Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi 1960 theo phong thủy

Một cách hóa giải vận hạn, kích hoạt điều tốt đẹp cho người tuổi 1960 là lựa chọn và sở hữu sim phong thủy hợp tuổi 1960. Sim phong thủy 1960 được ví như vật phẩm phong thủy có thể phù trợ người tuổi Canh Tý đạt những dự định công việc như thúc đẩy công danh sự nghiệp phát triển, hay thu hút tài vận, mở ra cơ hội tình duyên nảy nở, gia đạo yên ấm, hoặc cải vận, xóa hạn.

Xem thêm: Kho sim hợp tuổi 1960 giá chỉ 199k!

Phong thủy người sinh năm 1960

Vài nét về người sinh năm 1960

Theo tử vi người Việt Nam, người sinh năm Canh Tý (1960) là những người có đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tính tình khá cương trực và khảng khái. Những người sinh năm này thường rất thành đạt trong cuộc sống, có chức, có quyền trong xã hội, cuộc sống thì giàu sang, phú quý, sung sướng, an nhàn. Người tuổi Canh Tý rất cẩn thận trong công việc và cuộc sống, họ sống rất chan hòa với mọi người, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến; họ sống hiếu thảo với cha mẹ, yêu thương gia đình. Tuy nhiên, điểm yếu của người sinh năm Canh Tý là tính tình nóng nảy, bộc trực nên rất dễ mất đi cơ hội và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Canh Tý 1960
Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Canh Tý 1960

Trong năm 2019, người sinh năm Canh Tý sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, may mắn, công việc hanh thông, cuộc sống chan hòa, hạnh phúc. Tuy vậy, có thể sẽ vẫn gặp những điều rủi ro trong công việc và cuộc sống, vậy nên, việc lựa chọn sim hợp tuổi Canh Tý sẽ giống như lá bùa may mắn đem đến nhiều may mắn hơn cho cả nam và nữ tuổi 1960.

Người sinh năm 1960 hợp với số nào?

Trong phong thủy học cải vận số, mỗi mệnh ngũ hành sẽ có các giá trị tương ứng như sau:

 • Kim: 6, 7
 • Mộc: 3, 4
 • Thủy: 1
 • Hỏa: 9
 • Thổ: 0, 2, 5, 8

Theo đó, người sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ (ngũ hành nạp âm là Bích thượng thổ, tức là đất tò vò). Vậy những chữ số may mắn có thể dùng khi chọn sim phong thủy hợp tuổi Canh Tý là 0, 2, 5, 8. Ngoài số tương trợ chúa sơn lâm này, quý vị cũng có thể lựa số điện thoại có các số tương sinh với mệnh Hỏa là 9.

Bên cạnh đó, quý vị tuổi Canh Tý cũng cần lưu ý những số khắc tuổi để tránh chọn nhầm sim phong thủy hợp tuổi 1960. Từ đó, gây ra những ảnh hưởng không tốt vì dùng nhầm sim.

Con số hợp tuổi 1960
Con số hợp tuổi 1960

Người sinh năm 1960 kỵ số gì?

Như quý vị đã biết, người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Mà theo thuyết ngũ hành Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ. Cho nên tuổi này cần kỵ các giá trị tương ứng với mệnh Thủy (0, 1) và Mộc (3, 4).

Tuy nhiên, khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1960, quý vị không phải tránh tất cả các dãy số điện thoại có chữ số 0, 1, 3, 4. Bởi tùy vào từng trường hợp mà những con số này lại có ích cho tuổi Canh Tý. Điều này sẽ được giải thích rõ trong phần chọn sim hợp tuổi theo bát tự.

Được biết, những số hợp – khắc tuổi Canh Tý trên được phân tích theo mệnh niên. Nếu quý vị dùng điều này để áp dụng chọn sim phong thủy thì đúng nhưng chưa đủ. Bởi mới xét theo năm sinh thì chưa chắc đã đúng với tất cả mọi người thuộc tuổi Canh Tý.

Chọn sim hợp tuổi 1960 Canh Tý

Theo trường phái Du niên

Du niên được xem là một trong những trường phái phong thủy phổ biến, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Chẳng hạn như: áp dụng tính toán hướng xây nhà, kết hôn, tìm phương vị quý nhân,… đặc biệt là dùng xác định những dãy số mang năng lượng tốt, có ích cho người sở hữu.

Hướng dẫn chọn sim phong thủy theo trường pháp Du Niên!

Cụ thể, Du niên gồm có 8 sao, chia làm 4 tốt và 4 xấu. Mỗi sao này lại mang một năng lượng nhất định và thể hiện qua từng cặp số khác nhau. Khi một ai đó sử dụng dãy số chứa các cặp số đó thì năng lượng của saoDu niên sẽ gây ra ảnh hưởng đến vận thế của thân chủ.

4 sao tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị. Theo chuyên gia phong thủy thì:

 • Sinh Khí chứa các cặp số: 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76 là sao tốt nhất trong Du Niên. Sao này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.
 • Phúc Đức (Diên Niên) chứa các cặp số: 19 – 91, 34 – 43, 26 – 62, 78 – 87 hay còn gọi là Diên Niên, là sao hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.
 • Thiên Y chứa các cặp số: 27 – 72, 68 – 86, 49 – 94, 13 – 31 là sao chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến
 • Phục Vị chứa các cặp số: 00, 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99 là sao chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

4 sao xấu: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại

 • Tuyệt Mệnh chứa các cặp số:69 – 96, 12 – 21, 37 – 73, 48 – 84 là hung tinh mang năng lượng xấu, được xem là sao xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.
 • Lục Sát chứa các cặp số: 29 – 92, 16 – 61, 83 – 38, 47 – 74 là sao hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa.
 • Ngũ Quỷ chứa các cặp số: 36 – 63, 79 – 97, 24 – 42, 18 – 81 là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.
 • Họa Hại chứa các cặp số: 89 – 98, 23 – 32, 17 – 71, 46 – 64 là sao không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1960 theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau:

Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, tức là tốt thì tốt nhưng nhiều quá lại hóa dở, giống như việc ăn cơm thì chỉ cần no chứ đừng no quá mà bội thực.Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt.

Chọn sim hợp tuổi Canh Tý theo trường phái Du Niên
Chọn sim hợp tuổi Canh Tý theo trường phái Du Niên

Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị.

Quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát

Theo Bát Tự

Được biết, bát tự hay còn gọi là Tứ trụ là một bộ môn khoa học kết hợp rất nhiều thuật toán (kinh dịch, bát quái, du niên, dụng thần, huyền không phi tinh, mệnh niên, mệnh quái, âm dương ngũ hành,…) nghiên cứu về vận mệnh cuộc đời của con người. Cụ thể:

 • Phân tích rõ cường nhược của ngũ hành chân mệnh của chủ sự
 • Vạch rõ hung cát thịnh suy thời vận theo từng năm
 • Luận đoán về công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, tài lộc từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai.

Căn cứ vào số thuộc ngũ hành để xác định số hợp mệnh dưới đây:

 • Kim: 6, 7
 • Mộc: 3, 4
 • Thủy: 1
 • Hỏa: 9
 • Thổ: 0, 2, 5, 8

Chốt lại khi lựa chọn dãy số điện thoại bạn cần xem xét theo 4 yếu tố dưới đây:

 • Âm dương cân bằng: Sim phong thủy phải có tỷ lệ số lẻ và số chẵn không quá chênh lệch.
 • Ngũ hành tương phối: các số phải có nhiều cặp tương sinh
 • Du niên: Sim có cặp số cân bằng năng lượng giữa các sao tốt, áp chế được ảnh hưởng từ sao xấu.
 • Quẻ cát hoặc cát hanh: Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế, quẻ Hỏa địa tấn,…

Tham khảo ngay: Danh sách sim giá rẻ chỉ từ 149k!

Sim số đẹp hợp tuổi Canh Tý 1960 cần phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên mới là một sim thực sự cát lợi. Nếu thiếu đi một trong các yếu tố trên thì giống như viên ngọc còn tỳ vết. Chúc quý bạn lựa chọn được sim phong thủy hợp tuổi 1960.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *