Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Sim khuyến mãi

Trang chủ » Tin tức Sim Thăng Long » Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

03/11/2019

Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Một số khách hàng sau khi thực hiện nâng cấp sim từ 3G lên sim 4G nhưng khi lắp vào điện thoại tại sao sim 4G vẫn hiện 3G. Sim 4G chỉ hiện 3G có ảnh hưởng gì đến nghe gọi hay vào mạng không? Nguyên nhân của vấn đề này là do đâu và có cách gì khắc phục vấn đề này không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện 3G trong bài viết này.

Sim 4G nhưng van hien thi mang 3G

1. Nguyên nhân sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Vì sao dùng sim 4G nhưng vẫn hiện 3G? Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng này mà nhiều thuê bao không nắm bắt được, cụ thể như:
Thuê bao chưa cài đặt 4G cho thiết bị smartphone đang dùng
Điện thoại mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ kết nối mạng 4G, nhưng bạn vẫn chưa cài đặt chế độ này cho di động, đây chính là một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn vẫn hiển thị mạng 3G.
Một số dòng máy hỗ trợ 4G có nghĩa là máy đó vẫn hỗ trợ các dải băng tần 3G và 2G. Bạn hãy thử kiểm tra cài đặt máy một lần nữa xem chế độ 4G đã được kích hoạt chưa. Nếu máy vẫn để ở 3G mặc nhiên máy sẽ vào mạng bằng 3G và 2G chứ không dùng được 4G. 

Khách hàng sử dụng thiết bị di động không hỗ trợ cấu hình kết nối mạng 4G

Ở một số dòng smartphone, cấu hình mạng 4G sẽ không được hỗ trợ sử dụng, vì thế các thuê bao chỉ được phép sử dụng 3G mà thôi.

Sim 4G nhưng van hien thi mang 3G
Với trường hợp này, máy sẽ tự động kết nối đến hạ tầng 3G nên dù lắp sim 4G nhưng máy vẫn chỉ hiện 3G. Hiện nay không có công cụ hỗ trợ hay phần mềm nào có thể khắc phục tình trạng này do liên quan đến phần cứng. Cách duy nhất là bạn phải thay đổi lên một thiết bị có hỗ trợ 4G để tiếp tục sử dụng.
Hoặc bạn có thể truy cập vào mục thông tin điện thoại để biết được máy của mình có hỗ trợ kết nối 4G không nhé.

Lỗi dữ liệu mạng di động

Sim 4G nhưng van hien thi mang 3G

Đây là lý do khá nhiều khách hàng gặp phải, có thể đường truyền mạng di động của bạn gặp lỗi, hoặc vùng phủ sóng đó quá kém, không thể kết nối mạng 4G, lúc đó di động chỉ có thể hiển thị sóng 3G hoặc H, H+ mà thôi.

Khu vực không phủ sóng 4G

Một số khu vực xa cột sóng có thể chưa được phủ sóng 4G hoặc sóng 4G rất yếu nên máy tự chuyển sang chế độ 3G. Chính vì vậy, điện thoại vẫn chỉ hiện 3G mặc dù đã nâng cấp sim 4G. Bạn hãy thử di chuyển ra khu vực thoáng đãng hơn để bắt sóng. Tình trạng này rất thường xuyên xảy ra tại các khu đông dân cư do diện tích nhà ở cao, sóng bị chắn qua nhiều vật cản dẫn đến sóng yếu. Đây cũng là một trong những lý do khiến sim 4G nhưng chỉ hiện 3G.

Gói cước thuê bao đăng ký

Hãy kiểm tra lại gói cước mình đang sử dụng, bởi nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G Vinaphone, hoặc điện thoại chưa chuyển đổi qua sử dụng sim hoặc gói cước 4G, thì đây cũng chính là nguyên nhân cho vấn đề nêu trên.

2. Cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Trong phần trước của bài viết, có một số cách khắc phục như:

  • Thay đổi thiết bị.
  • Tìm khu vực thoáng và có sóng.
  • Thay đổi cài đặt máy.

Nếu những phương pháp trên vẫn chưa thể giải quyết tình trạng sim 4G nhưng vẫn hiện 3G thì bạn có thể gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ. Có thể do một số lỗi nhà mạng hoặc lỗi sim nên trong thời điểm tạm thời bạn sẽ không sử dụng được 4G hoặc máy chỉ báo hiện 3G dù đã nâng cấp sim 4G. 
Tuy nhiên, hãy hoàn toàn yên tâm trong trường hợp bạn cần vào mạng gấp thì sim 4G vẫn dùng được 3G như bình thường. Bạn có thể tạm đăng ký mạng trên hạ tầng 3G để tiếp tục công việc hoặc hoạt động của mình nhé.

3. Vậy sim 4G có dùng được 3G không? 

Khi đổi lên sim 4G thì có thể đăng ký hay sử dụng các gói cước 3G không cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế là các sim 4G vẫn có thể đăng ký gói cước 3G như bình thường. Sim 4G ngoài khả năng cho phép bạn bắt sóng đến dải băng tần 4G thì còn cho phép bạn sử dụng hạ tầng 3G như bình thường. Chính vì vậy, trong trường hợp sóng kém sim thường bị chuyển sang chế độ 2G hoặc 3G. 
Trên đây là bài viết về vấn đề sim 4G nhưng chỉ hiện 3G, hi vọng bạn đọc có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng của mình. Bạn đọc đừng quên chia sẻ đến bạn bè nếu thấy bài viết bổ ích nhé!


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Vì sao nên mua sim trả góp tại Sim Thăng Long?
Cùng tìm hiểu về mạng gmobile và các điểm giao dịch tại hà nội
Những cách ứng tiền từ nhà mạng MobiFone cho thuê bao hết tiền 
024.6666.6666