Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Sim khuyến mãi

Trang chủ » Kiến thức Sim số » #6 Cách khắc phục lỗi sim 4G Mobifone sóng yếu

#6 Cách khắc phục lỗi sim 4G Mobifone sóng yếu

29/06/2020

Tình trạng sim 4g mobi sóng yếu khiến quá trình sử dụng của bạn bị gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc, học tập, giải trí. Vậy, tại sao sim 4g mobi sóng yếu? Có cách nào giải quyết vấn đề này không? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim 4g mobifone sóng yếu dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp quá trình sử dụng được thông suốt và hoạt động như bình thường. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Sim 4g Mobifone sóng yếu nguyên nhân do đâu?

a. Sim đã quá cũ hoặc bị hỏng

Đây là trường hợp rất nhiều khách hàng gặp phải. Tình trạng sim của bạn đã quá cũ hoặc bị hỏng, dẫn đến lỗi đồng (các vi mạch) trên sim đã bị oxy hóa. Khi bạn lắp lâu trên 1 máy thì sim chỉ tương thích với máy đó nên khi chuyển sang máy khác, vi mạch này sẽ bị lệch, dẫn đến tình trạng không bắt được sóng hoặc có bắt được nhưng sóng quá yếu.

b. Do bạn di chuyển chưa đến địa điểm có mạng 4G

Khi bạn di chuyển nếu xảy ra tình trạng sim 4g mobi sóng yếu thì rất có thể nguyên nhân do địa điểm bạn đang đứng không được phủ sóng 4G.

c. Do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng

Nếu trong khu vực bạn đứng, xuất hiện nhiều thiết bị truy cập mạng 4G yếu thì khả năng cao là xuất phát từ phía nhà mạng cung cấp Mobifone.

d. Nhà mạng nâng cấp chế độ 4G

Vào thời gian cao điểm, nhà mạng MobiFone sẽ tiến hành nâng cấp chế độ 4G, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn sẽ gặp hiện tượng nghẽn mạng.

e. Sử dụng hết tốc độ cao

Sau khi đã sử dụng hết tốc độ cao của gói cước 4G, hệ thống sẽ tự động hạ băng thông. Và đương nhiên khi đó đường truyền sẽ bị yếu.

2. Cách khắc phục sim 4g Mobi sóng yếu

Tùy từng nguyên nhân dẫn đến sim 4g mobifone sóng yếu mà chúng ta sẽ có cách khắc phục phù hợp.

a. Sim đã quá cũ hoặc bị hỏng

Trường hợp sim đã quá cũ hoặc bị hỏng, bạn có thể liên hệ với tổng đài Mobifone 9090 để kiểm tra kỹ thuật. Nếu không được thì đến cửa hàng Mobifone để làm lại sim.

b. Do bạn di chuyển chưa đến địa điểm có mạng 4G

  • Rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có phủ sóng 4G để tiếp tục sử dụng mạng.
  • Do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng
  • Liên hệ và đến ngay cửa hàng Mobifone gần nhất, để khắc phục sự cố 4g mobifone sóng yếu.

c. Sử dụng hết tốc độ cao

Cách duy nhất để giải quyết đó là bạn mua thêm dung lượng data tốc độ cao, để truy cập mạng tiếp.

d. Không bật được dữ liệu 4G trên điện thoại

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng sim 4G của Mobifone và đã đăng ký gói 4G Mobi nhưng không truy cập được mạng thì phải khắc phục ra sao? Đừng vội bực mình, hãy tắt máy và khởi động lại smartphone. Sau đó bấm vào phần cài đặt dữ liệu di động để hoàn tất việc truy cập mạng.

e. Điện thoại chỉ hiển thị chế độ 3G không hiển thị chế độ 4G

Nếu gặp tình huống này thì rất có thể trong phần cài đặt của điện thoại bạn vẫn chưa chuyển chế độ 4G. Cách khắc phục là vào phần cài đặt chuyển từ 3G sang chế độ 4G/LTE hoặc tự động chuyển chế độ mạng như LTE/3G/2G.

Với chế độ 4G/LTE điện thoại bạn sẽ luôn truy cập mạng ở tốc độ cao nhất. Còn ở chế độ LTE/3G/2G, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ 3G khi phát hiện bạn đang ở vùng dữ liệu không có sóng 4G.

Xem thêm: Cùng chuyên gia giải đáp tất tần tật về sim 4G Mobifone

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp độc giả nhanh chóng xử lý được tình trạng 4G Mobifone sóng yếu. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè, để khắc phục kịp thời khi gặp phải vấn đề này.


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Sim bị thu hồi có lấy lại được không?
Cách đăng ký 4G cho sim Mobifone
Tìm hiểu chi tiết về sim 3G Gmobile 
024.6666.6666