Lý Do Điện Thoại Không Nhận Sim Và Cách Khắc Phục

Bạn đang sử dụng điện thoại nhưng vào một ngày bỗng nhiên điện thoại dở chứng không nhận sim. Điều này làm cho bạn cực kỳ lo lắng không biết chuyện gì đang xảy ra. Vậy tại sao điện thoại không nhận sim và khi gặp tình huống này có cách nào để khắc phục. Câu trả lời sẽ được Sim Thăng Long lý giải giúp các bạn trong bài viết sau đây, hãy theo dõi nhé.

1. Tại sao điện thoại không nhận sim?

Những lý do khiến điện thoại không nhận sim bao gồm các nguyên nhân sau:

a. Lõi sim đồng bị bẩn

Đây là nguyên nhân khá phổ biến bởi vì qua quá trình sử dụng lâu dài lõi sim đồng sẽ không thể tránh được tình trạng bụi bẩn bám vào. Những hạt bụi này lâu ngày nhiều dần lên bám thành cặn bẩn và dẫn đến tình trạng khi lắp vào máy không thể nhận được sim.

b. Điện thoại để ở chế độ máy bay

Tại sao máy không nhận sim? Một lý do thường gặp đó chính là bạn vô tình để điện thoại ở chế độ máy bay. Ở chế độ này điện thoại vẫn có thể sử dụng wifi nhưng không thể bắt được sóng nên nhiều người không để ý điện thoại rơi vào tình trạng không nhận sim.

c. Sim bị hỏng

Một nguyên nhân nữa đó là có thẻ sim của bạn đã bị hỏng và chắc chắn là chiếc sim bị hỏng thì lắp vào máy sẽ không bao giờ được. Nếu muốn kiểm tra xem sim mình có bị hỏng hay không hãy lấy sim lắp thẻ vào máy khác nếu vẫn không nhận sim thì chắc chắn sim của bạn không sử dụng được nữa.

d. Bạn đang ở nơi không có sóng điện thoại

Một lý giải cho câu hỏi tai sao dien thoai khong nhan sim đó có thể là bạn đang ở một khu vực mà không có sóng điện thoại. Trường hợp này thường gặp ở những nơi vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh cơ sở hạ tầng viễn thông chưa được đầu tư. Hoặc cũng có thể ở những nơi quá kín bị các tòa nhà cao tầng vây quanh rất khó bắt được sóng.

e. Máy bị khóa mạng

Đây cũng là một thực tế có thể xảy ra đối với các dòng điện thoại xách tay khi về Việt Nam thường bị gặp sự cố khi nhận mạng.

f. Khe gắn sim bị gãy

Những dòng điện thoại có khe sim rời trong quá trình tháo lắp sim nếu không may bạn làm gãy khe gắn sim thì cũng dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận sim.

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Việc xác định được tại sao điện thoại không nhận sim sẽ giúp cho chúng ta khắc phục được tình trạng này một cách chính xác nhất.

  • Đối với trường hợp lõi đồng sim bị bẩn thì cách xử lý rất đơn giản hãy dùng khăn lau sạch lõi đồng là có thể giải quyết được vấn đề điện thoại không nhận sim dễ dàng.
  • Nếu nguyên nhân là do để điện thoại ở chế độ máy bay thì bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay đi và tháo sim ra lắp lại là có thể sử dụng bình thường.
  • Với lý do điện thoại không bắt được sóng thì bạn hãy ra chỗ cao ráo và thoáng để có thể bắt sóng được tốt hơn. 
  • Trường hợp máy bị khóa mạng do điện thoại của bạn là dòng máy xách tay từ nước ngoài về thì bạn cần phải đem máy ra cửa hàng để nhờ thợ mở mạng.
  • Nếu là lý do khe gắn sim bị gãy các bạn phải đến trung tâm hoặc cửa hàng điện tử uy tín để được thay khe gắn sim chất lượng.

Xem thêm: Hướng dẫn sim Mobi bị khóa 2 chiều đơn giản nhất

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu các lý do tại sao điện thoại không nhận sim cùng với những cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim. Hy vọng những thông tin mà  Sim Thăng Long vừa cung cấp sẽ thật hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng điện thoại di động.