TOP #7 thắc mắc về dịch vụ 4G có thể bạn chưa biết

Dịch vụ 4G chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên có một số câu hỏi mà khá nhiều người luôn thắc mắc liên quan đến 4G. Trong bài viết hôm nay, Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu cũng như giải mã những câu hỏi này để bạn nắm rõ hơn nhé.

1. Làm sao để sử dụng 4G?

4G là công nghệ truyền không dây cũng như 2G, 3G. Tuy nhiên mạng 4G được hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ nhiều cao hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Để sử dụng dịch vụ mạng 4G Viettel, bạn cần:

Dùng máy hỗ trợ 4G và cài đặt chế độ mạng 4G hoặc LTE. Để biết máy của mình có hỗ trợ 4G không, bạn có thể kiểm tra tại đây.
Đổi sim 4G: Bạn có thể đổi sim tại cửa hàng hoặc đổi sim 4G online và nhận sim tại nhà. Tham khảo chi tiết hướng dẫn đổi sim 4G online tại đây.
Đứng ở khu vực đã phủ sóng 4G: Viettel đã phủ sóng gần như rộng khắp cả nước, bạn có thể tra cứu chi tiết vùng phủ tại đây.
Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ 4G

2. Làm sao để biết máy điện thoại có hỗ trợ 4G?

Để biết máy điện thoại của mình có hỗ trợ 4G hay không thì cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra theo các bước sau đây:

Đối với máy hệ điều hành Android: Chọn Cài đặt >> Các Mạng di động >> Xem phần chế độ mạng có 4G hoặc LTE tức là máy có hỗ trợ 4G và ngược lại.

Đối với máy hệ điều hành IOS: Chọn Cài đặt >> Di động >> Tùy chọn dữ liệu di động >> Thoại & Dữ liệu >> Có LTE tức là máy có hỗ trợ 4G.

Đối với máy hệ điều hành Blackberry: Chọn Cài đặt hệ thống>> Mạng và Kết nối>> Mạng Di động>> Chế độ mạng >> Nếu có 4G tức máy có hỗ trợ công nghệ 4G.

3. Có thể vừa đăng ký 4G trải nghiệm và 4G thường không?

Bạn có thể có thể đăng ký luôn cả gói trải nghiệm 4G (miễn phí 10GB trong 7 ngày) và 1 gói data 4G. Lưu lượng sẽ trừ như sau :

Khi sử dụng data trên hạ tầng 4G (trong khu vực có sóng 4G, bật chế độ 4G/LTE): hệ thống sẽ trừ lưu lượng gói trải nghiệm trước, hết lưu lượng trải nghiệm mới trừ vào lưu lượng gói data 4G.
Khi sử dụng data trên hạ tầng 3G (khu vực không có sóng 4G hoặc khu vực có sóng 4G nhưng chỉ bật chế độ mạng 2G/3G): hệ thống sẽ trừ lưu lượng của gói data 4G.

4. Lưu ý gì khi dùng gói trải nghiệm 4G?

Khi sử dụng gói trải nghiệm 4G, bạn lưu ý một số thông tin sau:

Điều kiện để tham gia trải nghiệm: Thuê bao di động chuyển đổi sim 4G lần đầu từ ngày 8/3/2017 hoặc thuê bao di động mới hòa mới từ ngày 8/3/2017.
Sau khi đổi sim 4G khoảng 15 phút, hãy thực hiện đăng ký gói trải nghiệm 4G (Việc đợi sau 15 phút để đảm bảo hệ thống nhận dạng điều kiện thuê bao tham gia trải nghiệm 4G).
Bạn phải chọn Chế độ mạng là 4G thì mới sử dụng được 10Gb miễn phí trong 7 ngày, nếu không hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói Data 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói data 4G thông thường)
Khi bạn truy cập trong vùng phủ sóng 3G, hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói 4G).
Riêng với các bạn đang dùng gói Data dùng trong ngày (Ví dụ MT7, MT10), khi đăng ký gói trải nghiệm 4G thì hệ thống sẽ trừ lưu lượng theo gói MT7 trước sau đó mới trừ gói trải nghiệm (Vì hệ thống đang ưu tiên trừ lưu lượng gói ngày trước). Do đó, khi đang dùng gói 4G trải nghiệm các bạn nên tạm dừng sử dụng gói Data ngày.

5. Đăng ký gói Data 4G thì có phải hủy gói 3G cũ đi không?

Thông thường, khi đăng ký gói 4G mới thì hệ thống sẽ tự động hủy gói data cũ chỉ loại trừ một số trường hợp thuê bao sử dụng gói data kèm khuyến mại. Vì vậy, bạn không cần thực hiện hủy gói cũ.

6. Khi sử dụng 4G mà ra nước ngoài thì cần lưu ý điều gì?

Khi đi nước ngoài, giá cước do mạng khách quy định và thường rất cao. Vì vậy, nếu không cần thiết sử dụng dữ liệu Data thì bạn nên chuyển về chế độ mạng 3G và tắt dữ liệu di động để không phát sinh cước ngoài ý muốn.

7. Không gọi đi được từ khi đổi 4G thì phải làm thế nào?

Nguyên nhân do bạn đang cài đặt chế độ mạng là chỉ dùng 4G, bạn chọn lại chế độ mạng LTE ưu tiên sẽ khắc phục được tình trạng này. Cụ thể như sau: Cài đặt >> Thêm>> Mạng di động>> Loại mạng ưa thích>> chọn LTE ưu tiên/WCDMA/GSM (không chọn LTE).

Tham khảo thêm: So sánh 4G của các nhà mạng

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp mà rất nhiều người đang thắc mắc, hy vọng với những giải đáp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ 4G.