#2 Cách Chặn Tin nhắn rác Gmobile có thể bạn chưa biết

Bị làm phiền từ các cuộc gọi, tin nhắn các số máy lạ là rắc rối mà rất nhiều khách hàng sử dụng thuê bao mạng di động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc và cuộc sống của mỗi cá nhân. Đừng lo lắng, bài viết sau đây của Sim Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác hiệu quả nhất cho nhà mạng Gmobile. Mời các bạn cùng đón đọc!

Xem thêm: Kho Sim số đẹp Gmobile tại Sim Thăng Long Giá chỉ từ 199k!

Nguyên nhân chính khiến bạn bị spam tin nhắn rác khi mua sim số đẹp

Đa phần sim số đẹp đều là sim được mua đi bán lại, sang tay từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác. Nguyên nhân chủ yếu là khách hàng thấy số sim không còn phù hợp với mình, được tặng nhưng không dùng đến, gặp vấn đề tài chính nên phải bán đi,…

Do đó khi số sim đến với người dùng mới sẽ gặp phải tình trạng số lạ làm phiền, ngân hàng, tổ chức tín dụng đòi nợ, spam tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo liên tục từ các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile hay Gmobile, và cả những dịch vụ, gói cước được đăng ký trước đó nhưng chưa hủy khi sang tên đổi chủ.

Cách chặn tin nhắn tác nhà mạng Gmobile
Cách chặn tin nhắn tác nhà mạng Gmobile

Quy định nhà mạng về tin nhắn rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91 về chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác và tin nhắn rác có hiệu lực từ ngày 1/10/2020. Cả ba nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, nghị định vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng.

Căn cứ theo khoản 3 điều 3 nghị định 91 của chính phủ, tin nhắn rác là những tin nhắn quảng cáo được gửi khi không có sự đồng ý trước của người sử dụng điện thoại hoặc tin nhắn quảng cáo vi phạm các quy định về gửi tin nhắn quảng cáo hoặc là những tin nhắn vi phạm các nội dung bị cấm theo quy định.

Đồng thời, tại điều 13 Nghị định 91 năm 2020 cũng quy định như sau:

  • Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi được người sử dụng đồng ý trước về việc nhận quảng cáo
  • Người quảng cáo phải chịu trách nhiệm và có biện pháp kiểm tra việc đã đồng ý trước một cách rõ ràng của người sử dụng khi gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo.

Các nhà mạng và những nhà quảng cáo cần tuân thủ điều này để tin nhắn của mình không trở thành tin nhắn rác bất đắc dĩ.

Cách chặn tin nhắn rác nhà mạng Gmobile

Chặn bằng đầu số 5656

Nghị định 91 cho biết người dùng có thể tham gia DoNotCall để không phải nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo, đồng thời phản ánh cuộc gọi, tin nhắn rác thông qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên đầu số 5656, được xây dựng, vận hành bởi Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Chặn bằng đầu số 5656
Chặn bằng đầu số 5656

Để tương tác với hệ thống đầu số 5656, người dùng thuê bao di động có thể thực hiện những cú pháp sau:

  • Phản ánh cuộc gọi rác: V [nguồn phát tán] [nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656
  • Phản ánh tin nhắn rác: S [nguồn phát tán] [nội dung tin nhắn rác] gửi 5656
  • Đăng ký vào danh sách không quảng cáo: DK DNC gửi 5656
  • Rút khỏi danh sách không quảng cáo: HUY DNC gửi 5656
  • Gửi bản sao tin nhắn quảng cáo: FW [nội dung bản sao tin nhắn quảng cáo] gửi 5656

Tham khảo thêm: Kho Sim giá rẻ Sim Thăng Long chỉ từ 149k!

Chặn tin nhắn rác bằng ứng dụng LabanKey

Để hủy tin nhắn rác của Gmobile cũng như chặn các tin nhắn quảng cáo bằng phần mềm ứng dụng. Sử dụng điện thoại có kết nối 3G/4G Gmobile rồi truy cập kho ứng dụng của thiết bị > Tải về ứng dụng Laban SMS.

Mở ứng dụng và chọn: Luật chặn > Chặn từ khóa (Mục Chặn từ khóa sẽ giúp quý khách chặn các tin nhắn quảng cáo có từ khóa Sim số đẹp, QC, KM,…).

Trên đây là hướng dẫn #2 cách chặn tin nhắn rác nhà mạng Gmobile vô cùng hiệu quả! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *