Nguyên nhân bị khóa và cách mở khóa sim Gmobile

Bạn đang sử dụng sim Gmobile với những gói cước siêu ưu đãi. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, thuê bao bỗng nhiên bị khóa gây dán đoạn việc lướt web, gọi điện của bạn.  Đây là một trường hợp phổ biến mà nếu không chú ý bạn sẽ lúng túng không biết làm thế nào để có thể khôi phục lại sim Gmobile của mình. Để biết cách mở khóa sim Gmobile nhanh chóng, đơn giản, hãy theo dõi những tips vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân khiến Gmobile bị khóa?

Thông thường một khi sim bị khóa sẽ có 02 trường hợp xảy ra: Khóa một chiều và khóa hai chiều. Đây là trường hợp phổ biến xảy ra với rất nhiều người dùng. 

  • Với sim Gmobile bị khóa một chiều. Lý do chính là do sim  của bạn hết hạn sử dụng ( đối với thuê bao trả trước. Hay có thể do quá thời hạn thanh toán tiền điện thoại hàng tháng ( đối với thuê bao trả sau).
  • Với sim Gmobile bị khóa 2 chiều. Sau khi nhà mạng chặn một chiều mà bạn vẫn không khắc phục tình trạng để tài khoản thanh toán quá lâu thì nhà mạng tiến hành khóa sim 2 chiều. Nếu sau khi bị khóa 2 chiều mà bạn vẫn không thanh toán thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.  
  • Ngoài ra việc bạn nạp thẻ sai quá nhiều lần, cụ thể là từ  5 lần trở lên.  Cũng có trường hợp đặc biệt do sim bị khóa là nhập sai mã PUK- Mã bảo vệ sim quá 10 lần.

2. Cách mở khóa sim Gmobile

Cách mở khóa sim Gmobile
Hướng dẫn mở khóa sim Gmobile
  • Khi tài khoản hết tiền, cách đơn giản nhất để mở khóa sim Gmobile chính là là nạp tiền vào tài khoản khi thuê bao thông báo hết tiền. Bạn có thể nạp bất kỳ mệnh giá nào cho thuê bao trả trước và trả nợ cho thuê bao trả sau.  
  • Với thuê bao trả sau của bạn bị khóa 2 chiều hãy mang Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân đến các địa điểm giao dịch Gmobile để làm lại sim. Đối với thuê bao trả sau nếu quá 60 ngày bạn không trả nợ, thuê bao  sẽ bị khóa tạm thời. Lúc này việc cần làm là bạn hãy đến các địa điểm giao dịch thanh toán hết nợ cước. Sau đó giao dịch viên sẽ mở khóa lại cho bạn và lúc này thuê bao sim Beeline của bạn  sẽ sử dụng bình thường.
  •  Với trường hợp nạp thẻ quá 5 lần hãy gọi vào tổng đài Gmobile theo số 1414. Nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ các thao tác mở lại thẻ. Nếu thuê bao bị khóa vĩnh viễn thì bạn chỉ còn cách đến điểm giao dịch đổi sim mới. 
  •  Để khôi phục mã pin đơn giản chỉ cần liên hệ với tổng đài Gmobile. Tất cả các thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với tổng đài để được nhân viên hỗ trợ khách hàng hướng dẫn cách xử lý.  

3. Lưu ý khi sử dụng sim Gmobile

Để kiểm tra gói cước sim Gmobile, bạn hãy làm theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây để tránh tình trạng bị trừ tiền ngoài ý muốn. 

  • Đối với gói cước theo ngày để lọc dịch vụ bấm *144*3# Gọi hoặc viết SMS KT gửi 144.
  • Đối với gói cước theo tháng để kiểm tra dịch vụ bấm *145*3# Gọi hoặc soạn SMS KT gửi 145.
  • Hàng ngày tại thời điểm trừ cước, nếu tài khoản của bạn không có đủ phí thuê bao ngày hoặc tháng hệ thống sẽ tạm khóa dịch vụ.

Địa chỉ bán sim Gmobile uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp sim Gmobile uy tín với giá cả phải chăng thì Sim Thăng Long chính là lựa chọn không tồi đối với bạn. 

Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường sim số, Sim Thăng Long luôn tự hào là đơn vị cung cấp sim số đẹp số 1 Việt Nam với trên 3O triệu sim số đẹp nói chung và sim Gmobile nói riêng cùng mức giá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng như: sinh viên, văn phòng, kinh doanh, ….

Xem thêm: Hướng dẫn làm lại sim Gmobile

Với những hướng dẫn cách mở khóa sim Gmobile trên đây, hy vọng bạn sẽ biết được nguyên nhân, cách khắc phục khi sim Gmobile của mình bị khóa để tránh bị gián đoạn việc liên lạc, giải trí, học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *