Làm thế nào để lấy lại sim Viettel bị thu hồi?

Sim Viettel của bạn bị thu hồi, bạn muốn lấy chiếc sim ấy, vậy phải làm thế nào? bài viết hôm nay sẽ giúp bạn lấy lại sim bị thu hồi một cách nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết ngay nhé..!!

Nguyên nhân sim Viettel bị thu hồi

Tùy thuộc vào hình thức hòa mạng là trả sau hay trả trước mà quy định về việc thu hồi sim của Viettel cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với thuê bao trả sau Viettel

Khi thuê bao trả sau không thanh toán cước dùng theo đúng như thời gian đã quy định thì thuê bao sẽ bị khóa một chiều. Thời gian khóa một chiều để cho thuê bao Viettel trả sau thanh toán là 120 ngày tính từ ngày khóa.

Sau 120 ngày khóa một chiều kết thúc mà thuê bao vẫn không thanh toán cước, hệ thống của nhà mạng sẽ tiến hành khóa 2 chiều của thuê bao và gia hạn thêm 30 ngày nữa để thuê bao tiến thành thanh toán cước. Sau thời gian gia hạn thuê bao Viettel trả sau vẫn không chịu thanh toán thì nhà mạng sẽ thu hồi số về kho.

Đối với thuê bao trả trước Viettel

Đối với thuê bao sử dụng gói Economy – tính thời gian:

 • Thuê bao hết hạn sử dụng mà vẫn không nạp thẻ thì sẽ bị hệ thống khóa một chiều.
 • Sau 10 ngày gia hạn chờ nạp thẻ thuê bao vẫn không nạp sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Sau khi bị khóa hai chiều thuê bao sẽ được gia hạn thêm 30 ngày, nếu không nạp thẻ số sẽ bị thu hồi về kho Viettel để tái sử dụng.

Đối với thuê bao sử dụng gói cước nghe gọi mãi mãi Tomato:

 • Nếu thuê bao không nạp thẻ hoặc không phát sinh cước phí trong vòng 60 ngày thì sim sẽ bị chặn một chiều.
 • Sau 10 ngày tính từ lúc thuê bao bị chặn một chiều mà thuê bao không nạp thẻ để kích hoạt thì sẽ bị chặn hai chiều.
 • Thời gian gia hạn là 15 ngày kể từ khi thuê bao bị chặn hai chiều, nếu trong thời gian này thuê bao vẫn không nạp thẻ sẽ bị nhà mạng thu hồi số về kho số Viettel.

Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi

Đối với những số Viettel bị thu hồi tức khách hàng đã mất hoàn toàn quyền sở hữu cá nhân của mình đối với số thuê bao đó. Nếu bạn còn muốn sử dụng số này bạn cần phải biết tới cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi ngay sau đây:

 • Bước 1: Liên hệ tới tổng đài Viettel, cung cấp những thông tin về số thuê bao đó cho nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên sẽ kiểm tra xem số sim Viettel bị thu hồi đó có còn trong kho hay không hay đã đấu nối và bán cho một người mới.
 • Bước 2: Khi nhân viên thông báo sẽ có hai trường hợp xảy ra, mỗi trường hợp bạn có thể đưa ra những phương pháp giải quyết khác nhau.

Lưu ý khi làm lại sim Viettel đã bị thu hồi 

Một số thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong khi muốn khôi phục lại sim Viettel bị thu hồi sử dụng lại:

 • Trong trường hợp sim bị thu hồi và đã được bán: Cách làm lại sim Viettel bị thu hồi chỉ có một phương án duy nhất đó là liên hệ với chủ mới của sim và thương lượng với họ để họ nhượng lại số, giúp bạn sở hữu lại số thuê bao đó.
 • Trong trường hợp sim đã thu hồi nhưng vẫn nằm trong kho số: Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi chính là khôi phục lại sim. Bạn hãy mang CMT/TCCCC đến các điểm giao dịch, cửa hàng Viettel ở bất cứ đâu trên toàn quốc và trình bày mong muốn, nguyện vọng làm lại sim Viettel đã bị thu hồi.
 • Chỉ những sim Viettel đã đăng ký chính chủ và chưa đấu nối mới có thể làm lại sim
 • Thuê bao Viettel bị thu hồi chưa đăng ký thông tin chính chủ sẽ không thể khôi phục.
 • Khôi phục sim Viettel thành công, bạn cần kích hoạt sim bằng lắp sim vào điện thoại, gọi tới 900 để kích hoạt mới có thể sử dụng thuê bao bình thường.
 • Thời gian gọi tới 900 để kích hoạt sim là 24h tính từ thời điểm khôi phục sim thành công. Sau thời gian quy định, sim sẽ bị khóa trở lại.
 • Để tránh sim Viettel bị khóa số, thu hồi về kho, bạn cần lưu ý tới thời gian sử dụng của thuê bao để chủ động gia hạn, tránh tình trạng không dùng thuê bao trong một thời gian dài. Nếu sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều, bạn hãy nạp thẻ để mở chiều lại.
 • Nếu không dùng sim Viettel trong 1 thời gian dài mà vẫn muốn duy trì sim sử dụng, bạn đăng ký dịch vụ giữ số Viettel là gói VT Vàng không lo mất số cả năm.

Với những thông tin trên hẳn chắc ai cũng nắm rõ về cách làm lại sim Viettel khi bị thu hồi rồi đúng không ạ? Đừng quên nguyên nhân sim bị khóa, bị thu hồi để tránh gặp phải những tình huống  không như mong muốn nhé.