#2 Bước chuyển sim Economy sang Tomato chắc chắn thành công

Cách chuyển sim Economy sang Tomato luôn được nhiều người băn khoăn và thắc không biết nên làm thế nào? Đừng lo, Sim Thăng Long sẽ giaiar đáp giúp bạn trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé!

1. Tìm hiểu về sim Economy và Tomato

a. Sim Economy là gì?

Sim Economy ở đây là sim với gói cước trả trước đơn giản và dễ dùng của nhà mạng Viettel Telecom. Ở đây cước phí khi tham gia sim Economy khá thấp và nó được dùng nhiều cho khách hàng cá nhân. Cuộc gọi phát sinh không vượt qua quá 150.000 đồng mỗi tháng.

b. Sim Tomato là gì?

Sim Tomato chính là sim nghe gọi mãi mãi của Viettel và nó không giới hạn về ngày sử dụng. Chúng ta chỉ cần luôn duy trì cước phí thông qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc là đăng ký 3G… Là đã có thể được Viettel cộng thêm 60 ngày tiếp để sử dụng dịch vụ.

Hơn nữa ở đây sim Tomato đảm bảo có mức cước phi phù hợp còn cước phí khi nhắn tin thì lại cực kỳ thấp. Với tin nhắn nội mạng chỉ có 200 đồng 1 tin còn với tin nhắn ngoại mạng thì chỉ có 250 đồng 1 tin mà thôi.

Chính vì vậy dùng sim Tomato được đánh giá cao vì khách hàng thoải mái gọi và nhắn tin cùng bạn bè. Hơn nữa nhà mạng Viettel còn thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng sim Tomato.

2. Vì sao nên chuyển sim Economy sang Tomato?

Nhu cầu tìm hiểu cách chuyển từ sim Economy sang Tomato ngày càng cao. Thực chất đây chính là một hình thức của nhà mạng giúp cho người dùng sử dụng thuê bao hiệu quả hơn và tiết kiệm cước phí. Hơn nữa nó còn giúp cho chúng ta dùng được các dịch vụ tốt nhất từ các nhà mạng.

Hơn nữa gói Economy được đánh giá rằng tuy nó có cước gọi giá rẻ nhưng nếu như nhắn tin thì mức cước phí sẽ rất cao. Thế nên với những khách hàng hay sử dụng dịch vụ tin nhắn nhiều thì gói Tomato được đánh giá là cực kỳ tiết kiệm.

Khi đã chuyển từ Economy sang gói Tomato thành công thì bạn có thể đăng ký các dịch vụ SMS từ Plus Viettel để thoải mái nhắn tin. Hơn nữa theo từng thời điểm thì nhà mạng cũng cung cấp cho người dùng ưu đãi hấp dẫn khác nhau nữa.

Nhằm giúp cho khách hàng tiện lợi hơn trong việc chuyển đổi từ sim Economy sang Tomato thì nhà mạng đã đưa ra các chuyển đổi vô cùng đơn giản. Cụ thể ở đây chúng ta hoàn toàn không phải đến tổng đài mà vẫn có thể thực hiện ngay ở nhà.

3. Cách chuyển sim Economy sang Tomato

Thuê bao đang dùng gói cước Economy nếu muốn chuyển sang gói cước Tomato chỉ cần thực hiện theo cú pháp đơn giản dễ nhớ như sau:

  • Nhắn tin để yêu cầu được chuyển đổi từ sim Economy sang Tomato bằng cú pháp đó là: TOMATO gửi đến tổng đài 195.
  • Sau khi tổng đài Viettel đã nhận được yêu cầu xác nhận chuyển từ sim Economy sang gói Tomato thì bạn tiếp tục soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: YES gửi đến tổng đài 195 để xác nhận.

Thực hiện thành công bước xác nhận là chúng ta đã hoàn thành được chuyển từ sim Economy sang Tomato dễ dàng và hiệu quả rồi.

4. Lưu ý gì sau khi chuyển đổi gói cước từ Econmy sang Tomato

Việc chuyển đổi sim Economy sang Tomato rất đơn giản nhưng ở đây chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề về cước phí. Theo đó thì sẽ có 2 loại khác nhau bao gồm:

  • Với những sim Economy nếu hoạt động trong thời gian chưa đủ 6 tháng thì mức cước phí của nó sẽ là 10.000 đồng trong một lần chuyển đổi.
  • Với những sim Economy đã hoạt động với thời gian từ 6 tháng trở nên thì nhà mạng Viettel sẽ miễn phí hoàn toàn cước phí tham gia.

Ngoài việc tìm hiểu về cước phí chuyển đổi từ sim Economy sang gói Tomato thì chúng ta cũng cần lưu ý một số những vấn đề dưới đây. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không phải gặp những rắc rối trong quá trình chuyển đổi theo quy định của nhà mạng. Đó chính là:

  • Khi chuyển đổi thì tài khoản gốc của chúng ta sẽ không thể được bảo lưu trong quá trình chuyển đổi giữa 2 gói cước này. Nếu như tài khoản vẫn còn nhiều và bạn không thể dùng hết trước khi chuyển thì nên bảo lưu. Chúng ta nạp thẻ mệnh giá thấp nhất là 10.000 đồng sau đó thực hiện thao tác chuyển đổi Economy sang Tomato trong thời gian 24h kể từ thời điểm nạp tiền.
  • Với những gói khuyến mãi thoại hoặc là những gói SMS từ gói Economy chúng ta đã đăng ký trước đó cũng không thể được bảo lưu.
  • Với những ưu đãi phút gọi hoặc ưu đãi tin nhắn SMS từ tổng đài cũng sẽ không được bảo lưu khi chúng ta chuyển đổi gói cước.
  • Những dịch vụ GTGT như là nhạc chờ Viettel hay gói cước 3G Viettel đang dùng, dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA thì việc chuyển đổi gói cước cũng không hề gây ảnh hưởng. Ở đây nó vẫn được bảo lưu hoàn toàn.

Tham khảo thêm: Danh sách sim Viettel giá chỉ dưới 500K

Trên đây là cách đổi sim Economy sang Tomato mà Sim Thăng Long muốn bạn đọc nắm được để có thể tự đổi cho mình. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn, Sim Thăng Long chúc bạn chuyển từ sim Economy sang Tomato thành công!