ Khôn, quẻ Càn…
 • Quẻ cát hóa giải xui xẻo: Quẻ Càn, quẻ Đại Hữu, quẻ Giải, quẻ Hoán, quẻ Đồng Nhân ….

Ngoài ra chúng ta còn có thể chọn sim phong thủy hợp tuổi Mùi theo quan niệm dân gian với cách tính tổng số nút sim và dựa theo ý nghĩa những bộ số mang ý nghĩa đẹp.

Theo ngũ hành

Vạn vật được tồn tại trong ngũ hành, bao gồm: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc tương tác cùng với nhau theo các chiều tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Nếu các bạn thuộc mệnh nào thì phải chọn sim có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mình để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu chọn ngược lại theo chiều tương khắc, thì sẽ không tốt và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền tài, vận mệnh và công việc của mình. Hay nói cách khác, thì sim hợp mệnh chính là một trong những tiêu chí để chọn một chiếc sim phong thủy hợp mệnh của bạn.
Cụ thể mời bạn tham khảo phần 2 và phần 3 ở trên, Sim Thăng Long đã chia sẻ về con số số hợp và khắc với người tuổi Mùi.

Theo quẻ dịch

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn sim phong thủy hợp mệnh. Đây cũng là điều mà tất cả các phương pháp khác không luận giải, dẫn đến sự không đầy đủ trong kết quả. Theo phong thủy thì mỗi dãy số sẽ có một quẻ chủ và một quẻ hỗ nói lên ý nghĩa của chúng. Một chiếc sim hợp mệnh theo phong thủy phải có quẻ dịch tốt, cát hanh. Bởi đây chính là những điều mà số sim mang đến cho bạn khi sử dụng.

Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế, quẻ Hỏa địa tấn,…

Theo Du niên

Du niên được xem là một trong những trường phái phong thủy phổ biến, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Chẳng hạn như: áp dụng tính toán hướng xây nhà, kết hôn, tìm phương vị quý nhân,… đặc biệt là dùng xác định những dãy số mang năng lượng tốt, có ích cho người sở hữu.

Chọn sim hợp tuổi Mùi theo Du Niên
Chọn sim hợp tuổi Mùi theo Du Niên

Xem thêm: Cách chọn sim phong thủy theo Du niên

Cụ thể, Du niên gồm có 8 sao, chia làm 4 tốt (Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị) và 4 xấu (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại). Mỗi sao này lại mang một năng lượng nhất định và thể hiện qua từng cặp số khác nhau. Khi một ai đó sử dụng dãy số chứa các cặp số đó thì năng lượng của sao Du niên sẽ gây ra ảnh hưởng đến vận thế của thân chủ.

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi Mùi theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau:

 • Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, tức là tốt thì tốt nhưng nhiều quá lại hóa dở, giống như việc ăn cơm thì chỉ cần no chứ đừng no quá mà bội thực.
 • Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt. Chẳng hạn một sim 0967471742 thì chỉ có duy nhất cặp Sinh Khí (67) còn lại Lục Sát (74), Ngũ Quỷ (42) và Họa Hại (71 -17). Với năng lượng xấu lấn át tốt như vậy thì quý vị không nên sử dụng.

Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị.

Dưới đây là quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên:

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được sim hợp tuổi Mùi ưng ý nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về những cách lựa chọn trên thì hãy liên hệ với Sim Thăng Long qua số hotline 024.6666.6666 để được gặp chuyên gia phong thủy số giúp bạn giải đáp và tư vấn lựa chọn số sim hợp phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *