Sim Thăng Long

Kiểm tra cước trả sau Viettel, Vinaphone và Mobifone đơn giản nhất

cach-kiem-tra-cuoc-tra-sau

Cách kiểm tra cước trả sau của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone như thế nào nhanh và chính xác nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì Sim Thăng Long mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng sim của mình là sim trả sau để áp dụng những cách tra cứu cước dưới đây được thành công nhé. Nếu bạn không nhớ sim của mình là trả trước hay trả sau thì có thể tham khảo thêm cách kiểm tra sim trả trước hay trả sau các nhà mạng. Và giờ nếu đã biết sim của mình là sim trả sau thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây nhé!

I. #5 cách tra cứu cước trả sau Viettel

Dựa theo các hình thức kiểm tra này bạn có thể có kế hoạch nạp tiền sim Viettel nhanh nhất:

1. Hướng dẫn tra cước thuê bao bằng cách gọi 199

Cách gọi tổng đài 199 (Miễn phí):

2. Kiểm tra cước thuê bao trả sau bằng tin nhắn

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn và gửi tổng đài theo cấu trúc:

TRA CUOC gửi 195 hoặc TBC gửi 195

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi về cho thuê bao khách hàng một tin nhắn với đầy đủ các thông tin về cước nợ, thời điểm phát sinh cước mà khách hàng đã sử dụng. Cước phí tin nhắn này là hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn đang sử dụng sim trả trước Viettel và muốn chuyển đổi sang sim trả sau để hưởng nhiều ưu đãi hơn thì hãy tham khảo bài viết tại đây.

3. Cách tra cước thuê bao trả sau qua tổng đài

Bạn cần gọi lên số tổng đài của Viettel là 198 để yêu cầu tra cước. Thông thường đây là tổng đài tự động của Viettel cho nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của tổng đài là có thể xem được cước phí điện thoại của mình.

4. Kiểm tra cước thuê bao di động trả sau online qua website

Bạn cũng có thể tự truy cập vào trang web chính thức viettel.vn để có thể truy cứu cước phí đã sử dụng.

5. Cách tra cước SIM trả sau qua app My Viettel

Hiện nay đa phần mọi người đều sử dụng điện thoại smartphone nên việc tra cứu cũng đơn giản hơn rất nhiều và vô cùng tiện lợi qua app My Viettel.

Bạn chỉ cần tải app My Viettel (tải cho iOS, tải cho Android) sau đó đăng nhập số điện thoại cần kiểm tra và chọn mục Tra cước là có thể kiểm tra cước theo từng tháng.

Ứng dụng My Viettel ngoài việc kiểm tra cước còn có thể giúp bạn nhận ưu đãi data miễn phí và rất nhiều tính năng khác. Bạn nên tải app để tiện cho quản lý sim mà không cần phải nhớ quá nhiều cú pháp hay số điện thoại tổng đài.

Mách bạn #3 cách đăng nhập My Viettel không cần mật khẩu!

Sim Thăng Long cho rằng cách gọi điện đến tổng đài và soạn tin nhắn là đơn giản và thuận tiện nhất với bạn. Nó giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức cũng như cách thức thực hiện đơn giản. Nhưng cách tải ứng dụng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn cho việc sử dụng lâu dài.

II. Hướng dẫn tra cước trả sau Vinaphone

Dưới đây là những cách kiểm tra cước SIM Vinaphone trả sau thông thường nhất

1. Tra cứu cước trả sau bằng tin nhắn SMS

Hệ thống 9889 sẽ thông báo nội dung tin nhắn bao gồm các thông tin sau:

2. Kiểm tra cước thuê bao trả sau bằng USSD

Đối với những thuê bao Vinaphone trả sau đã đăng ký EZPAY hoàn toàn có thể tra cước bằng thao tác đơn giản trên bàn phím điện thoại theo cú pháp: *101#OK

3. Kiểm tra cước SIM trả sau qua ứng dụng My VNPT

Với app My VNPT (My Vinaphone), bạn không chỉ có thể tra cước thuê bao trả sau mà còn giúp thanh toán cước, đăng ký dịch vụ hay quản lý lịch sử cuộc gọi nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. 

4. Tra cứu cước trả sau qua tổng đài 18001091

Nếu bạn thử các cách trên mà vẫn chưa thể kiểm tra được cước phí trả sau đúng ý muốn, bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng đài chăm sóc khách hàng Vinaphone 18001091. Tổng đài VinaPhone hoạt động 24/7 kể cả ngày lễ Tết. Khi gọi, bạn cần cung cấp thông tin chính chủ thuê bao để nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo: Tổng hợp các số tổng đài Vinaphone bạn cần biết

Cũng như Viettel, nếu bạn sử dụng sim Vinaphone thì cách tải ứng dụng sẽ mang lại nhiều tiện ích sau này cho bạn trong việc quản lý cước trả sau. Còn nếu bạn hướng dẫn người khác (đặc biệt là người cao tuổi) thì nên lựa chọn cách gọi tổng đài hoặc nhắn tin cho nhanh và đơn giản nhé!

III. #5 cách tra cước trả sau sim Mobifone

Bạn có thể dễ dàng tra cứu cước theo các hình thức sau

1. Kiểm tra cước SIM trả sau bằng cách thao tác USSD

2. Kiểm tra cước SIM trả sau bằng tin nhắn

Để kiểm tra nợ cước phí của thuê bao trả sau, bạn soạn tin:

TC gửi 9233

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về thông tin cước phát sinh trong tháng và cước nợ tháng trước (nếu có).

3. Kiểm tra cước thuê bao trả sau online

Bạn cần truy cập vào trang chính của Mobifone qua mobifone.vn để thực hiện việc tra cứu. Sau khi đăng nhập theo số thuê bao cần kiểm tra, bạn vào mục “Kiểm tra cước phí” và thực hiện theo hướng dẫn. 

4. Sử dụng app My Mobifone để kiểm tra cước

Để thuận tiện trong việc kiểm tra hàng tháng, bạn có thể tải sẵn app My Mobifone (tải cho iOS, tải cho Android).

Vào ứng dụng My MobiFone trên điện thoại của bạn > Nhập số điện thoại, mã xác nhận > Nhấn chọn Tra cước trong danh sách các tiện ích để tra tổng cước, cước cuộc gọi, phí dịch vụ, phí data.

Tham khảo thêm: #4 mẹo làm chủ ứng dụng My Mobifone không thể bỏ qua!

5. Liên hệ tổng đài Mobifone tra cứu cước trả sau

Một trong những cách đơn giản nhất đó là bạn gọi trực tiếp cho tổng đài Mobifone để được thông báo về cước phí trả sau của thuê bao.
Có 2 số điện thoại mà bạn có thể liên lạc là: 

Ngoài ra, với những ứng dụng tài chính có chức năng thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng cũng sẽ tự động cập nhật hóa đơn điện thoại của bạn vào ứng dụng để có thể trực tiếp thanh toán bằng tài khoản ngân hàng. Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng này để kiểm tra gói cước trả sau của mình.

Kết luận

Sim Thăng Long vừa hướng dẫn cách kiểm tra cước trả sau của Viettel, Mobifone và Vinaphone đầy đủ và chi tiết nhất. Việc kiểm tra cước SIM trả sau sẽ giúp bạn có kế hoạch và tránh bị nợ cước phí dẫn đến gián đoạn liên lạc. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy thông tin này hữu ích nhé!

Exit mobile version