Cách khôi phục danh bạ trên sim khi bị mất

Nhiều người thắc mắc mất sim có lấy lại được danh bạ không? Sim Thăng Long xin trả lời rằng “có”. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách khôi phục danh bạ trên sim khi bị mất một cách nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cách khôi phục danh bị mất trên hệ điều hành Android

Với cách làm này, điều kiện tiên quyết là chiếc điện thoại hệ điều hành Android của các bạn đã được đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản Google (địa chỉ Gmail). Đây chính là địa chỉ Gmail mà bạn dùng để tải ứng dụng từ CH Play. Để thực hiện việc lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Trên máy tính cá nhân, bạn sử dụng trình duyệt để vào tran web Gmail. Tại đây, bạn đăng nhập tài khoản Gmail đã được đồng bộ danh bạ với chiếc điện thoại Android của mình. Sau đó bạn chọn mục “Danh bạ” như hình bên dưới

  • Chọn mục “Danh bạ”
  • Lúc này bạn sẽ được dẫn đến một trang mới mang tên Google Contacts

Bước 2:

  • Tại giao diện Google Danh bạ, bạn mở vào tab “Thêm”, sau đó truy cập mục “Hoàn tác thay đổi” để hoàn lại tác vụ bạn vừa làm, ở đây là để lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim.
  • Truy cập mục “Hoàn tác thay đổi”

Bước 3:

  • Tại giao diện “Hoàn tác thay đổi”, bạn chọn mốc thời gian để Google Danh bạ hoàn lại tác vụ của bạn. Nếu bạn chỉ vừa xóa nhầm số điện thoại trên sim thì bạn có thể đánh dấu vào ô “10 phút trước” hoặc “1 giờ” trước để hoàn lại tác vụ. Thời gian này có thể phụ thuộc vào tác vụ vừa làm của bạn trước đó.
  • Chọn thời gian để hoàn lại tác vụ và bấm xác nhận

Bước 4:

  • Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn dùng chiếc điện thoại của mình truy cập mục “Cài đặt” => “Tài khoản” và thực hiện đồng bộ danh bạ để lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim.
  • Đồng bộ danh bạ để lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim

2. Cách lấy lại danh bạ bị mất trên hệ điều hành IOS

Cách tiếp theo chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách khôi phục số điện thoại đã xóa trên dòng máy sử dụng hệ điều hành iOS, hệ điều hành này chỉ được sử dụng cho iphone – là một hệ điều hành được phát triển riêng cho dòng máy iphone, ipod, ipad và các sản phẩm của apple.

a. Khôi phục danh bạ trên icloud

Để sử dụng cách này để lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim thì điều kiện bắt buộc chính là chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS đã được đồng bộ toàn bộ dữ liệu trong danh bạ với tài khoản icloud thông qua địa chỉ apple id của bạn. Mỗi người dùng cần có một tài khoản icloud đăng nhập trong máy để sao lưu và backup dữ liệu lên icloud của apple. Cách tìm lại số điện thoại đã xóa chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập icloud

Bạn sử dụng laptop hoặc ipad đăng nhập vào tài khoản icloud, sử dụng trình duyệt Firefox hoặc Chrome hoặc Cốc cốc, … truy cập vào website icloud. Tai màn hình trang web, bạn đăng nhập vào tài khoản icloud đã được sử dụng đăng nhập trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS của bạn để đồng bộ danh bạ và sao lưu dữ liệu trong máy lên hệ thống lưu trữ dữ liệu icloud của apple. Tại trang web của icloud bạn chọn “Cài đặt” và bắt đầu tiến hành lấy lại danh bạ trên iPhone.

Bước 2: Khôi phục danh bạ

Tại giao diện trang web icloud mục Cài đặt, bạn kéo xuống dưới và click vào khôi phục danh bạ để tiến hành khôi phục danh bạ trên sim viettel sử dụng điện thoại iPhone, mục này sẽ giúp bạn hoàn tác toàn bộ những thay đổi mà bạn đã thực hiện, đồng  thời cũng giúp bạn lấy lại được toàn bộ số điện thoại đã xóa trên sim viettel nếu số điện thoại của bạn đã được đồng bộ lên hệ thống lưu trữ và backup icloud của google.

Bước 3: Hoàn tác dữ liệu

Tại giao diện trang web khôi phục danh bạ, hệ thống cho phép bạn thực hiện hoàn tác những thay đổi về danh sách liên hệ của bạn khi có các phiên bản cập nhật và thay đổi. Tại chức năng cho phép bạn lựa chọn các bản lưu trữ thay đổi, chú ý bạn hãy lựa chọn mốc thời gian sao cho thật phù hợp với thực tế và phiên bản bạn muốn khôi phục để thực hiện hoàn tác lại những tác vụ làm thay đổi dữ liệu của bạn. Nói chung các phiên bản này bạn có thể tùy chọn vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào những hành động của bạn trước đó mà thôi.

Bước 4: Cài danh bạ

Sau khi lựa chọn phiên bản cần lấy lại dữ liệu trên iphone của bạn, bạn chỉ việc chờ đợi hệ thống xử lý, sau đó vào mục danh bạ trong cài đặt trên điện thoại của bạn để lấy danh bạ trên icloud của bạn về điện thoại của bạn mà thôi.

Thao tác thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn, chỉ cần thực hiện các bước vô cùng dễ dàng như vậy là bạn đã có thể lấy lại được danh bạ số điện thoại đã bị xóa trên sim. Nhưng các bạn cũng phải chú ý một điều là các bạn hãy thường xuyên đồng bộ danh bạ cũng như dữ liệu trong điện thoại của bạn với tài khoản icloud để sao lưu và backup toàn bộ dữ liệu lên hệ thống lưu trữ dữ liệu icloud của apple nhé.

Sau khi hoàn thành các bước làm trên thì bạn đã có thể lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim rồi đấy. Lời khuyên từ Sim Thăng Long là thỉnh thoảng bạn nên đồng bộ danh bạ từ điện thoại với tài khoản Google để sao lưu dữ liệu trên hệ thống đám mây một cách an toàn. Điều này vốn dĩ cũng chẳng làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Xem thêm: Vinaphone ra mắt dịch vụ nhân bản sim điện thoại

Chúc các bạn khôi phục danh bạ đã xóa trên sim thành công!