Thánh sim là gì? Các lỗi thường gặp khi dùng Thánh sim

Thánh sim Vietnamobile chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là trong giới học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc tại sao nhà mạng Vietnamobile lại đặt cho nó cái tên “Thánh sim” như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu Thánh sim là gì và cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng Thánh sim cũng như những thông tin liên quan về loại sim này nhé.

Thánh sim Vietnamobile
Tìm hiểu về Thánh Sim Vietnamobile

 Thánh sim là gì?

Thánh sim là phiên bản sim miễn phí dữ liệu không giới hạn với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng của nhà mạng Vietnamobile. Thánh sim chính thức được nhà mạng Vietnamobile tung ra thị trường từ năm 2018, với đối tượng khách hàng nhắm đến là học sinh, sinh viên – những người có nhu cầu sử dụng Internet cao nhưng mức cước phí phải thật sự ưu đãi.

Thánh sim được niêm yết với giá chỉ 40.000 đồng. Người dùng sẽ được trải nghiệm data không giới hạn tốc độ cao trong suốt thời gian sử dụng. Để hưởng ưu đãi này, khách hàng chỉ cần nạp thẻ từ 20.000 đồng/tháng. Sau khi nạp thẻ, khách hàng vẫn có thể sử dụng số tiền nạp thẻ này cho các dịch vụ di động khác như gọi thoại, nhắn tin và dịch vụ giá trị gia tăng khác.

 Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở thánh sim

Hấp dẫn là thế nhưng Thánh sim Vietnamobile có thể khiến người dùng bị gián đoạn quá trình sử dụng do gặp phải một trong những lỗi sau:

Thánh sim Vietnamobile bị khóa 1 chiều

Thánh sim bị khóa 1 chiều nguyên nhân có thể do sim đã hết ngày sử dụng nhưng người dùng lại không nạp thẻ để gia tăng ngày sử dụng. Hoặc, do đến hạn thanh toán cước của thuê bao trả sau nhưng người dùng chưa thanh toán, hệ thống sẽ khóa 1 chiều của sim Vietnamobile.

Cách khắc phục khi Thánh sim Vietnamobile bị khóa 1 chiều:

  • Đối với sim Thánh sim trả trước

Khách hàng chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản là hệ thống sẽ tự động mở khóa 1 chiều, lúc này bạn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ như bình thường.

Vietnamobile không quy định về giá trị thẻ nạp để mở khóa nên bạn có thể nạp thẻ có mệnh giá bất kỳ vào tài khoản.

Để hạn chế tình trạng bị khóa 1 chiều, bạn nên thường xuyên kiểm tra ngày sử dụng bằng cách nhắn tin theo cú pháp: *101#Gọi.

  • Đối với sim Thánh Sim Vietnamobile trả sau

Theo quy định của Vietnamobile, thuê bao trả sau không thanh toán đúng hạn, sẽ bị khóa 1 chiều, sau đó bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho số. Để nhanh chóng mở sim bị khóa, bạn phải thanh toán đầy đủ cước thuê bao. Sau khi thanh toán, hệ thống sẽ tự động mở sim và bạn có thể sử dụng lại như bình thường.

Thánh sim vietnamobile không vào được mạng

Ưu điểm lớn nhất của Thánh sim là được dùng mạng 3G không giới hạn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã gặp lỗi không vào được mạng 3G trên Thánh sim., điều này khiến họ rất bức xúc. Nguyên nhân người dùng không vào được mạng có thể do:

  • Sim bị chặn do hết hạn ưu đãi 3G

Hạn dùng ưu đãi sẽ phụ thuộc vào mệnh giá bạn nạp vào tài khoản thuê bao. Nếu thuê bao đã hết hạn ưu đãi bạn sẽ bị chặn truy cập ngay lập tức.

Để khắc phục bạn hãy nạp tiền vào tài khoản thuê bao để được mở hạn dùng ưu đãi Thánh Sim. Mỗi mệnh giá khác nhau sẽ có hạn dùng khác nhau có thể từ 1 tháng đến 1 năm. 

  • Sim bị hỏng

Khi sim bị hỏng bạn sẽ không thể dùng mạng, gọi điện, nhắn tin hay kiểm tra tài khoản. Trên cột sóng sẽ không hiển thị các cột sóng như thông thường. Để giải quyết tình trạng này hãy đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất để đổi sim sử dụng.

  • APN lúc gắn sim không đúng

Rất nhiều khách hàng mua sim về nhưng bật thử lên thì không kết nối được. Nguyên nhân là do APN lúc gắn sim không đúng. Để khắc phục lỗi này, hãy thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: vào Cài đặt -> Mạng di động.
  • Bước 2: chọn sim Vietnamobile -> Tên điểm truy cập.
  • Bước 3: Thêm APN mới -> gõ phần Tên là “Vietnamobile“, phần APN là “internet”.

Sau đó các bạn đợi máy chuyển sang APN là sẽ kết nối được.

Thánh sim Vietnamobile
Thánh sim Vietnamobile

Thánh sim Vietnamobile mạng yếu

Dù Vietnamobile luôn khẳng định sóng đã được phủ rộng hơn 98% cả nước. Tuy nhiên thực tế sóng tại nhiều khu vực sẽ không được ổn định. Nếu bạn truy cập ở những khu vực sóng yếu sẽ có những lúc bạn không dùng được mạng 3G.

Cách khắc phục: Hãy gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Vietnamobile để phản ánh về tình trạng sóng để nhà mạng biết và khắc phục sau này.

 Thánh sim Vietnamobile mua ở đâu?

Thánh sim hiện đang được bán tại nhiều điểm giao dịch của Vietnamobile trên toàn quốc. Truy cập website của Vietnamobile hoặc liên hệ tổng đài CSKH 0922789789 để tìm điểm bán gần nhất.

Lưu ý: giá bán Thánh sim được Vietnamobile niêm yết là 40.000đ, nếu bạn phải mua với một mức giá cao hơn, chắc chắn đây là chiêu trò bán hàng gian lận từ cửa hàng đó. Nếu cửa hàng đó là đại lý được Vietnamobile ủy nhiệm thì bạn hãy liên hệ với tổng đài CSKH 0922789789 để báo cáo, xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận trên.

Xem thêm: Nên xử dụng Thánh sim hay siêu thánh sim

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ Thánh sim là gì và những thông tin cần nắm khi sử dụng dòng sim này rồi đúng không nào?  Hãy yên tâm tận hưởng ưu đãi bất tận trên Thánh sim này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *