Cách kiểm tra dung lượng sim 4G viettel đơn giản và nhanh chóng

Mạng 4G đã được Viettel phủ sóng hầu như trên khắp cả nước để người dùng có thể đăng ký các gói cước 4G, trải nghiệm những tính năng hữu ích của 4G mang lại. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách kiểm tra dung lượng sim 4G viettel. Vậy nên bài viết hôm nay, Sim Thăng Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Việc cần làm trước khi kiểm tra dung lượng 4G Viettel

Để có thể sử dụng mạng 4G Viettel, trước hết bạn cần đổi sang SIM 4G, sau đó lựa chọn các gói cước 4G mà Viettel cung cấp như gói cước UMAX300 Viettel, gói cước 12V120.

Khi đã đăng ký và sử dụng được gói cước 4G Viettel, người dùng cũng cần chú ý đến dung lượng 4G còn lại. Khi tốc độ tải và upload 4G cao hơn 3G thì chúng ta sẽ vô tình tiêu xài lượng lớn dung lượng mà không hay biết. Vì thế, cách tốt nhất đó là thường xuyên kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại theo bài viết dưới đây.

2. Cách kiểm tra dung lượng sim 4G Viettel

Để kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại nhanh nhất, người dùng sẽ nhắn tin tới tổng tài Viettel với đầu số 191.

Chúng ta soạn tin nhắn KTTK gửi 191 để kiểm tra dung lượng 4G còn lại của gói cước 4G Viettel đã đăng ký. Ngay sau đó tổng đài 191 sẽ gửi tin nhắn tới thuê bao chi tiết về thời gian sử dụng gói cước, dung lượng còn lại của gói cước.

3. Cách kiểm tra data 3G Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng giúp khách hàng Viettel có thể quản lý mọi thứ về thuê bao của mình. Trong đó có chức năng kiểm tra dung lượng 3G Viettel hiện đang có của thuê bao.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng. Ngay trên Trang chủ, bạn sẽ thấy mục thông tin Data. Tại đây bạn sẽ thấy rõ các thông tin như:

  • Tên gói 3G Viettel đang dùng.
  • Số data tốc độ cao còn lại.
  • Thời hạn sử dụng của số data đó.
  • Kiểm tra data Viettel

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để kiểm tra data 3G Viettel còn lại. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để thực hiện cho thuê bao của mình vì cả 2 đều miễn phí.