Cách kiểm tra chính chủ sim Vinaphone đơn giản nhất

Bạn đã sử dụng sim Vinaphone lâu năm, nhưng có thể sim bạn dùng lại đang đứng tên người khác, bạn muốn kiểm tra xem thông tin thuê bao đứng tên ai. Bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

1. Vì sao việc đăng ký chính chủ cho sim là cần thiết?

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, việc đăng ký sim chính chủ với các thông tin như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân giúp đảm bảo quyền lợi chính đáng của các thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn. Nó có thể hạn chế được tình trạng trộm sim, giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo… 

Hơn nữa, nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại hay sim của mình thì có thể đăng ký lại một cách đơn giản khi số điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ trước đó. Hiện nay khi mua hàng tại các cửa hàng thì họ đều lấy thông tin của bạn trên số điện thoại, khi đăng ký sim chính chủ sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng, mua bán hoặc hưởng các ưu đãi. Bởi vậy để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên kiểm tra sim chính chủ hay chưa? Từ đó có thể đưa ra phương hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

2. Cách kiểm tra thông tin sim Vinaphone

a. Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone bằng SMS

Cách tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone trả trước áp dụng cho sim di động và sim 3G hoàn toàn giống nhau, các bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo hướng dẫn dưới đây:

 • TTTB gửi đến 1414 (miễn phí cước sms)
 • Sau khi tin nhắn TTTB gửi 1414 gửi đi thành công, ngay lập tức sẽ có tin nhắn phản hồi, kèm theo các thông tin:
  • Tên chủ thuê bao.
  • Số chứng minh nhân dân đăng ký.
  • Ngày sinh.
  • Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư.
  • Ngày CN (tức ngày thuê bao được kích hoạt).
 • Trường hợp thuê bao chưa đủ thông tin, thì hệ thống sẽ gửi thêm 1 tin nhắn hướng dẫn KH cách cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao.

b. Tra thông tin thuê bao Vinaphone bằng cách gọi tên Tổng Đài

Hiện nay, để kiểm tra thông tin thuê bao trả trước hoặc trả sau Vinaphone thì bạn có thể sử dụng cách gọi đến tổng đài của mạng Vinaphone.

Trước đây, Tổng đài CSKH của Vinaphone là 9191, tuy nhiên kể từ ngày 20/2/2019 Vinaphone đã quy hoạch về tổng đài CSKH 18001091 miễn phí cước. Vì vậy, để kiểm tra thông tin thuê bao chính chủ Vinaphone, bạn có thể gọi lên Tổng đài 18001091 nhánh phím số 2 để được kiểm tra thông tin thuê bao

tra cuu thong tin thue bao qua tổng đài. Sau khi liên hệ, điện thoại viên sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin theo yêu cầu liên quan như: Tên chủ thuê bao, ngày kích hoạt sim, thời hạn cam kết. Tuy nhiên hệ thống tổng đài chỉ tiếp nhận hỗ trợ các vấn đề này khi các bạn sử dụng chính số thuê bao cần kiểm tra để thực hiện cuộc gọi.

c. Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone bằng ứng dụng My VNPT

Với những khách hàng eo hẹp về thời gian, thường xuyên phải bận rộn với công việc, thì cài đặt ứng dụng My VNPT về điện thoại sẽ là một việc cần thiết, để có thể hỗ trợ các bạn tất cả mọi vấn đề khi cần truy vấn và sử dụng. Điều đó lí giải cho việc từ khi ra mắt, có khá nhiều khách hàng quan tâm và tải ứng dụng này về máy.

Qua đó, bạn cũng có thể tra cứu được các thông tin được đăng ký cho số thuê bao mà bạn dùng một cách dễ dàng.

Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn chọn Menu và chọn Thông tin cá nhân để xem các nội dung sau:

Mục Thông tin thuê bao: Xem được các dịch vụ và gói cước đang sử dụng ( như: Vinaphone Plus, MyZone, thông tin về tài khoản chủ thuê bao).

Mục Tài khoản và quyền lợi: Cập nhật các thông tin tài khoản chính, tài khoản KM1, KM2, DK1, DK2.

Dịch vụ đang sử dụng: Kiểm tra được những dịch vụ thuê bao đang sử dụng (như: ringtune VinaPhone, MCA VinaPhone, Callblocking, …)

3. Cách cập nhật lại thông tin thuê bao Vinaphone

Hiện nay, Vinaphone đã ngừng cung cấp dịch vụ cập nhật thuê bao chính chủ qua các kênh online như qua ứng dụng My VNPT.

Hoặc website: https://my.vinaphone.com.vn/users/updatesubinfo.

Vì vậy, khi kiểm tra lại thông tin thuê bao chưa đúng với thông tin của mình, bạn vui long mang CMND hoặc thẻ Căn cước công dân kèm thẻ sim ra điểm giao dịch gần nhất của Vinaphone để cập nhật thuê bao chính chủ.

Xem thêm: Cách kiểm tra chính chủ sim Mobifone

Việc kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Vinaphone rất quan trọng bởi lẽ nếu bạn kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Vina mà không đúng hoặc đúng một phần với bạn thì cần phải cập nhật thông tin thuê bao Vina ngay lập tức. Nếu không sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề ngoài ý muốn, ví dụ các trường hợp mất sim mà số thuê bao đó chưa đăng ký thông tin chính chủ là bạn thì việc làm lại sim là rất khó khăn.