Cách chuyển vùng quốc tế Viettel cực hữu ích khi ở nước ngoài

Phải làm sao khi bạn sắp có một chuyến công tác dài hạn hay muốn liên lạc với người thân ở nước ngoài? Câu trả lời chính là bạn cần thực hiện thao tác chuyển vùng quốc tế sim Viettel để có thể kết nối cuộc gọi được thành công. Cùng Sim Thăng Long tìm hiểu cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Chuyển vùng quốc tế là như thế nào?

Chuyển vùng quốc tế là dịch vụ giúp khách hàng dùng thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở nước ngoài hoặc gọi đến một số điện thoại ở quốc gia khác. Áp dụng cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. 

Viettel đã đơn giản hóa các thủ tục chuyển vùng quốc tế với nhiều cách đăng ký khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau có thể được thực hiện bằng nhiều cách như nhắn tin SMS, USSD, trực tuyến, gọi đến tổng đài,… Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Viettel theo những thông tin dưới đây. 

2. Những điều bạn cần biết khi thực hiện cách chuyển vùng quốc tế Viettel

Bạn cần nắm được mạng của quốc gia bạn muốn chuyển vùng quốc tế: Lào (Unitel), Campuchia (Metfone), Haiti (Natcom), Mô-dăm-bích (Movitel), Peru (Bitel), Timor-leste ( Telemor), Cameroon (Nexttel), Burundi (Lumitel),… 

Lưu ý về tự động chuyển vùng quốc tế:

 • Khi đứng tại nơi gần biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng (Trung Quốc, Lào, Campuchia), máy di động của bạn có thể tự động chuyển vùng vào các mạng di động thuộc các nước này nếu có sóng di động của đối tác Viettel ở khu vực đó. Lúc này,thuê bao bắt đầu được tính cước sử dụng theo giá dịch vụ chuyển vùng nếu có phát sinh cuộc gọi, tin nhắn, hoặc dữ liệu internet (GPRS/EDGE/3G).
 • Trường hợp tương tự khi đang ở gần đường biên giới của 2 quốc gia khác nhau, máy di động của bạn cũng có thể chuyển đổi và kết nối vào mạng di động của quốc gia thứ 3 đó. 

Chất lượng dịch vụ nghe, gọi, nhắn tin, truy cập internet phụ thuộc vào nhà mạng đối tác mà bạn đã đăng ký chuyển vùng

Trong trường hợp không thể sử dụng được dịch vụ ở nước ngoài hoặc sử dụng được nhưng chất lượng dịch vụ rất kém, hãy gọi đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Viettel +84989198198. Viettel sẽ làm việc với mạng đối tác để kiểm tra chất lượng dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Cước phí dịch vụ thay đổi phụ thuộc vào vùng quốc gia bạn muốn liên kết cho thuê bao di động. Cước được tính bắt đầu khi khách hàng ở gần biên giới Việt Nam và các nước láng giềng và có phát sinh cuộc gọi, tin nhắn.

Tất cả các chương trình khuyến mãi của Viettel đưa ra đều không có hiệu lực khi quý khách sử dụng ngoài nước.

Đối với khách hàng ra nước ngoài công tác muốn chuyển vùng quốc tế sim viettel bắt buộc phải đăng ký tại Việt Nam.

3. Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel

a. Đối với khách hàng là người Việt Nam

Nếu bạn là người Việt Nam và có nhu cầu liên lạc với các thuê bao ở quốc gia khác, hãy chọn một trong những cách chuyển vùng quốc tế mạng Viettel sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp CVQT gửi 138.

 • Cách 2: Thực hiện USSD bằng cách bấm *098*1*19# và nhấn phím Gọi.

 • Cách 3: Đăng ký chuyển vùng trực tuyến bằng cách truy cập vào website http://international.viettel.vn/. Chọn Chuyển vùng Quốc tế -> Chuyển vùng vào mạng Quốc tế -> Đăng ký/ Hủy dịch vụ.

 • Cách 4: Đến điểm giao dịch Viettel hoặc gọi điện đến tổng đài Viettel để được nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng hướng dẫn.

Những lưu ý khi tham gia dịch vụ chuyển vùng quốc tế

 • Khách hàng cần đăng ký chuyển vùng quốc tế khi còn ở Việt Nam.

 • Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn có thể soạn HUY gửi 138 hoặc bấm tổ hợp *098*1*10*2# và ấn phím Gọi để hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.

 • Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện chuyển vùng quốc tế bạn có thể liên hệ 198 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

b. Đối với khách hàng là người nước ngoài

Khách hàng cá nhân người nước ngoài có nhu cầu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cần đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.

Điều kiện:

 • Số thuê bao của bạn đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao khi có nhu cầu đăng ký.
 • Khách hàng cần đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ khi đăng ký.

4. Ưu điểm của dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

Hiện nay, để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của nhà mạng, bạn có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel đơn giản và tiện lợi. Do đó quý khách không những được trải nghiệm dịch vụ tiện ích nhất mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Tự động kết nối vào mạng di động của quốc gia đã được đăng ký chuyển vùng. Từ đó bạn có thể nghe, gọi, nhắn tin, truy cập internet trên số thuê bao mà mình sử dụng ở Việt Nam ngay cả khi đang ở nước ngoài.
 • Giá cước dịch vụ cạnh tranh.
 • Tích hợp được nhiều tiện ích hấp dẫn, có hướng dẫn cảnh báo cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, giúp quản lý cước phí phát sinh hiệu quả nhất.

​Hi vọng những kiến thức trên là hữu ích với bạn, nếu có nhu cầu ra nước ngoài hay liên lạc với người thân ở nước khác hãy thử ngay cách chuyển vùng sim Viettel nhé. Tham khảo thêm bài viết về sim du lịch – một phương thức liên lạc cũng rất nên suy nghĩ lựa chọn. Hãy theo dõi Sim thăng long để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về sim số nhé!