Sim Viettel Dcom 3G Và #3 Thắc Mắc Thường Thấy Về Loại Sim Này

Viettel là nhà mạng lớn nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam và cung cấp cho khách hàng rất nhiều các sản phẩm đa dạng.  Sim Viettel Dcom 3G là loại sim đã trở nên quen thuộc với khách hàng và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên có một số khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu hết về dòng sim này và còn khá nhiều những băn khoăn, thắc mắc. Bài viết hôm nay Sim Thăng Long sẽ giúp các bạn làm rõ những vấn đề quan tâm về loại sim Dcom 3G Viettel.

1. Sim Viettel Dcom 3G khác sim di động thường như thế nào?

Sim di động thường và sim Dcom 3G của Viettel sẽ có chức năng hoàn toàn khác nhau và mỗi loại sim phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau.

Sim di động thường là dòng sim phổ biến được đông đảo khách hàng sử dụng với đầy đủ các tính năng nghe, gọi, nhắn tin.

Sim Dcom 3G thì lại đặc biệt hơn và nó không được sử dụng đại trà phổ biến như sim thường. Sử dụng sim dcom 3g Viettel cho điện thoại chỉ dùng để truy cập internet 3G và có thể nhắn tin mà không có tính năng nghe gọi như sim di động thường.

Sim di động chỉ có thể sử dụng trên thiết bị di động còn sim Dcom 3G có thể dùng trên tất cả các thiết bị di động có hỗ trợ khe cắm sim như smartphone, USB 3G, iPad, máy tính bảng….

Sim Dcom 3G có thể truy cập internet ngay mà không cần đăng ký dịch vụ 3G Viettel. Những loại sim Dcom tích hợp sẵn ưu đãi data 3G nên khách hàng không cần đăng ký gói cước 3G mà vẫn có thể truy cập internet. Thuê bao sẽ được duy trì kết nối internet cả khi hết dung lượng mà không bị khóa dịch vụ data.

Sim di động thường phải đăng ký gói 3G Viettel mới truy cập được internet, chỉ có thể truy cập mạng với chi phí rẻ nếu đăng ký các gói 3G của Viettel. Khi dùng hết lưu lượng tốc độ cao thì sẽ hay bị gián đoạn hoặc phát sinh chi phí vượt cước hoặc có thể bị ngắt truy cập.

Xem thêm: Phân biệt sim nghe gọi và sim Dcom 3G viettel

2. Giải đáp một số thắc mắc về sim Viettel Dcom 3G

a. Có sử dụng sim Dcom 3G Viettel cho điện thoại được không?

Sim Viettel Dcom 3G có thể thử dụng cho điện thoại được vậy thì sim Dcom 3G Viettel có gọi được không? Sim Dcom 3G có thể nhắn tin và truy cập mạng mà không thể nghe gọi như sim di động thường được.

b. Sim Dcom có lắp vào điện thoại được không?

Sim Dcom hoàn toàn có thể lắp vào điện thoại để sử dụng như bình thường mà không gặp phải sự cố gì nhé.

c. Cách chuyển sim thường sang sim Dcom Viettel

Sim Dcom 3G thích hợp với những người có nhu cầu truy cập internet thường xuyên. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển sim thường sang sim Dcom Viettel thì cũng có thể thực hiện một cách đơn giản giống như chuyển đổi sim điện thoại nghe gọi.

Các bạn hãy đến đại lý hoặc cửa hàng của Viettel gần nhất để làm thủ tục chuyển đổi. Hãy nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân và sim mà bạn đang sử dụng để được nhân viên Viettel hướng dẫn thủ tục chi tiết nhất giúp cho bạn thực hiện chuyển đổi được nhanh chóng.

Vậy là qua bài viết này các bạn đã có thể giải đáp được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Sim Viettel Dcom 3G hy vọng các bạn sẽ tận dụng hiệu quả chiếc sim này đáp ứng cho nhu cầu của mình.