Đổi eSIM ngay tại nhà? Bạn đã thử tiện ích MỚI này chưa!

iPhone 12 series ra đời kèm theo đó là cơn sốt eSIM quay trở lại. Với sự tiện dụng, nhỏ gọn của mình, eSIM đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành lựa chọn hàng đầu đối với người dùng Smartphone, đặc biệt là người dùng iPhone.

1. eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà người dùng đã sử dụng trong suốt hàng nhiều thập kỷ qua. Không giống như loại SIM truyền thống, eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, nó chỉ bằng một phần của nanoSIM.

Với lợi thế của kích thước nhỏ, eSIM thích hợp để trang bị trên những thiết bị di động nhỏ gọn điển hình hơn là trên smartwatch và những thiết bị khác vốn không có chỗ chứa cho 1 chiếc thẻ SIM và làm cho những chiếc smartphone, cụ thể là iPhone ngày càng mỏng hơn. Hơn nữa, đây cũng chính là bản chất “tiến hóa” của công nghệ bởi mọi thứ đang ngày càng nhỏ và càng tinh vi hơn.

Về bản chất, bạn không thể tháo, thay thế ra vào eSIM như SIM vật lý, bởi eSIM chính là một phần của thiết bị và được đính ngay vào linh kiện bên trong. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, hay các tạp chất như nước len lỏi vào bên trong phần cứng làm ảnh hưởng đến thiết bị.

2. Cách chuyển đổi sim vật lý thành eSIM

Nếu như thông thường bạn sẽ cần phải ra nhà mạng để làm thủ tục đổi sim vật lý thành eSIM thì giờ đây việc chuyển đổi eSIM đã trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết! Tại Việt Nam, người dùng đã có thể trải nghiệm eSIM của 3 nhà mạng lớn: Viettel, Vinaphone, Mobifone. Trong đó phải kể đến, sự tiên phong ứng dụng công nghệ này của nhà mạng Mobifone. Từ tháng 5/2019, các thuê bao của nhà mạng này bắt đầu được trải nghiệm eSim miễn phí.

Đặc biệt hiện nay, nhằm giúp các thuê bao có thể tiếp cận với những lợi ích của loại Sim này, đặc biệt để chạy theo xu hướng của các dòng iPhone mới ra mắt, cụ thể là iPhone 12 Series, MobiFone triển khai chương trình đổi eSim ngay trên ứng dụng My MobiFone. Thông qua ứng dụng, thuê bao trả trước và trả sau của nhà mạng có thể nhanh chóng chuyển sang eSim để sử dụng với chi phí chuyển đổi 25.000 đồng.

3. Hướng dẫn chuyển đổi eSIM Mobifone ngay tại nhà

Lưu ý: Để thực hiện đổi eSIM Mobifone tại nhà, bạn cần đảm bảo tài khoản chính của mình đủ 25,000đ để thực hiện giao dịch.

Bước 1: 

  • Đăng nhập vào My MobiFone. Bạn có thể đăng nhập bằng OTP, FaceID…

  • Tại giao diện chính của ứng dụng. Chọn mục Khác ở góc dưới cùng bên trái. Tại đây, chọn Đổi sang eSIM. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy hiển thị popup với nội dung “Bạn đang yêu cầu đổi eSIM, giá cước đổi SIM là 25.000 đồng, số điện thoại của bạn có thể mất liên lạc vài phút trong quá trình đổi SIM”. Chọn Đồng ý để tiếp tục.

Bước 2: Sau khi khách hàng ấn “Đồng ý”, hiển thị màn hình để khách hàng nhập OTP xác nhận việc đổi sang eSIM. Khách nhập mã OTP để tiến hành cài đặt eSIM.

Bước 3: Cài đặt eSIM

  • Trên màn hình sẽ xác nhận đã lấy được eSIM. Nhấn Continue (Tiếp tục) để bắt đầu quá trình Install Cellular Plan và Add Cellular Plan (Cài đặt eSIM) vào máy.

  • Chọn Continue (Tiếp tục) để thêm gói cước di động khi SIM đăng ký eSIM đang được lắp ở thiết bị khác. Đặt Cellular Plan Labels ( Nhãn cho gói cước di động) phân biệt eSIM đó với các SIM khác trong máy, chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

  • Chọn Default Line (đường dây mặc định), chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

  • Chọn gói cước di động sử dụng iMessage và Facetime được liên kết với IDApple, chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

  • Chọn đường dây mặc định cho Cellular Data (dữ liệu di động), bật Allow Cellular Data Switching (Cho phép chuyển đổi dữ liệu) để sử dụng dữ liệu cả 2 đường dây. Chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

  • Chọn Update Contacts’ Preferred Line (đường dây ưu tiên) của liên hệ, chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

  • Hoàn tất cài đặt eSIM và sử dụng.

  • Bạn sẽ nhận được thông báo SMS về máy với nội dung đã chuyển đổi eSIM thành công và tương tự sẽ nhận được thông báo này trên app My Mobifone.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về eSIM và hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi eSIM Mobifone ngay tại nhà chỉ với 25,000đ. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé. Hãy theo dõi Sim Thăng Long để không bỏ lỡ những tin tức mới cập nhật về sim số, kiến thức dùng sim.