Cách Chuyển Số Điện Thoại Từ Máy Sang Sim Đơn Giản – Nhanh Chóng

Làm sao để chuyển số điện thoại từ máy sang sim và ngược lại là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu các bạn cũng đang muốn tìm hiểu về cách chuyển đổi này vậy hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây. Sim Thăng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi số điện thoại từ máy sang sim và từ sim sang máy nhé.

1. Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ máy sang sim 

Nội dung đầu tiên chúng ta sẽ cùng thực hiện chuyển số điện thoại từ máy sang sim dành hệ điều hành là Android.

Cách chuyển đối với hệ điều hành Android

Quy trình chuyển danh bạ từ máy sang sim đối với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở điện thoại và ở giao diện chính của hệ điều hành Android truy cập vào mục Danh bạ sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải màn hình.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ thấy một hộp thư thoại xuất hiện và hãy chọn mục Quản lý danh bạ
  • Bước 3: Giao diện Quản lý danh bạ xuất hiện bạn hãy chọn mục Nhập/xuất danh bạ. Sau đó để thực hiện chuyen số dien thoai tu may sang sim hãy tiếp tục nhấn chọn mục Xuất vào thẻ sim.
  • Bước 4: Bây giờ bạn hãy lựa chọn những số điện thoại muốn sao chép hoặc cũng có thể sao chép toàn bộ danh bạ. Nếu muốn sao chép từng số điện thoại thì bạn tích vào từng ô vuông ở bên cạnh số điện thoại liên hệ.Trường hợp muốn sao chép tất cả danh bạ thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi nhấn “Chọn tất cả”.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm vào Lưu lại để hoàn tất quá trình sao chép. Việc còn lại là chờ đợi để hệ thống tiến hành sao chép danh bạ từ máy sang sim cho bạn. Với số lượng danh bạ sao chép ít thì thời gian thực hiện sẽ nhanh còn nếu càng sao chép nhiều thì thời gian sẽ lâu hơn.

Cách chuyển đổi này rất dễ phải không nào và chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện chuyển số điện thoại theo ý muốn của mình.

2. Cách chuyển đối với hệ điều hành IOS

Chuyển số điện thoại từ máy sang sim đối với điện thoại dùng hệ điều hành IOS như thế nào? Đối với hệ điều hành IOS thì Apple không cho phép thực hiện chuyển danh bạ từ máy sang sim. Vì vậy hiện tại vẫn chưa có cách để thực hiện được.

3. Cách chuyển danh bạ trên điện thoại từ sim sang máy

Trong nhiều trường hợp khi bạn thay điện thoại và tháo sim ra để lắp vào điện thoại mới sử dụng nhưng lại không xuất hiện một số điện thoại nào. Vì vậy nội dung tiếp theo Sim Thăng Long hướng dẫn các bạn cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim như sau:

  • Bước 1: Mở điện thoại và tìm ba dấu gạch ngang trên màn hình rồi kích chọn để mở thư mục Quản lý danh bạ. Bước này cũng tương tự như cách chuyển danh bạ từ sim sang máy ở phần trên.
  • Bước 2: Chọn mục Nhập/Xuất trong phần Quản lý danh bạ
  • Bước 3: Trên giao diện Nhập/Xuất danh bạ hãy chọn vào mục Xuất sang bộ nhớ để chuyển danh bạ số điện thoại từ sim sang máy. 
  • Bước 4: Tiếp đến bạn kích vào nguồn của số điện thoại đang muốn sao chép 
  • Bước 5: Bước cuối cùng là bạn hãy  chọn Ok để hoàn thành việc sao chép danh bạ từ máy sang sim.

Trên đây là cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim và từ sim sang máy. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết của Sim Thăng Long sẽ giúp các bạn thực hiện các thao tác được nhanh chóng và dễ dàng nhất.