Mạng Viettel chậm, làm sao để khắc phục?

Sẽ chẳng dễ chịu một chút nào nếu bạn đang cần gửi email qua điện thoại mà mãi chẳng thể nào gửi được do mạng quá chậm. Hay đơn giản là muốn nhắn tin trên zalo nhưng tin nhắn sau bao lâu vẫn chưa thể hiển thị “Đã gửi”. Vậy, làm thế nào để giải quyết tình trạng mạng chậm trên smartphone. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Sim Thăng Long xin giới thiệu đến các bạn cách khắc phục tình trạng mạng Viettel chậm.

1. Thay đổi vị trí

Một trong những nguyên nhân chính, dẫn đến mạng Viettel chậm đó là vị trí địa lý nơi bạn đứng. Nếu bạn đang đứng ở một khu vực hẻo lánh hoặc có rất nhiều đồi, núi, thung lũng bao quanh sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu kết nối dữ liệu. Hoặc như khi bạn đứng trong một tòa nhà mà bao quanh đó là các quán bar, nhà cao tầng, khu vực đô thị đông dân cư thì đôi khi tín hiệu mạng cũng bị giảm xuống.

Trong trường hợp này, cách duy nhất để xử lý là rời khỏi vị trí đó mà di chuyển đến một địa điểm khác.

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu đã lâu không tắt máy thì cách khởi động lại điện thoại này là vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng tốc độ mạng Viettel bị chậm.

a. Hệ điều hành IOS

Trên điện thoại iPhone 8 hoặc cũ hơn, chỉ cần giữ nút bên phải của điện thoại cho đến khi xuất hiện Slide to Power Off trên màn hình. 

Còn với iPhone X, nhấn và giữ nút bên cùng với nút tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện dòng chữ Slide to Power Off. Sau khi tắt nguồn điện thoại iPhone, giữ nút bên một lần nữa để bật lại.

b. Hệ điều hành Android

Để khởi động lại điện thoại, bạn giữ nút nguồn cho đến khi tùy chọn nguồn xuất hiện trên màn hình thì nhấn vào Restart.

3. Reset cài đặt mạng

Reset cài đặt mạng giống như khởi động lại điện thoại, có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề mạng Viettel chậm. 

  • Hệ điều hành Android: Settings > System > Reset options > Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth. 

  • Hệ điều hành iOS: Settings > General > Reset > Reset Network Settings. 

4. Vô hiệu hóa và cập nhật ứng dụng

Đôi khi một số ứng dụng có thể tiêu tốn dữ liệu của bạn và làm mạng bị chậm. Vì thế, trong trường hợp này bạn nên kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu. Nếu có, hãy vô hiệu hóa quyền truy cập của nó và kết nối dữ liệu di động hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

a. Hệ điều hành Android

Settings > Network & internet > Mobile network > Data usage. Chạm vào một ứng dụng, sau đó trượt thanh trượt để ngăn ứng dụng không sử dụng dữ liệu trong nền.

b. Hệ điều hành iOS

Bạn truy cập Settings > Cellular và tắt quyền truy cập của bất kỳ ứng dụng nào vào kết nối dữ liệu di động.

5. Gói cước data chưa phù hợp

Bạn sử dụng data cho việc xem video giải trí, lưu lượng data sẽ tiêu hao khá nhanh. Và nếu bạn đang sử dụng gói cước không đáp ứng được thì khi sử dụng hết tốc độ cao, tốc độ thường chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu với những vòng quay load mạng liên tục. Vì thế, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng internet của mình để lựa chọn gói cước data của Viettel cho phù hợp.

Hiện nay, nhà mạng Viettel đã triển khai rất nhiều gói cước mạng 3G/4G khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng, bạn có thể tham khảo thêm tại website của Sim Thăng Long.

6. Tháo thẻ sim Viettel

Nếu thử cả 5 cách trên không được, bạn có thể tháo thẻ sim ra để kiểm tra. Sim nằm trong một khay rất nhỏ, với iPhone khe cắm thẻ SIM luôn ở cạnh phải điện thoại bên dưới nút bên; còn trên điện thoại Android, vị trí thẻ SIM có thể ở bên cạnh, trên cùng hoặc phía sau vỏ. Vì thế, để lấy sim ra được dễ dàng, bạn cần một công cụ nhỏ như kẹp giấy hoặc phía sau của một chiếc khuyên tai.

Lưu ý, khi thực hiện tháo thẻ sim, bạn cần tắt nguồn điện thoại trước để tránh vấn đề xảy ra. Ngoài ra, vì thẻ sim rất nhỏ nên khi để sim ra ngoài, bạn cũng nên chú ý để tránh bị lẫn lộn hay mất.

Trên đây là 6 cách để khắc phục mạng Viettel chậm. Chúc các bạn ứng dụng thành công trên điện thoại của mình.