[TIP] 3 cách Chặn tin nhắn rác Itelecom cực hiệu quả

Chặn tin nhắn rác là một trong những mong muốn của đông đảo quý khách hàng sử dụng mạng viễn thông hiện nay. Việc nhận phải tin nhắn quảng cáo, tin giới thiệu dịch vụ mỗi ngày khiến bạn cảm thấy khó chịu? Ở bài viết dưới đây, Sim Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác nhà mạng Itelecom vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Mời các bạn cùng đón đọc!

Xem thêm: Kho Sim Itelecom tại Sim Thăng Long giá chỉ từ 199k!

Quy định nhà mạng về tin nhắn rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91 về chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác và tin nhắn rác có hiệu lực từ ngày 1/10/2020. Cả ba nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, nghị định vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng.

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác nhà mạng Itelecom
Hướng dẫn chặn tin nhắn rác nhà mạng Itelecom

Căn cứ theo khoản 3 điều 3 nghị định 91 của chính phủ, tin nhắn rác là những tin nhắn quảng cáo được gửi khi không có sự đồng ý trước của người sử dụng điện thoại hoặc tin nhắn quảng cáo vi phạm các quy định về gửi tin nhắn quảng cáo hoặc là những tin nhắn vi phạm các nội dung bị cấm theo quy định.

Đồng thời, tại điều 13 Nghị định 91 năm 2020 cũng quy định như sau:

  • Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi được người sử dụng đồng ý trước về việc nhận quảng cáo
  • Người quảng cáo phải chịu trách nhiệm và có biện pháp kiểm tra việc đã đồng ý trước một cách rõ ràng của người sử dụng khi gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo.

Các nhà mạng và những nhà quảng cáo cần tuân thủ điều này để tin nhắn của mình không trở thành tin nhắn rác bất đắc dĩ.

Cách chặn tin nhắn rác nhà mạng Itelecom

Chặn bằng đầu số 5656

Nghị định 91 cho biết người dùng có thể tham gia DoNotCall để không phải nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo, đồng thời phản ánh cuộc gọi, tin nhắn rác thông qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên đầu số 5656, được xây dựng, vận hành bởi Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Để tương tác với hệ thống đầu số 5656, người dùng thuê bao di động có thể thực hiện những cú pháp sau:

  • Phản ánh cuộc gọi rác: V [nguồn phát tán] [nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656
  • Phản ánh tin nhắn rác: S [nguồn phát tán] [nội dung tin nhắn rác] gửi 5656
  • Đăng ký vào danh sách không quảng cáo: DK DNC gửi 5656
  • Rút khỏi danh sách không quảng cáo: HUY DNC gửi 5656
  • Gửi bản sao tin nhắn quảng cáo: FW [nội dung bản sao tin nhắn quảng cáo] gửi 5656

Tham khảo thêm: Kho sim giá rẻ Sim Thăng Long giá chỉ từ 149k!

Chặn tin nhắn rác Itelecom bằng tổng đài

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài của nhà mạng này: 19001087 và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên để chặn tin nhắn rác.

Chặn tin nhắn rác Itelecom bằng tổng đài
Chặn tin nhắn rác Itelecom bằng tổng đài

Để quá trình diễn ra nhanh chóng, đừng quên chuẩn bị các thông tin liên quan: số CMND/ hộ chiếu… để xác minh sim chính chủ.

Chặn tin nhắn rác bằng ứng dụng LabanKey

Để chặn tin nhắn rác của nhà mạng Itelecom bạn có thể sử dụng tới ứng dụng Labankey. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại có kết nối 3G/4G Itelecom rồi truy cập kho ứng dụng của thiết bị > Tải về ứng dụng Laban SMS.

Mở ứng dụng và chọn: Luật chặn > Chặn từ khóa (Mục Chặn từ khóa sẽ giúp quý khách chặn các tin nhắn quảng cáo có từ khóa Sim số đẹp, QC, KM,…).

Trên đây là hướng dẫn các cách chặn tin nhắn rác nhà mạng Itelecom. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.