#5 cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không vào được mạng

Lỗi sim Vinaphone không vào được mạng thì cần phải làm sao? Nếu sim Vina của bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn cũng đừng quá lo lắng vì trường hợp này không quá khó để khắc phục. Cùng tham khảo 5 cách khắc phục lỗi sim Vina không truy cập được internet của Simthanglong nhé!

Nguyên nhân lỗi SIM mạng Vinaphone là gì?

Nguyên nhân lỗi SIM mạng Vinaphone là gì?
Nguyên nhân lỗi SIM mạng Vinaphone là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sim Vinaphone không vào được mạng. Hãy kiểm tra các nguyên nhân dưới đây xem bạn đang gặp phải nguyên nhân nào nhé!

  • Lắp sai vị trí thẻ sim: Nếu bạn lắp sai vị trí của SIM thì tất cả các tính năng của sim đều không thể sử dụng một cách bình thường.
  • Hỏng chân SIM: Với điện thoại đã sử dụng lâu năm, linh kiện trong điện thoại đã cũ hoặc trong thời gian sử dụng bạn để điện thoại va đập, rơi vỡ quá nhiều lần làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong sẽ gặp phải tình trạng này.
  • SIM bị lỗi: Đôi khi SIM của bạn sẽ bị lỗi do nhà cung cấp mạng đang gặp vấn đề cần phải khắc phục bảo trì, hoặc đối với SIM mới, lúc mua bạn đã không kiểm tra kỹ lưỡng dẫn đến mua phải SIM lỗi hoặc hỏng.
  • Chưa đăng ký thành công gói mạng 3G/4G Vinaphone.

Cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không vào mạng được

Lắp sai vị trí thẻ sim

Hiện nay các dòng smartphone phổ biến trên thị trường: iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi,… đều có ký hiệu hướng dẫn chiều lắp SIM sao cho đúng. Hãy kiểm tra đúng vị trí để lắp sim vào khay sim cho chính xác nhé!

Không vào được mạng do lắp sai vị trí thẻ sim
Không vào được mạng do lắp sai vị trí thẻ sim

Hỏng chân sim

Chân sim là linh kiện bên trong điện thoại và cần phải tháo rời để kiểm tra. Trong trường hợp này, hãy mang đến các điểm sửa chữa điện thoại uy tín để có kết quả chính xác. Nếu hỏng, các bạn chỉ cần thay mới là được.

SIM Vinaphone bị lỗi

Để kiểm tra xem sim số đẹp Vinaphone của mình có bị lỗi không, bạn chỉ cần tháo sim và lắp vào điện thoại khác là được. Trong trường hợp SIM lỗi, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone để được cấp lại sim mới.

Chưa đăng ký thành công gói cước 3G/4G Vinaphone

Để có thể duy trì việc vào mạng, hãy xác nhận lại một lần nữa việc đăng ký các gói cước data của mình. Các bạn cũng có thể kiểm tra các gói cước data 3G/4G bạn đang sử dụng theo bài viết hướng dẫn sau đây.

Do sim Vina không đăng ký vào mạng
Do sim Vina không đăng ký vào mạng

Trong trường hợp bạn đã đăng ký thành công nhưng vẫn không kết nối được mạng, hãy kiểm tra xem bạn đã thỏa mãn các điều kiện truy cập mạng 3G/4G nhà mạng Vinaphone hay chưa nhé! Các điều kiện bạn cần thỏa mãn:

  • Điện thoại có hỗ trợ kết nối mạng 3G/ 4G Vinaphone
  • Sim của bạn đã đổi sang sim 3G/ 4G.
  • Vùng sử dụng của bạn đã được phủ sóng 3G/ 4G.

Tùy chỉnh lại cài đặt mạng trên điện thoại

Để cài đặt lại mạng trên điện thoại hãy thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt > chọn Cài đặt chung. Tại đây, hãy kéo xuống dưới cùng và chọn Đặt lại.
  • Bước 2: Tại đây, chọn Đặt lại cài đặt mạng để thiết lập lại kết nối mạng cho điện thoại của bạn.

Liên hệ tổng đài Vinaphone

Cuối cùng, nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề này, hãy liên hệ với tổng đài nhà mạng Vinaphone để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời nhé! Các nhân viên tổng đài sẽ nhanh chóng kiểm tra và thông báo đến bạn loại sim bạn đang sử dụng. Liên hệ tổng đài khá dễ dàng và nhanh chóng, vì thế đây cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi sim Vinaphone không vào được mạng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích đến bạn.

Nếu bạn còn đang tìm kiếm một số sim Vinaphone ưng ý, hãy đến ngay với Sim Thăng Long để được tư vấn. Với kho sim #1tr sim số đẹp Vinaphone các phân khúc giá , chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất!

Xem thêm:

SIM THĂNG LONG TẶNG SIM SỐ ĐẸP

Leave a Reply

Your email address will not be published.