#8 Bước sử dụng thành thạo app My Viettel

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng được cung cấp dành riêng cho người sử dụng mạng Viettel. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng ứng dụng hữu ích này chưa. Đừng lo lắng, ở bài viết dưới đây, Sim Thăng Long sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ứng dụng My Viettel của nhà mạng Viettel. Mời các bạn cùng đón đọc!

Xem thêm: Kho sim số đẹp Viettel Sim Thăng Long giá chỉ từ 199k!

Giới thiệu app My Viettel

My Viettel là ứng dụng cung cấp đầy đủ các thông tin về thuê bao, các dịch vụ và chương trình khuyến mại của Viettel. Ứng dụng do Viettel cung cấp miễn phí để giúp bạn có thể tra cứu đầy đủ các thông tin từ nhà mạng.

My Viettel là ứng dụng quen thuộc với người dùng Viettel
My Viettel là ứng dụng quen thuộc với người dùng Viettel
  • Tra cứu thông tin lịch sử tiêu dùng hay là nạp thẻ cùng thông tin về gói cước
  • Tra cứu cũng như nhận thông tin khuyến mãi dành riêng đối với khách hàng.
  • Đăng ký và chuyển đổi cũng như hủy các dịch vụ về giá trị gia tăng

Trước đây khi chưa có ứng dụng My Viettel bạn sẽ thực hiện các thao tác này thông qua lệnh *098# tuy nhiên quá trình thao tác lâu và khó sử dụng.

Các tính năng nổi bật

Tra cứu thông tin thuê bao

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về thuê bao của như: số dư tài khoản, dung lượng data, các gói cước đang sử dụng một cách chi tiết và chính xác nhất.

Xem khuyến mãi, đăng ký gói cước

Bạn có thể dễ dàng xem các chương trình khuyến mãi mà thuê bao của bạn đang được tham gia và đặc biệt các gói cước gọi, data thuê bao bạn có thể đăng ký sử dụng.

Nếu muốn đăng ký các gói cước bạn có thể đăng ký ngay trên ứng dụng My Viettel bên cạnh đó là bạn có thể hủy bất cứ lúc nào.

Tra cứu lịch sử cước, lịch sử nạp thẻ

Bạn có thể dễ dàng xem chi tiết lịch sử các cước phí đã sử dụng một cách minh bạch nếu không hiểu vì sao tiền trong tài khoản bị trừ.Cụ thể bạn xem được lịch sử các khoản phí bạn đã sử dụng theo từng ngày, tuần tháng…Bên cạnh đó bạn có thể biết được lich sử bạn đã đăng ký hoặc hủy các gói cước dịch vụ của sim Viettel bạn.

Ngoài ra ứng dụng Viettel còn cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ cào thông qua ứng dụng ViettelPay, BankPlus hoặc ATM nội địa… và đương nhiên bạn có thể nạp thẻ và kiểm tra lịch sử nạp thẻ cào ngay trên ứng dụng MyViettel từ đó biết được mức chi tiêu của mình.

Nạp thẻ tiện lợi với app My Viettel
Nạp thẻ tiện lợi với app My Viettel

Đa tài khoản

Thật tiện ích là ứng dụng My Viettel hỗ trợ tính năng đa tài khoản, nếu bạn hòa mạng nhiều dịch vụ trên cùng 1 chứng minh nhân dân thì bạn có thể linh hoạt chuyển đổi qua các tài khoản khác nhau để tiện tra cứu mà không cần phải đăng nhập nhiều lần.

Ở đây bạn cũng có thể thanh toán cước dịch vụ Internet luôn thông qua ví điện tử ViettelPay hoặc BankPlus mà không phải ra trung tâm Viettel để nộp nữa.

Viettel++

Viettel mới ra mắt dịch vụ Viettel++ từ ngày 18/06/2019 thay thế chương trình Viettel Privilege cụ thể khi thanh toán các dịch vụ sử dụng của Viettel như đăng ký gói cước, nạp tiền… bạn sẽ được tích điểm và phân theo từng hạng hội viên: Kim cương, bạc, vàng… từ đó bạn có thể dùng các điểm này để đổi ra các ưu đãi như: data, tiền cước, SMS, phút gọi… hoặc các voucher, khuyến mãi mua sắm, ẩm thực, du lich… khác từ các đối tác liên kết với Viettel như: Grab, CGV, Vingroup…

Các thao tác dịch vụ này bạn đều có thể thực hiện ngay trên ứng dụng My Viettel bằng cách truy cập vào Menu Viettel++ để thực hiện.

Gọi video hỗ trợ, chat với nhân viên Viettel

Khi người dùng đăng kí gói 4G tính năng này sẽ tích hợp trong tab “CSKH” của ứng dụng My Viettel, người dùng sẽ được kết nối với những nhân viên vô cùng dễ thương để được hỗ trợ về mạng 4G. Đặc biệt là người dùng sẽ được sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên giải đáp khách hàng trên My Viettel một cách đơn giản.

Bạn cũng có thể “Đặt lịch hẹn CSKH gọi lại”, khi hệ thống báo đặt lịch hẹn thành công, nhân viên tổng đài sẽ liên hệ lại người dùng trong vòng 24h để hỗ trợ cho bạn.

My Viettel giúp bạn k bỏ lỡ các khuyến mãi
My Viettel giúp bạn k bỏ lỡ các khuyến mãi

Các tiện ích khác

Bên cạnh các gói cước nghe gọi, giờ đây Viettel còn triển khai các thao tác: Đổi sim 4G, eSIM, chuyển đổi sim trả trước sang trả sau… ngay trực tiếp trên ứng dụng My Viettel thay vì phải mang giấy tờ đến các điểm giao dịch Viettel như trước đây để thực hiện giao dịch. Việc cập nhật các tính năng mới này giúp bạn dễ dàng thực hiện các tiện ích đổi sim.. mà không cần mất thời gian đến điểm giao dịch với cước phí miễn phí.

Tham khảo ngay: Kho sim số đẹp giá rẻ Sim Thăng Long chỉ từ 149k!

Ngoài ra ứng dụng My Viettel còn rất rất nhiều tính năng khác như: lưu trữ, đồng bộ danh bạ, nhắn tin thông báo khi đổi điện thoại,… và nếu bạn đang dùng thuê bao của nhà mạng Viettel thì nên tải ứng dụng này về sử dụng ngay vì hiện tại các nhà mạng đã hạn chế việc đăng ký các gói cước dịch vụ bằng cú pháp thay vào đó là sử dụng các ứng dụng như thế này.

Hướng dẫn sử dụng app My Viettel

Bước 1: Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình theo link sau đây:

  • Ứng dụng My Viettel cho iOS
  • Ứng dụng My Viettel cho Android

Bước 2: Bạn khởi chạy ứng dụng đã tải xuống thiết bị. Ở giao diện đầu tiên nhấn chọn Khám phá ứng dụng. Tiếp đến, các bạn chạm vào mục Đăng ký / Lấy mật khẩu bên dưới để bắt đầu đăng ký tài khoản mới.

Hướng dẫn sử dụng app My Viettel
Hướng dẫn sử dụng app My Viettel

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi chúng ta đang sử dụng lại dịch vụ nào, nhấn Di động/Dcom. Chuyển sang giao diện mới hãy nhập số điện thoại của bạn vào, rồi chọn loại tài khoản là Mobile. Nhấn Tiếp tục ở bên dưới.

Lưu ý: Số điện thoại được dùng để đăng ký tài khoản phải đang được sử dụng, vì Viettel sẽ gửi mã kích hoạt tài khoản vào số điện thoại đó.

Bước 4: Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhận được mã xác thực được gửi về điện thoại đăng ký. Nhập mã xác thực đó vào giao diện như hình dưới đây. Tạo mật khẩu cho tài khoản, nhập mã bảo mật rồi nhấn Đăng ký ở bên dưới.

Bước 5: Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong các thao tác đăng ký dịch vụ My Viettel. Dưới đây là giao diện ứng dụng My Viettel sau khi đã tạo tài khoản.

Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy Tài khoản gốc hiện tại là bao nhiêu, Tài khoản khuyến mại và Tài khoản Data. Bên dưới sẽ là chi tiết về Tài khoản Data, với tùy chọn Mua thêm Data, Xem thêm Khuyến mại Data, với các Gói cước 3G của Viettel.

Bước 6: Khi nhấn vào mục Chi tiết bên trên chúng ta sẽ biết được những thông tin cơ bản về Tài khoản. Nếu muốn tra cứu cước dùng, nhấn mục Tra cước bên trên, rồi chọn khoảng thời gian muốn tra cứu. Ứng dụng sẽ tổng kết chính xác thông tin về cước tài khoản trong thời gian đã chọn.

Bước 7: Bạn có thể nhấn vào mục Nạp cước để nạp tiền tài khoản với những hình thức khác nhau được ứng dụng My Viettel hỗ trợ.

Bước 8: Không chỉ giúp bạn tra cứu các thông tin tài khoản, My Viettel còn mang tới người dùng những dịch vụ để bạn có thể sử dụng và đăng ký nếu muốn. Các dịch vụ sẽ được tổng kết cho người dùng để chọn lựa.

Ngoài ra, nhằm mang lại sự phục vụ tận tình tới từng khách hàng, ứng dụng sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan tới nhu cầu người dùng, để từ đó giới thiệu tới bạn những dịch vụ cần thiết nhất.

Như vậy với ứng dụng My Viettel, người dùng sẽ biết được toàn bộ những thông tin chi tiết nhất cho tài khoản của mình. Thêm vào đó, My Viettel còn đưa ra các dịch vụ theo từng mục khác nhau, hoặc gợi ý dịch vụ theo nhu cầu của từng người dùng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn về ứng dụng My Viettel và cách sử dụng nó. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *