Mất số seri sim Vietel, làm thế nào để lấy lại?

Bạn không biết số seri sim Viettel của mình là gì? Đặc biệt là trong trường hợp bạn mất số seri sim viettel mà lại không biết cách lấy lại. Vậy làm thế nào để lấy lại số seri sim Viettel một cách nhanh nhất!

Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về số Seri Sim Viettel

Số seri sim Viettel bao gồm 19 chữ số được in trên mặt sau của sim và tấm card gắn sim khi mới mua, số seri sim viettel được dùng trong trường hợp khi người dùng gặp sự cố về sim. Khi đó người dùng tìm cách xem số seri sim Viettel sẽ báo số seri sim đó cho đại lý để giải quyết sự cố.

Tuy nhiên, sim Viettel phải là sim đã đăng ký chính chủ và phải kèm theo CMND mới được giải quyết. Còn trường hợp nếu bạn vô tình nhặt được tấm card rồi báo cho đại lý để yêu cầu biết số điện thoại thì khi đó bạn sẽ không được đáp ứng vì thông tin thuê bao thuê bao được bảo mật.

2. Cách lấy lại số Seri Sim Viettel khi bị mất

Thường thì khi bị mất số seri sim Viettel thì sẽ có 2 cách và đó là xem trực tiếp trên thẻ sim hoặc đến cửa hàng Viettel gần nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu hai cách này nhé!

a. Xem trực tiếp trên thẻ sim

Trong trường hợp người dùng đã đánh mất thẻ sim thì cách lấy seri sim Viettel nhanh nhất lúc này là tháo sim ra khỏi điện thoại nhằm mục đích tìm cách xem số seri sim Viettel. Khi đó trên mặt sau của sim Viettel sẽ hiện lên một dãy gồm 19 chữ số.

Bạn đọc từ trái qua phải,  từ trên xuống dưới khi đó sẽ có được số seri chính xác của sim mình đang dùng. Rồi quý khách lắp sim lại rồi bật nguồn lên như bình thường và gọi tổng đài Viettel để hỗ trợ. Trong trường hợp sim bị khóa thì có thể sử dụng cách này là nhanh nhất để kết nối lại liên lạc với mọi người.

Trên mọi thẻ sim đều có mã số seri sim nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, một số sim Viettel đã cắt sim nhỏ nên số seri sim bị mất, không đủ số hoặc không nhìn thấy được. Trường hợp này bạn có thể sử dụng cách thứ 2 để kiểm tra mã số seri sim Viettel nhé!

b. Đến cửa hàng Viettel gần nhất

Nếu như cách ở trên vẫn không giúp được gì cho bạn thì có thể đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất. Khi đó bạn bắt buộc phải mang chứng minh thư nhân dân để đem tới cửa hàng hay đại lý của Viettel gần nhất để nhân viên sẽ tìm giúp bạn dựa trên những thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký với nhà mạng Viettel.

Lúc này chỉ cần với một số thao tác của người chủ đại lý là bạn đã có thể lấy được số seri sim viettel bị mất một cách đơn giản nhất mà không hề mất một đồng phí hay tốn nhiều công sức để có thể khôi phục và kích hoạt lại tài khoản.

Trên đây là 2 cách lấy lại số seri sim Viettel đơn giản và nhanh chóng nên hãy thực hiện ngay để lấy lại được số seri mong muốn, chúc bạn thực hiện thành công!