[Hướng dẫn] báo mất sim và làm lại sim Vinaphone đơn giản nhất

Báo mất sim Vinaphone khi bị mất hoặc bị hỏng sẽ là cách duy nhất mà bạn có thể khôi phục lấy lại số điện thoại hiện tại đang dùng của mình. Bạn nên thực hiện làm lại sim trong thời gian sớm nhất để tránh trường hợp sim của bạn bị khóa, thu hồi hay bị kẻ xấu lợi dụng làm những việc không chính đáng. Khi thực hiện làm lại sim VinaPhone đã bị mất hoặc bị hỏng các bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau.

1. Hướng dẫn cách báo mất sim Vinaphone

Trường hợp khi bạn bị mất điện thoại hoặc bị mất sim VinaPhone thì bạn cần lập tức thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Đến ngay các điểm giao dịch/cửa hàng của Vinaphone gần nhất để báo và nhờ hỗ trợ khóa sim.

Hoặc gọi trực tiếp đến số tổng đài VinaPhone  18001091 để yêu cầu hỗ trợ khóa sim, tránh trường hợp bị lạm dụng.

2. Hướng dẫn thủ tục làm lại sim Vinaphone nhanh nhất

Sau khi đã thực hiện báo mất sim lên nhà mạng, bạn cần thực hiện khôi phục làm lại sim VinaPhone mới.

  • Sim đã đăng ký chính chủ: Để làm lại sim chủ thuê bao cần mang theo CMND (Chứng minh nhân dân) bản gốc ra các cửa hàng VinaPhone để được hỗ trợ làm lại sim mới.
  • Sim chưa đăng ký chính chủ: Trong trường hợp này, ngoài cần xuất trình CMND bản gốc ra bạn cần phải bổ sung thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và sô của dư tài khoản.
  • Đối với sim doanh nghiệp: Bạn cần mang theo giấy giới thiệu cho phép yêu cầu thay sim của Doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao và CMND bản gốc của người đi làm lại sim.

Lưu ý: Đối với sim trả sau khách hàng vẫn phải thanh toán cước thuê bao theo quy định trong thời gian dịch vụ di động của khách hàng bị tạm ngừng theo yêu cầu. Mức cước thuê bao áp dụng trong thời gian tạm ngừng 1 chiều theo yêu cầu của khách hàng được tính bằng 50% cước thuê bao dịch vụ trả sau hiện hành. Nhà mạng sẽ không thu cước khi khách hàng tạm ngưng toàn bộ dịch vụ.

Xem thêm: Giải đáp #9 thắc mắc về làm lại sim Vinaphone

3. Những lưu ý khi làm lại sim Vinaphone

  • Cước phí làm lại sim: 25.000đ
  • Sau khi bị mất sim bạn phải làm lại ngay, nếu hết thời hạn sử dụng của sim, sim sẽ bị khóa và nếu bị thu hồi về kho số đấu nối thì bạn sẽ không thể làm lại được.
  • Làm lại sim ngay khi bạn bị mất sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp xấu xảy ra, như bị mất thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản,….

4. Mất sim Vinaphone làm lại ở đâu?

Khi mất sim Mobifone thì bạn hãy đến các địa điểm hỗ trợ làm lại sim: Các cửa hàng/ điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc.

Trên đây là thông tin về cách làm lại sim Vinaphone mà Sim Thăng Long muốn chia sẻ tới bạn. Và một điều nữa là khi thấy mình bị mất sim thì hãy nhanh chóng gọi lên tổng đài để báo mất sim Vinaphone ngay sau đó đi làm lại sim nhé.