Cách Kiểm Tra Sim Viettel Đang Dùng Gói Cước Gì?

Hiện nay nhà mạng Viettel đang áp dụng rất nhiều gói cước khác nhau với mục đích mang đến nhiều lợi ích sử dụng cho khách hàng. Vì vậy việc kiểm tra xem thuê bao của mình đang dùng gói cước nào là việc làm rất cần thiết. Bài viết hôm nay Sim Thăng Long sẽ cung cấp đến các bạn những cách kiểm tra sim Viettel đang dùng gói cước gì nhanh chóng và chính xác.

1. Cách kiểm tra sim Viettel đang dùng gói cước gì bằng tin nhắn

Làm sao biết sim mình đang dùng gói cước nào? Sử dụng tin nhắn để kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng là cách nhanh nhất để trả lời được câu hỏi này. Rất đơn giản các bạn hãy nhắn tin theo cú pháp 

GC gửi 195

Ngay sau đó tin nhắn từ tổng đài Viettel sẽ gửi lại thông tin cho bạn về kết quả kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng. Bao gồm:

 • Tên gói cước.
 • Ngày kích hoạt.
 • Thời hạn sử dụng của thuê bao
 • Và một số cách để duy trì liên lạc.

2. Kiểm tra sim Viettel đang dùng gói cước gì bằng cách gọi tổng đài

Một cách kiểm tra sim Viettel đang dùng gói cước gì tiện lợi và nhanh chóng nữa mà các bạn có thể áp dụng là gọi đến tổng đài của Viettel số 18008098.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của bạn thì Nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn tra cứu thông tin. Tuy nhiên với cách kiểm tra này các bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau:

 • Số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, 
 • 3 số điện thoại liên hệ gần nhất.

Sau khi cung cấp những thông tin này nhân viên tổng đài sẽ có ngay kết quả về gói cước các bạn đang sử dụng.

3. Kiểm tra sim Viettel đang dùng gói cước gì bằng ứng dụng My Viettel

Truy cập ứng dụng My Viettel sẽ giúp các bạn biết được các gói cước mà sim của mình đang sử dụng và đồng thời cũng là cách kiểm tra sim đang dùng có phải là sim 4g viettel không

Các bạn thực hiện theo các bước sau đây để kiểm tra:

 • Bước 1: Trường hợp máy bạn chưa có ứng dụng này thì hãy tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về máy của mình. 

 • Bước 2: Những thuê bao lần đầu tiên sử dụng cần tiến hành Đăng ký thông tin theo yêu cầu từ hệ thống. Với những ai đã đăng ký rồi thì chỉ cận nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.

 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công thì ở giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy tìm và nhấn chọn mục Chi tiết ở ngay bên cạnh mục Tài khoản gốc.

 • Bước 4: Ngay sau đó một cửa sổ sẽ hiện lên các thông tin tài khoản và hãy kéo xuống dưới để xem các gói cước đã đăng ký sử dụng.

4. Cách kiểm tra gói cước đang dùng bằng cách kiểm tra trên website của Viettel

Với cách kiểm tra này các bạn hãy thực hiện theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Viettel là vietteltelecom.vn sau đó đăng nhập bằng tài khoản Viettel. 
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công hãy bấm chọn mục “Tiện ích” rồi chọn di động trả trước.
 • Bước 3: Truy cập vào mục GTGT để nhập mã bảo mật rồi bấm “ Xác nhận” để hiển thị các thông tin về gói cước đang sử dụng.

5. Kiểm tra gói cước Viettel đang dùng bằng *098#

Cách kiểm tra này các bạn sẽ vào tính năng gọi điện trên điện thoại của mình và soạn tin theo cú pháp *098# rồi nhấn nút “OK” hoặc bấm phím gọi để có thể tra cứu nhanh gói cước.

Xem thêm: Máy không hỗ trợ 4G có dùng được 4G không?

Chúng ta vừa tìm hiểu về các cách kiểm tra sim Viettel đang dùng gói cước gì. Hy vọng các bạn sẽ vận dụng thành thạo cách kiểm tra thông tin cho mình để đưa ra những cách sử dụng hợp lý hiệu quả.