Một CMND đăng ký tối đa bao nhiêu sim Viettel chính chủ?

Khi Viettel đưa ra yêu cầu bắt buộc người dùng phải thực hiện đăng kí sim chính chủ, nhiều người đã lo lắng vì có nhu cầu sử dụng nhiều số điện thoại cùng lúc. Trên thực tế một số CMND có thể được đăng ký nhiều sim Viettel chính chủ, nhưng mỗi loại sim sẽ có quy định khác nhau. 

Trong bài viết này, hãy cùng Sim Thăng Long tìm hiểu xem một CMND đăng kí được bao nhiêu sim Viettel nhé.

1. Một CMND đăng ký được bao nhiêu sim Viettel

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng, nhà mạng Viettel đã quy định một CMND có thể đăng ký tối đa 13 sim chính chủ Viettel gồm cả sim trả trước và sim trả sau. 

Mỗi dòng sim được quy định cụ thể như sau: 

 • Sim Viettel di động trả trước, Dcom: 3 sim chính chủ.

 • Sim  Viettel di động trả sau, Dcom: 10 sim chính chủ.

2. Cách đăng ký sim chính chủ bằng CMND

Để được đảm bảo quyền lợi khách hàng khi hòa mạng, bạn đừng quên đăng ký sim chính chủ nhé. Cách thức đăng ký thông tin sim Viettel hết sức nhanh gọn với thủ tục đơn giản, bạn có thể lựa chọn một trong hai các cách sau để đăng ký sim chính chủ viettel

Dùng CMND đăng ký sim Viettel tại cửa hàng

– Thủ tục chuẩn bị: 

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước bản gốc

 • 1 bản photo CMND hoặc thẻ căn cước

Lưu ý: Hãy đảm bảo thẻ căn cước và chứng minh thư của bạn còn thời hạn sử dụng để có thể đảm bảo quá trình đăng kí sim diễn ra thuận lợi.

– Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đối với khách hàng làm sim mới và đăng ký chính chủ, bạn sẽ được nhân viên giao dịch hỗ trợ và tư vấn chọn số sim phù hợp.

 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào giấy cam kết có sẵn như họ tên, ngày sinh, nơi ở, số chứng minh dân… để hoàn tất thủ tục đăng ký

 • Bước 3: Nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra và đối chiếu số chứng minh nhân dân

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, nhân viên giao dịch sẽ giao cho bạn sim (Trong trường hợp làm sim mới). Bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và bấm số kích hoạt của thuê bao trả trước là 900. Sau khi hoàn tất thao tác này, sim có thể thực hiện các chức năng nghe, gọi, SMS bình thường.

Trong trường hợp bạn đăng ký thuê bao trả sau, nhà mạng Viettel sẽ tự kích hoạt, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần làm thêm bất cứ bước nào.

–  Thời gian làm việc của cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel: 

 • Tại các tỉnh, thành phố lớn làm việc xuyên suốt từ thứ 2 đến chủ nhật, bao gồm cả ngày lễ tết. Thời gian làm việc từ 7h30 đến 20h. 

 • Tại những tỉnh thành phố khác làm việc từ 7h30 đến 18h. Từ thứ 2 đến chủ nhật, bao gồm cả những ngày lễ tết. 

Đăng ký thông tin chính chủ qua My Viettel

Để đăng kí sim chính chủ Viettel tại nhà, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại của bạn

Để tải và cài đặt ứng dụng MyViettel  về thiết bị thành công hãy đảm bảo kết nối mạng ở máy điện thoại được ổn định bạn nhé.

 • Bước 2: với những ai lần đầu tiên sử dụng app cần tiến hành Đăng Ký tài khoản trên My Viettel. Với những khách hàng đã Đăng Ký tài khoản thành công chỉ cần nhấn vào nút Đăng Nhập, sau đó điền số điện thoại và mật khẩu vào.

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

 • Bước 3: Chọn vào mục Khác ở góc dưới bên phải > Chọn vào Thông tin khách hàng > Điền thông tin đầy đủ vào các trường theo yêu cầu từ hệ thống > Xác nhận

 • Bước 4: Chụp 2 mặt trước và sau của chứng minh nhân dân. Đồng thời 1 tấm ảnh chân dung của chủ sở hữu sim Viettel. Tích chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” > Ký xác nhận. Cuối cùng chọn nút Xác Nhận để kết thúc thao tác.​​

 3. Lưu ý khi đăng kí sim chính chủ Viettel bằng CMND

– Sau khi tiến hành đăng kí thành công, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại thông tin kê khai được cập nhật đã chính xác hay chưa bằng cách 

soạn tin CMT [Số CMND] gửi 195

– Đối với các loại sim Viettel sinh viên, bạn chỉ được phép hòa mạng một lần. Còn Economy hay Tomato… lại được đăng ký nhiều sim một lúc.

– Nếu bạn muốn đăng ký hòa mạng trả trước có thể đến bất cứ cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc để thực hiện. Tuy nhiên, để hòa mạng trả sau chỉ có thể hòa mạng duy nhất tại 1 cửa hàng của Viettel

Mong rằng thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sim Viettel số đẹp hãy tham khảo ngay kho sim số đẹp mạng Viettel tại Sim thăng Long đa dạng, khi mua sim còn được hỗ trợ đăng kí chính chủ, giao sim tận nơi, freeship toàn quốc. Nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay!!