Cách kiểm tra sim đang dùng là 3G hay 4G chỉ trong một nốt nhạc

3G/4G giờ đây đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để nhận biết sim của mình đang dùng là 3G hay 4G thì không phải ai cũng nắm rõ được. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra sim 3G hay 4G nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc.

1. Cách kiểm tra sim 3G hay 4G Viettel?

Bạn sử dụng một sim điện thoại đã lâu nhưng không biết đó là sim 3G hay 4G Viettel. Bạn muốn kiểm tra để có thể chọn lựa các dịch vụ của nhà mạng phù hợp.

Cách kiểm tra sim 3G hay 4G Viettel đơn giản, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm chọn phím *098*4#, sau đó nhấn Gọi

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn gồm các thông tin sau:

1. Tra cuu sim dang su dung

2. Doi sim 4G

3. Tra cuu may KH dang su dung

0. Quay ve 098

Bước 2: Bấm phím 1 để chọn tra cứu sim đang sử dụng sau đó bấm Gửi

Hệ thống sẽ gửi kết quả về sim đang sử dụng cho bạn. Theo đó, hệ thống sẽ thông báo bạn đang sử dụng sim 3G hay 4G Viettel.

Cuối cùng, bạn bấm Thoát hoặc chọn Quay lại.

Như vậy. cách kiểm tra sim 4G viettel thật dễ dàng đúng không nào? Sau khi biết sim đang sử dụng là 3G Viettel hay 4G Viettel, bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ mà nhà mang đang cung cấp và chọn gói dịch vụ phù hợp với sim của mình.

Một lời khuyên dành cho các bạn: Nếu sim bạn đang sử dụng là sim 3G Viettel, bạn nên đến cửa hàng giao dịch Viettel làm thủ tục chuyển đổi sang sim 4G bởi các lý do: tốc độ 4G nhanh hơn, bảo mật hơn…

2. Cách kiểm tra sim 3G hay 4G Vinaphone

Để kiểm tra xem sim Vinaphone của bạn đang sử dụng là 3G hay 4G thì có thể thực hienj như sau:

a. Thao tác trên bàn phím điện thoại di động (USSD)

Người dùng mở bàn phím di động và thực hiện bấm theo dãy sau: *091*38#OK hoặc phím gọi.

Sau khi hoàn tất hệ thống sẽ gửi về thông báo sim VinaPhone bạn đang sử dụng là sim 3G hay sim 4G.

b. Xem trực tiếp trên sim

Người dùng tiến hành gỡ sim ra khỏi thiết bị di động đang sử dụng. Trên bề mặt sim nếu thấy có chữ 4G thì sim của bạn là 4G VinaPhone, và nếu ko có nghĩa là sim của bạn chưa được đổi sang sim 4G mới

c. Gọi qua tổng đài VinaPhone

Ngoài 2 cách trên ra thì bạn có thể gọi vào tổng đài VinaPhone theo số máy 18001091 – nhánh 1 (hỗ trợ miễn phí) và đọc số thuê bao VinaPhone hiện tại đang sử dụng để được hỗ trợ kiểm tra sim.

3. Cách kiểm sim 3G hay 4G Mobifone?

Làm sao để biết sim 3G hay 4G Mobifone? để trả lời cho thắc mắc này, bạn có thể làm theo các cách dưới đây:

Cách 1: Gọi đến tổng đài Mobifone và yêu cầu nhân viên tổng đài kiểm tra tình trạng sim số của bạn. Hiện Mobifone có các tổng đài hỗ trợ sau:

  • 9090 ( Cước phí 200đ/phút ).

  • 18001090 ( Miễn phí cước gọi ).

Cách 2: Tháo sim ra khỏi máy để kiểm tra. Với các sim có hỗ trợ 4G sẽ được in hình 4G ở trên thẻ sim và kit sim. Ngược lại, với các sim cũ chưa hỗ trợ 4G sẽ không có biểu tượng 4G trên thẻ sim.

Sau khi thực hiện kiểm tra sim hiện tại đang hoạt động là sim 3G hay 4G. Trong trường hợp sim của bạn đang là sim 3G  thì hãy nhanh chóng nâng cấp lên 4G để có thể trải nghiệm các tiện ích di động tuyệt vời hơn nhé.

Xem thêm: Cách chuyển sim thường thành sim 3G 

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra sim 3G hay 4G mà Sim Thăng Long muốn chia sẻ tói bạn. Hy vọng rằng bạn có thể tự kiểm tra được sim của mình đang dùng là 3G hay 4G. Chúc các bạn thành công!