Cách chuyển sim Viettel sang sim 3G đơn giản nhất

Nếu như với mạng 1G ban đầu, người dùng chỉ có thể nghe gọi bình thường thì dần dần công nghệ đã phát triển tới các thế hệ tiếp theo 2G và 3G. Trong các thế hệ kế nhiệm, tốc độ băng thông ngày càng được cải thiện và mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Vậy làm sao để chuyển sim Viettel sang sim 3G? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

1. Mạng 3G là gì?

3G là thuật ngữ để chỉ hệ thống mạng di động thế hệ thứ 3. Người dùng sử dụng 3G có khả năng gửi và nhận không chỉ cuộc gọi, tin nhắn mà còn là hình ảnh, email, video clips,… Mạng 3G sử dụng hệ thống sóng radio khác hoàn toàn so với 2G. 3G sinh ra để cải thiện nhược điểm vẫn còn chậm chạp của 2G và cho phép người dùng kết nối, truyền tải với tốc độ cao.

Công nghệ 3G cũng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng cùng với sự bùng nổ của Smartphone. Người dùng có thể dễ dàng truy cập mạng, sử dụng định vị GPS, làm việc và giải trí mọi lúc mọi nơi nhờ có kết nối di động. Tại Việt Nam, tất cả các nhà mạng đã hoàn thiện hạ tầng để phủ sóng 3G tại 63 tỉnh thành.

2. Cách chuyển sim Viettel sang sim 3G

Để đổi sim Viettel cũ đang sử dụng sang sim 3G mới, người dùng chỉ cần mang CMND/CCCD ra cửa hàng dịch vụ Viettel gần nhất để thực hiện. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đổi rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 15-20 phút.

Chi phí đổi sim Viettel sang sim 3G là 25.000đ (phí mua phôi sim mới), miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ.

Chỉ với 25.000đ và trong vòng 15-20 phút là bạn đã đổi thành công sim cũ sang sim 3G Viettel mới, có thể trải nghiệm toàn bộ ưu điểm của mạng 3G.

Xem thêm: Tìm hiểu các loại mạng di động 2G, 3G, 4G là gì?

Trên đây là bài hướng dẫn cách chuyển sim Viettel sang sim 3G. Nếu bài viết ý nghĩa bạn đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân nhé! Chúc các bạn thành công!

SIM THĂNG LONG TẶNG SIM SỐ ĐẸP