Hướng dẫn giữ sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi

Sim kích hoạt sẵn là gì? Người dùng sẽ gặp phải những tác hại gì khi dùng sim kích hoạt sẵn? Và làm thế nào để giữ sim kích hoạt sẵn trước nguy cơ bị nhà mạng thu hồi?

1. Sim kích hoạt sẵn là gì?

Sim kích hoạt sẵn hay còn gọi là sim rác, là những số sim mới đã được các cửa hàng, đại lý kích hoạt sẵn trước khi bán ra cho người dùng. Khi đó người mua sim chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được mà không phải thực hiện khai báo thêm bất cứ thông tin nào khác. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể mua sim kích hoạt sẵn chỉ với giá vài chục nghìn đồng

Sim kích hoạt sẵn là gì?

Sở dĩ các cửa hàng bán sim kích hoạt sẵn là do họ muốn mua một số lượng sim lớn của các nhà mạng để đạt đủ doanh số hay để nắm giữ được nhiều dòng sim số đẹp. Do vậy các thông tin khi được đăng ký để kích hoạt cho sim thường là những thông tin ảo, không phải của người dùng thật, sử dụng giấy tờ đăng ký sai quy định.

2. Tác hại khi dùng sim kích hoạt sẵn

Là dòng sim được kích hoạt có thông tin không chính xác nên việc sử dụng sim kích hoạt sẵn có ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng cũng như với nhà mạng.

Dưới đây là những tác hại của việc sử dụng sim kích hoạt sẵn:

  • Người dùng có thể phải chịu trách nhiệm thay cho kẻ tội phạm đã gây án bằng sim kích hoạt sẵn mà họ đang sử dụng.
  • Bỏ lỡ nhiều ưu đãi từ các nhà mạng cùng những chính sách chăm sóc của những nhà mạng.
  • Có nguy cơ bị thu hồi số sim, xử phạt hành chính khi mua, bán sim kích hoạt sẵn.
  • Bị quấy nhiễu bởi những tin nhắn rác, thậm chí còn bị lừa đảo, các cuộc gọi nặc danh, tống tiền.
  • Không được pháp luật bảo vệ khi muốn khiếu nại, kiện tụng về dịch vụ nhà mạng đang dùng.
  • Thông tin của các số sim sai lệch, bị trùng nhau nên gây khó khăn khi truy tìm thủ phạm phát tán tin nhắn rác hay đối tượng lừa đảo.

Ngoài những tác hại nghiêm trọng gây đến cho chính người dùng, việc sử dụng sim kích hoạt sẵn còn dẫn đến tình trạng cháy kho sim, khiến cho các nhà mạng khó khăn trong công tác quản lý. Nghiêm  trọng hơn nữa còn ảnh hưởng đến tình hình chính trị an ninh.

3. Cách giữ sim kích hoạt sẵn không bị thu hồi

Hướng dẫn giữ sim kích hoạt sẵn không bị thu hồi

Nếu sim đang sử dụng bị thu hồi, bạn sẽ bị mất số, thậm chí mất liên lạc với các thuê bao khác. Việc này gây trở ngại trong công việc, học tập và cuộc sống. Để sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi, bạn nên:

  1. Đăng ký thông tin chính chủ thuê bao đang sử dụng. Theo đó, từ một thuê bao kích hoạt sẵn sẽ được đăng ký thành một thuê bao chính chủ.
  2. Bạn không nên sử dụng sim đã kích hoạt sẵn, mà nên đăng ký kích hoạt ngay tại thời điểm hòa mạng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, Sim Thăng Long chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!