#5 Lỗi thường gặp ở sim Itel và cách khắc phục hiệu quả

Mạng di động iTel đến nay đã ra mắt được hơn một năm và có những bước phát triển nhanh chóng trên thị trường viễn thông. Hơn nữa, với gói cước và dịch vụ ưu đãi tốt nên đã thu hút được lượng người dùng khá đông. Tuy nhiên, khi sử dụng sim Itel, bạn sẽ không tránh khỏi một số lỗi như sim Itelecom không gọi được,….,vậy cách khắc phục ra sao? Cùng Sim Thăng Long tìm hiểu nhé!

1. Sim ITelecom không gọi được

Với mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục khác nhau, bạn cần xác định chính xác tại sao sim Itel không gọi được và áp dụng theo các cách dưới đây để xử lý nhanh chóng lỗi sim Itelecom không gọi được dù có sóng.

Đối với trường hợp bị tổng đài chặn chiều gọi đi do không thanh toán cước phí đúng hạn (đối với thuê bao trả sau), hoặc tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại thì bạn cần kiểm tra số dư trong tài khoản, cước phí điện thoại và nạp tiền vào tài khoản điện thoại, hoặc thanh toán cước phí đầy đủ.

Đối với trường hợp vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi mà không hay biết thì bạn hãy thiết lập lại cài đặt trên điện thoại để đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường.

Đối với trường hợp sim Itelecom mới mua không gọi được là do chưa kích hoạt, lúc này bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tổng đài Viettel và nhờ họ kích hoạt sim là có thể gọi bình thường.

2. Sim Itelecom không gửi được tin nhắn

Theo nhà mạng Itelecom, nếu điện thoại quý khách không gửi tin được tin nhắn, bạn có thể kiểm tra lại thông tin tài khoản còn tiền hay không, có bị khoá 1 chiều hay không? Nếu hết tiền bị khoá 1 chiều thì nạp thêm tiền vào tài khoản để tiếp tục gửi tin nhắn. Nếu điện thoại vẫn còn tiền và không bị khoá, bạn nên xem lại phần cài đặt tin nhắn của mình.

Bạn có thể thực hiện lại việc cài đặt mã số trung tâm tin nhắn theo hướng dẫn sau:

 • Cách 1: Chọn Tin nhắn/Messages hoặc Mail -> Cài đặt tin nhắn/message setting -> Mã số trung tâm tin nhắn/SMS center -> Nhập mã số trung tâm tin nhắn là: 0491020005

Tùy từng loại máy điện thoại có thể phải nhập xác nhận mã số trung tâm một lần nữa.

 • Cách 2: Thao tác: **5005*7672*+8491020005# ok.

Trong trường hợp do điện thoại chặn truy cập quyền của sim, quý khách vui lòng thao tác: Cài đặt-> Ứng dụng-> Tất cả-> Nhắn tin, sau đó kéo xuống phần Cấp phép, chọn Luôn cho phép.( Đối với hệ ĐH Android).

Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn mà vẫn không thể gửi tin nhắn, quý khách vui lòng liên hệ đến số tổng đài 19001087 để được hỗ trợ.

3. Sim Itelecom không nhận được tin nhắn

Nếu sim iTelecom không nhận được tin nhắn đến, bạn cần kiểm tra các vấn đề sau đây và chắc chắn là đã làm theo đúng trước khi liên hệ đến tổng đài nhé.

 • Bước 1: Chắc chắn mã số trung tâm tin nhắn của bạn là +8491020005
 • Bước 2: Kiểm tra bạn có bị khóa 2 chiều hay không. Nếu bạn đã lâu không sử dụng sim hoặc đã lâu không có phát sinh thẻ nạp mới thì khả năng bạn đã bị khóa 2 chiều là rất cao. Để kiểm tra thử thì bạn có thể nạp thẻ mệnh giá thấp hoặc liên hệ đến tổng đài
 • Bước 3: Hãy thử thao tác theo cú pháp sau đây: **5005*7672*+8491020005# ok
 • Bước 4: Nếu tất cả các bước trên đều không thể khắc phục sự cố, bạn hãy liên hệ ngay đến tổng đài để có hướng giải quyết tốt nhất nhé.

4. Sim Itelecom không vào được mạng

Sim iTelecom không vào được mạng là một trong những thắc mắc của phần lớn các khách hàng khi sử dụng mạng viễn thông Đông Dương. Theo đó, chúng ta có rất nhiều lí do khiến sim không thể vào được mạng từ các yếu tố chung nhất và những nguyên nhân đến từ sự khác biệt trong đặc thù của từng nhà mạng. Một số yếu tố chung mà các bạn cần phải kiểm tra trước đó chính là sim của bạn đã được kích hoạt hay chưa, sim có bị hư hỏng gì hay không? Mạng sim có yếu hay không?…

Chắc chắn đã bật dữ liệu di động
Đây là một lỗi khá phổ biến đến từ người tiêu dùng, bạn cần kiểm tra và chắc chắn mình đã bật mạng dữ liệu di động. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng 2 sim thì nên kiểm tra xem bạn đang sử dụng sim nào cho dữ liệu di động. Nếu cần thiết, bạn có thể tắt nguồn máy và khởi động lại xem có khắc phục được tình trạng sim iTelecom không vào được mạng hay không nhé.

5. Sim Itelecom bị mất sóng phải làm sao?

Để khắc phục những nguyên nhân chung khiến sim Itelecom bị mất sóng thì bạn có thể khắc phục bằng 6 cách đơn giản sau:

 • Khởi động lại máy xem có cải thiện được tình hình hay không
 • Cần di chuyển đến những nơi có không gian thoáng đãng, diện tích rộng không ở trong những phòng kín hay tòa nhà cao tầng.
 • Đi ra khỏi vùng phủ sóng yếu
 • Kiểm tra điện thoại, phần mềm điện thoại nếu phát hiện lỗi thì đem đi sửa ngay
 • Thử lắp sim sang máy khác để kiểm tra các thông tin về sóng
 • Kiểm tra xem sim có bị hư không, nếu có thì nên đi làm lại sim khác

Xem thêm: Sim Itelecom có chuyển mạng giữ số không?

Trên đây chính là một số lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng mạng di động iTelecom và các phương pháp để giải quyết. Sim Thăng Long chúc các bạn có thể khắc phục sự cố mà mình gặp phải một cách nhanh nhất.