Giải đáp 1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ

1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn sử dụng nhiều sim khác nhau. Vậy nên bài viết hôm nay của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Một chứng minh thư làm được mấy sim?

Đăng ký hòa mạng không những giúp quý khách hàng đảm bảo được quyền sở hữu thuê bao mà còn đem lại cho thuê bao đó những quyền lợi, tiện ích thiết thực. Hiểu được nhu cầu sử dụng cao của người dùng sim số, Bộ Thông tin và Truyền thông quy định 1 CMND có thể đăng ký tối đa 20 sim chính chủ với cá nhân và hàng trăm doanh nghiệp. Cụ thể là với sim di động trả trước và trả sau thì người dùng có thể đăng đăng ký mỗi loại 10 sim chính chủ.

Như vậy, bạn đã được giải đáp thắc mắc 1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ rồi đúng không nào?

2. Vì sao nên đăng ký chính chủ cho sim điện thoại?

Khi người dùng đăng ký thông tin chính chủ bằng chứng minh thứ sẽ mang lại nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Việc đăng đăng ký chính chủ cho sim điện thoại sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát các hoạt động của thuê bao di động. 
  • Điều này sẽ giúp cho hiện tượng sim rác không còn tràn lan như trước nữa. 
  • Người dùng sẽ thuận tiện hơn trong công việc khi sở hữu một số điện thoại chính chủ tên mình. 

3. Hướng dẫn đăng ký chính chủ  cho sim điện thoại

Để giúp người dùng thuận tiện trong quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao, các nhà mạng khẳng định, khách hàng có thể ra các điểm giao dịch gần nhất để được nhân viên trực tiếp phục vụ việc chụp ảnh. Khi đi, khách hàng cần mang theo một trong các giấy tờ tùy thân: CMND/Thẻ căn cước/hộ chiếu.

Ngoài ra, nhà mạng cũng hỗ trợ chuẩn hóa thông qua các gian hàng bán hàng lưu động do Viettel Tỉnh/TP tổ chức; hỗ trợ bổ sung thông tin qua App MyViettel…

Cụ thể về cách đăng ký chính chủ Viettel mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY

Về phía Vinaphone, đại diện nhà mạng này cho biết, sẽ mở cửa các điểm giao dịch trên toàn quốc đến 21h00 và thêm nhánh 3 tổng đài 18001091 để hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao. Khách hàng cũng có thể chụp ảnh chân dung, chứng minh nhân dân rồi gửi vào email hoặc qua ứng dụng di động My Vinaphone. Tương tự, Mobifone cũng đưa thêm cách khai báo thông tin qua website nhà mạng.

Xem thêm: Cách đăng ký chính chủ sim Vinaphone

Người dùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình bằng cú pháp: TTTB gửi 1414. Cú pháp này đúng với tất cả các nhà mạng di động. Thông tin trả về sẽ là: họ tên; ngày sinh; số CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước), nơi cấp giấy tờ tùy thân; danh sách các số thuê bao mà cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); tên tổ chức, số giấy chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là tổ chức).

4. Cách xóa thông tin của mình trên số điện thoại lạ

Khách hàng có thể mang CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến điểm giao dịch của nhà mạng để yêu cầu hủy thông tin của mình trên số điện thoại của người khác, đồng thời xác nhận số điện thoại của mình là số chính chủ.

Trong trường hợp này, những số điện thoại lạ sẽ bị xóa thông tin thuê bao và nhận được thông báo bổ sung thông tin trước ngày 24/4.

Trên đây là giải đáp thắc mắc 1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ và những thông tin liên quan mà Sim Thăng Long muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ về việc đăng ký chính chủ cho sim điện thoại.