Cách đổi sim 4G Viettel miễn phí tại nhà

Hiện nay, 4G đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi sim 4G Viettel miễn phí tại nhà như nào là nhanh nhất. Vậy nên, Sim Thăng Long sẽ chỉ bạn cách đổi sim 4G Viettel miễn phí chỉ trong một nốt nhạc. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách đổi sim 4G Viettel tại nhà miễn phí

Trước hết bạn cần có một phôi sim 4G mua từ cửa hàng giao dịch của Viettel, bạn có thể yên tâm vì sẽ không phải chờ đợi lâu như đổi sim đâu nhé. Giá của 1 chiếc phôi sim là 10.000 vnđ, số tiền này sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi chuyển đổi thành công. (Hoặc các bạn có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh, cộng tác viên kinh doanh để mua 1 sim 4G). Các điều trên rất dễ dàng và nhanh chóng.

Khi có Sim 4G trong tay (Phôi sim 4G) Các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại giao diện điện thoại, bấm *098*2*(số serial của phôi SIM)# và nhấn OK. (Số serial ở mặt sau, phía dưới mã Barcode)

  • Bước 2: Máy sẽ hiện lên những chỉ dẫn để thực hiện việc đổi SIM 4G (cụ thể là nhập lại 1 lần nữa số Serial). Làm theo hướng dẫn của nhà mạng.

  • Bước 3: Lắp phôi sim thay thế vào và tận hưởng 4G với tốc độ duyệt Internet nhanh hơn (các gói cước, thông tin sim cũ đều được giữ nguyên không thay đổi).

  • Bước 4: Sau khi đã đổi sim thành công Viettel sẽ có tin nhắn báo đổi sim thành công và yêu cầu lắp sim mới. Đối với thuê bao trả trước quý khách hàng được cộng thêm 10k, còn đối với thuê bao trả sau Viettel tự khấu trừ vào tiền cước cuối tháng.

Bạn không bị giới hạn mua phôi sim tại các điểm giao dịch của Viettel, vì thế nếu gia đình và bạn bè nhiều người muốn đổi sang sử dụng 4G thì đây ắt hẳn là một cách đơn giản và hiệu quả mà không khiến mọi người phải chờ đợi lâu. Chúc các bạn thành công!

2. Chính sách đổi sim từ sim 3G sang 4G

Từ ngày 11/6/2019 Viettel đã triển khai chính sách đổi Sim 4G mới cho Thuê bao di động trả trước và trả sau (CV: 1268/VTT-SP) chia 2 đối tượng:

Thuê bao di động chưa dùng data: Thuê bao phát sinh lưu lượng <50MB tháng n-1 (n là tháng chuyển đổi), đang dùng sim 2G/3G đổi sang sim 4G, sử dụng máy 4G sẽ được tặng 4GB sử dụng trong 30 ngày kể từ ngày cộng ưu đãi, trong đó 2GB dùng tất cả các hạ tầng và 2GB dùng trên hạ tầng 4G. Cộng ưu đãi liên tục trong 6 tháng .

Thuê bao di động đã dùng data: Thuê bao phát sinh lưu lượng >=50MB tháng n-1 (n là tháng chuyển đổi), đang dùng sim 2G/3G đổi sang sim 4G, sử dụng máy 4G sẽ được cộng 30.000đ để sử dụng hướng thoại nội mạng và SMS nội mạng; tặng 7GB data sử dụng trong vòng 7 ngày tính từ ngày cộng ưu đãi.

3. Trải nghiệm sau khi đổi sim 4G Viettel

a. Sự thay đổi về tốc độ đường truyền

Điều mà chúng ta luôn băn khoăn chủ yếu là đổi sang sim 4G thì tốc độ sử dụng Internet sẽ thay đổi như thế nào so với mạng 3G đang sử dụng. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi biết nếu sử dụng sim 4G Viettel cũng giống với việc bạn sẽ được dùng dịch vụ chất lượng cao hơn với tốc độ 30-40mb/s – nhanh hơn gấp 10 lần so với tốc độ sim 3G hiện tại.

b. Sự thay đổi về chất lượng dịch vụ

Nếu bạn sử dụng sim 3G bạn sẽ có trải nghiệm về sự nghẽn mạng vào các giờ cao điểm. Điều này sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn chuyển sang dùng sim 4G. Với tốc độ và hiệu quả vượt trội, chúng ta sẽ được sử dụng mạng Internet thoải mái với sự mượt mà ngay cả tại thời điểm cao điểm.

Trên đây là thông tin về cách đổi sim 4G Viettel tại nhà miễn phí mà Sim Thăng Long muốn chia sẻ tới bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình những tin tức mới nhất nhé.