Giải đáp thắc mắc sim 4G có dùng được 3G không?

Nhiều người luôn thắc mắc sim 4G có dùng được 3G không? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi nâng cấp sim 3G thành 4G nhưng vẫn muốn sử dụng cả 3G. Vậy nên bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Tham khảo ngay nhé. 

1. Sim 4G là gì và tại sao chúng ta nên dùng Sim 4G?

Để sử dụng mạng 4G tại Việt Nam, bắt buộc người dùng phải đổi sang Sim 4G, tuy nhiên nhiều người dùng lại băn khoăn rằng sim 4G có dùng được 3G không vì hiện tại mạng 4G vẫn chưa phủ sóng hết lãnh thổ Việt Nam.

Với sự vượt trội về tốc độ cũng như chất lượng đường truyền ổn định của mạng 4G, rất nhiều người dùng bắt đầu chuyển đổi sang sim 4G để sử dụng mạng 4G tại Việt Nam. Tuy nhiên, mạng 4G hiện vẫn chưa được phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, do đó mạng 3G vẫn là một sự lựa chọn tốt ở những nơi chưa có mạng 4G. Tuy nhiên, với những ai đã lỡ đổi sang Sim 4G có lẽ sẽ băn khoăn với câu hỏi sim 4G có dùng được 3G không? Câu trả lời là có.

3G là công nghệ mạng thứ 3, trong khi 4G là công nghệ mạng thế hệ thứ 4. Theo lý thuyết, càng về sau thì các công nghệ mạng sẽ càng “xịn” hơn cả về tốc độ kết nối lẫn đường truyền mạng, do đó không có gì quá ngạc nhiên khi mạng 4G cho tốc độ truyền tải nhanh gấp 10 lần so với chuẩn mạng 3G truyền thống. Để sử dụng được mạng 4G, bắt buộc người dùng phải sử dụng sim 4G, đồng thời thiết bị di động cũng phải hỗ trợ 4G.

Theo như các nhà mạng, sim 4G có khả năng tương thích ngược, có nghĩa rằng sim 4G có thể sử dụng mạng 3G hoàn toàn bình thường mà không có vấn đề gì xảy ra, có chăng chỉ là tốc độ kết nối sẽ chậm hơn nhiều so với khi hoạt động ở mạng 4G. Như vậy, thắc mắc sim 4G có dùng được mạng 3G không đã được giải đáp, sim 4G có thể hoạt động ở mạng 3G lẫn 4G, trong khi sim 3G chỉ hoạt động ở mạng 3G. 

2. Sim 4G có dùng được 3G không?

Để sử dụng mạng 4G tại Việt Nam, trước hết người dùng cần đến các cửa hàng di động của các nhà mạng như Viettel, Mobifone và Vinaphone để thực hiện chuyển đổi từ sim 3G sang 4G. Với những ai thắc mắc sim 4G Viettel có dùng được 3G không, thì câu trả lời là hoàn toàn có. Bạn hoàn toàn yên tâm vì sim 4G vẫn hỗ trợ mạng 3G mà không có bất kỳ vấn đề gì. Ngoài ra, thiết bị của bạn như smartphone, máy tính bảng cũng cần phải hỗ trợ mạng 4G.

3. Những ưu điểm khi sử dụng sim 4G

Mạng 4G có tốc độ rất nhanh, tuy nhiên, để sử dụng được mạng 4G, thiết bị phải hỗ trợ mạng 4G. Cụ thể mạng 4G cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với mạng 3G truyền thống.  Với tốc độ này, bạn hoàn toàn có thể xem video trực tuyến, lươt web, tải dữ liệu thoải mái như đang dùng Wifi sử dụng cáp quang ở nhà.

Bên cạnh đó, với băng thông rộng hơn nhiều so với 3G thì mạng 4G cũng cho đường truyền kết nối ổn định hơn, không xảy ra giật hay có độ trễ như mạng 3G thường gặp phải. Việc dùng mạng có kết nối nhanh hơn chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết công việc, giải trí hay học tập thoải mái, dễ dàng và tiện lợi hơn ở khắp mọi nơi, không còn quá phụ thuộc vào mạng 3G kém ổn định.

4. Nhưng lưu ý khi đăng ký gói cước 3G trên sim 4G

Khi đăng ký các gói cước 3G trên sim 4G MobiFone bạn cần lưu ý những vẫn đề sau đây:

  • Sóng hiển thị sẽ là 4G nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G và nơi bạn sử dụng đã được phủ sóng 4G.
  • Sóng hiển thị sẽ là 3G hoặc H+ nếu điện thoại không hỗ trợ 4G hoặc địa điểm truy cập chưa có sóng 4G.
  • Cước gói và cước phát sinh ngoài gói sẽ tính theo quy định hiện hành của nhà mạng.
  • Các gói cước sẽ gia hạn tự động khi hết chu kỳ. 

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra sim đang dùng là 3G hay 4G

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc sim 4G có dùng được 3G không? Đừng quên thường xuyên theo dõi trang tin tức của Sim Thăng Long để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất nhé.