#3 Cách kiểm tra dung lượng sim 4G Mobifone đơn giản nhất

Kiểm tra sim 4G MobiFone thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ được chính xác ưu đãi còn lại để từ đó điều tiết sử dụng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Hơn nữa, MobiFone có nhiều gói cước 4G và mỗi gói cước sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây để giúp mình kiểm tra nhanh chóng và chính xác nhé!

1. Cách kiểm tra dung lượng 4G MobiFone

a. Cách kiểm tra sim 4G Mobi bằng tin nhắn

Sau khi đăng ký các gói 4G của MobiFone, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo đã đăng ký gói thành công và trong phần nội dung cũng sẽ có cú pháp hướng dẫn kiểm tra dung lượng data còn lại. Nếu vô tình xóa mất tin nhắn này hoặc không biết đến sự hiện diện của nội dung hướng dẫn thì bạn có thể thực hiện theo cú pháp sau:
  • Các gói 4G Data cơ bản (các gói HD)   KT DATA gửi 999 ( 200đ/sms)
  • Các gói 4G Data Plus (HDP) và các gói 4G Data IP (gói HDFIM) KT Tên-gói gửi 999 ( 200đ/sms)
  •  Không rõ mình đang sử dụng gói nào bạn soạn theo cú pháp: KT ALL gửi 999 ( 200đ/sms) để kiểm tra

b. Kiểm tra dung lượng 4G MobiFone Online

Cách kiểm tra dung lượng 4G MobiFone với hình thức online vô cùng đơn giản, chỉ cần tải 2 App My MobiFone và MobiFone Next là bạn có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Cách thực hiện như sau:
  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone/ MobiFone Next, sau đó thực hiện đăng nhập.
  • Bước 2: Tìm và chọn vào mục Thông tin tài khoản.
  • Bước 3: Tại mục thông tin thuê bao >>> Gói cước data bạn sẽ xem được tên gói cũng như dung lượng data còn lại.

c. Gọi tổng đài MobiFone để tra cứu ưu đãi còn lại của gói

Gọi lên tổng đài để nhờ kiểm tra ưu đãi còn lại là cách nhanh nhất nếu như bạn quên 2 cách kiểm tra ở trên. Hãy lấy chính số  muốn kiểm tra gọi lên tổng đài 9090 để được nhân viên hỗ trợ chính xác hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ của MobiFone còn điều gì thắc mắc, bạn cũng có thể nhờ tư vấn và hỗ trợ cho mình. Cước phí là 200đ/ phút.

2. Lý do khiến bạn nên kiểm tra dung lượng 4G MobiFone

  • Theo quy định của MobiFone thì trước khi chu kỳ 30 ngày kết thúc nếu khách hàng sử dụng hết số dung lượng data 4G tốc độ cao thì hệ thống sẽ tự động chặn cả đường truyền 3G và 4G thuê bao cho đến khi mua thêm data 4G thành công hoặc gói cước tự động gia hạn trở lại.
  • Kiểm tra dung lượng 4G MobiFone chính là giải pháp “Chống lãng phí” data 4G tốt nhất bởi bạn có thể biết được một ngày đã dùng hết bao nhiêu MB.
  • Thực hiện kiểm tra được dung lượng 4G sẽ giúp người dùng di động điều tiết mức độ truy cập mạng 4G mỗi ngày hợp lý hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển sim 3G thành sim 4G Mobifone

Với cách kiểm tra sim 4G MobiFone ở trên, hi vọng đã giúp bạn nắm rõ được số dung lượng còn lại để chủ động quản lý trong suốt quá trình sử dụng