4 Cách kiểm tra chính chủ sim Vinaphone dễ như ăn kẹo

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn đã sử dụng sim Vinaphone lâu năm, nhưng có thể sim bạn đang dùng lại đang đứng tên người khác, bạn muốn kiểm tra xem thông tin thuê bao đứng tên ai. Bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

1. Kiểm tra thông tin thuê bao qua ứng dụng My VNPT

Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone đơn giản và nhanh nhất chính là trên ứng dụng My VNPT. Người dùng có thể thao tác theo các bước dưới đây:

  1. Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT về điện thoại trên Apple Store hoặc CH Play
  2. Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng
  3. Bước 3: Chọn Menu, đi tới phần Thông tin cá nhân và vào mục Thông tin thuê bao
Cach-kiem-tra-sim-vinaphone-chinh-chu-02Tra cứu thông tin thuê bao qua ứng dụng My VNPT

2. Kiểm tra thông tin trên website

Ngoài việc thao tác trên ứng dụng My VNPT, bạn có thể thực hiện trên website https://my.vnpt.com.vn/ qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: truy cập website https://my.vnpt.com.vn/, sau đó chọn "Thông tin thuê bao" và đăng nhập số điện thoại của bạn vào (nếu chưa có tài khoản thì bạn chọn vào Đăng ký).

Bước 2: Nhập mã Capcha, số điện thoại và bấm Lấy mã xác thực (hệ thống sẽ gửi 6 số về số điện thoại).

Bước 3: Sau đó bạn nhập 6 số vào, bấm Tra cứu.

=> Nếu hệ thống báo "Thuê bao của Quý Khách hàng đã đủ số ảnh theo Nghị định 49 của Chính phủ” thì không cần cập nhật nữa. Nhưng nếu báo "Thuê bao của Quý Khách hàng chưa đầy đủ ảnh, CMND… theo Nghị định 49 của Chính phủ" thì bạn cần cập nhật lại thông tin <=< />>

Lưu ý: Nếu như bạn đã thực hiện cả 2 cách trên mà vẫn chưa cập nhật thông tin thành công thì hãy liên hệ tổng đài của VNPT 1800 1091 để được hỗ trợ nhé!

Bạn đăng nhập vào website VNPT và tra cứu tại mục Thông tin thuê bao

3. Kiểm tra tại điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone

Ngoài những cách trên, bạn có thể mang theo CMND/CCCD trực tiếp đến kiểm tra tại các điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone. Tại đây, các giao dịch viên sẽ hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin thuê bao theo quy định theo quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà Nước.

Nếu có thắc mắc về thông tin thuê bao hoặc bất cứ dịch vụ nào của VNPT, bạn có thể liên hệ qua Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 để được giải đáp. Tránh trường hợp thông tin sai sót, chưa được chuẩn hóa có thể khiến quý khách bị khóa cuộc gọi đến và đi.

Đây cũng là cách mà nhiều người dùng sử dụng để đảm bảo độ chính xác nhất với những trường hợp phức tạp như chuyển mạng giữ số, lừa đảo mất tiền,....

Kiểm tra thông tin thuê bao tại điểm giao dịch của VinaPhone

Người dùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao tại điểm giao dịch của VinaPhone

4. Kiểm tra thông tin tại qua tổng đài 1414

Để kiểm tra thông tin, quý khách có thể làm theo cách sau để tra cứu mọi lúc mọi nơi:

  • Bước 1: Nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 (miễn phí cước).
  • Bước 2: Sau đó, tin nhắn gửi về sẽ cho biết thông tin của bạn đã trùng khớp với CMND hay không.
  • Bước 3: Nếu thông tin thuê bao hiện tại đã chính xác, hệ thống sẽ xác nhận bạn không thuộc danh sách cần cập nhật lại. Nếu cần bổ sung, chỉnh sửa, hệ thống sẽ gửi thông tin chi tiết từng danh mục cần điều chỉnh.
Soạn tin TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao

Như vậy, có tới 4 cách để các khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao đối với người dùng mạng VinaPhone. Nếu chưa chắc chắn về thông tin của mình, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra để kịp thời phát hiện sai sót và bổ sung thông tin cần thiết, tránh nguy cơ bị khóa liên lạc 2 chiều nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan