Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vietnamobile đảm bảo thành công

Bạn đang muốn kích hoạt sim Vietnamobile với nhiều lý do như: sim bị khóa, mua sim mới hay sim bị hết hạn,… nhưng lại chưa biết cách kích hoạt như thế nào? Bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây.Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách kích hoạt sim Vietnamobile bị hết hạn

Có hai cách kích hoạt thánh sim dành cho tình huống này trong hai trường hợp khác nhau đó là sim bị hết hạn trước hoặc sau 30 ngày, cụ thể nhưu sau:

a. Sim Vietnamobile đã hết hạn dưới 30 ngày

Theo quy định từ nhà mạng Vietnamobile thì nếu sim của bạn bị hết hạn nhà mạng sẽ tiến hành khóa 1 chiều, sau đó là 2 chiều và cho khách hàng thời hạn 30 ngày giữ số để khách hàng có thể kích hoạt lại sim để sử dụng.

Nếu thuê bao của bạn bị hết hạn chưa quá 30 ngày tính từ lúc bị khóa hai chiều thì cách kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn rất đơn giản. Việc của bạn là chỉ cần mua thẻ và nạp vào tài khoản là đã có thể sử dụng sim như bình thường.

b. Sim Vietnamobile đã hết hạn trên 30 ngày

Trường hợp xấu hơn nếu bạn đã để sim của mình quá hạn 30 ngày kể từ lúc bị khóa hai chiều thì khả năng lấy lại số là rất thấp. Vì lúc này nhà mạng đã hủy số của bạn và đưa nó về kho số để đấu nối mới lại sử dụng bán ra thị trường.

Những trường hợp như vậy bạn chỉ có thể sử dụng cách kích hoạt thánh sim bằng cách duy nhất là thực hiện soạn thư gửi về email chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vietnamobile qua địa chỉ: CSKH@vietnamobile.com.vn . Trong thư bạn hãy trình bày nguyện vọng mong muốn lấy lại sim dùng. Bạn chỉ có thể đợi sự phản hồi lại từ phía bộ phận chăm sóc khách hàng mà thôi.

Nếu sim của bạn đã có người sử dụng thì chắc chắn bạn sẽ không còn cơ hội sử dụng sim nữa. Nếu may mắn hơn trong trường hợp sim của bạn vẫn chưa có người dùng mới bạn vẫn có thể làm lại sim.

Tham khảo ngay: #29 phòng giao dịch Vietnamobile tại Hà Nội

2. Cách kích hoạt sim Vietnamobile mới mua

Khi có nhu cầu hòa mạng Vietnamobile, trước hết quý khách hàng hãy liên hệ các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Vietnamobile để mua sim.

 Sau khi mua sim thành công để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng sau này, quý khách nên thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho sim mới mua bằng cách mang theo CMND đến cửa hàng Vietnamobile để đăng ký, sau đó  quý khách tiến hành kích hoạt sim để sử dụng bằng cách sau:

Qúy khách lắp sim vào thiết bị di động sau đó bấm gọi 188 và thực hiện theo hướng dẫn từ hệ thống để kích hoạt sim.

Cước phí gói 188: Miễn phí

3. Cách kích hoạt sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Sim Vietnamobile của bạn bị khóa 2 chiều có nhiều nguyên nhân như nạp tiền quá thời hạn, nặp thẻ sai nhiều lần hay nhập sai mã pin. Vì vậy bạn có thể kích hoạt sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều thoe các cách dưới đây nhé:

a. Nạp tiền quá thời hạn

Nếu SIM của quý khách bị khóa 2 chiều vì không nạp tiền đúng thời gian quy định thì quý khách chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ (Thuê bao trả trước) hoặc thanh toán cước trả sau (thuê bao trả sau).

Vietnamobile chỉ cho phép người dùng nạp thẻ và thanh toán cước trong 30 ngày, quá thời gian SIM của bạn sẽ bị thu hồi về kho số.

b. Nạp thẻ sai nhiều lần

Với trường hợp này chỉ có 1 cách duy nhất là liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được hỗ trợ mở khóa.

Quý khách phải cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại bị khóa, nhân viên tổng đài sẽ mở khóa để quý khách sử dụng lại bình thường.

c. Nhập sai mã PIN

Lỗi này, quý khách cũng sẽ gọi đến tổng đài Vietnamobile để được nhân viên kiểm tra thông tin và đọc mã PUK cho quý khách.

Cước phí: Sẽ tính theo cước phí hiện hành của từng nhà mạng sử dụng để gọi lên tổng đài.

Như vậy, bạn đã nắm được cách kích hoạt sim Vietnamobile rồi đúng không nào? Sim Thăng Long chúc bạn kích hoạt sim Vietnamobile thành công.