Thần số học là gì? Cách tìm 9 thần số học và ứng dụng

Bạn không biết Thần số học là gì? Con số may mắn của bạn là gì? Làm sao để tìm thấy con số may mắn đó? Hãy cùng Simthanglong.vn tìm hiểu về Thần số học và tính là con số may mắn của mình nhé.

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Numberology) là một môn khoa học thần bí phương Tây, chuyên nghiên cứu về các con số để đưa ra các phân tích, dự đoán tính cách con người. 

Thần số học có khởi nguồn từ 600 năm trước khi Chúa giáng sinh và do nhà toán học Pythagoras nghiên cứu ra. Pythagoras đã dùng phương trình a2 + b2 = c2 của mình (Định lý Pytago) để giải đoán định mệnh của con người. 

Bộ môn siêu hình học này gồm có tất cả 9 số với những ý nghĩa khác nhau hoàn toàn.

Ngày nay, nhiều người dựa vào thần số học để lựa chọn Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy hơp với họ nhằm mang lại may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp.

2. Tác dụng của thần số học trong cuộc sống hiện đại

Vì sao thần số học lại được cả quốc gia phương Tây lẫn phương Đông ưa chuộng? Hãy cùng Sim Thăng Long tìm hiểu tác dụng của nó nhé!

Thần số học được coi là môn khoa học khá phức tạp vì có liên quan đến nhiều dạng con số khác nhau, có số tử vi, số sinh mệnh, số cân bằng, số ẩn giấu… Tuy nhiên, trong số tất cả các mảng của Thần số học, thì số tử vi là khách quan và dễ đọc nhất.

Áp dụng Thần số học để xem số tử vi, xem bói ngày sinh sẽ giúp bạn biết được những điều sẽ sắp xảy đến với mình theo ngày, tháng, năm, giúp bạn tiên liệu được trước những may mắn lẫn nguy cơ sắp xảy đến với mình.

3. Cách tính Thần Số Học

Căn cứ vào ngày tháng năm sinh của mỗi người, chúng ta sẽ có cách thức để quy nó ra thành một con số tự nhiên từ 1 đến 9. Với con số kết quả thu được, bạn sẽ nhận được những lời dự liệu tương đương với nó. (Lưu ý lấy ngày tháng năm sinh Dương lịch).

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Biết chính xác ngày, tháng, năm sinh.
 • Bước 2: Cộng tất cả những con số ở ngày, tháng, năm lại với nhau. Sau đó lấy tổng chia cho 9. Được kết quả lấy số dư. Số dư chính là con số tử vi.
 • Bước 3. Đối chiếu con số tử vi này với các ý nghĩa của chúng, bạn sẽ hiểu hơn về bản thân mình cũng như thời cuộc. 

Ví dụ cụ thể cho người sinh vào 11/07/1987

Cộng tất cả các số: 1+1+7+1+9+8+7 = 34. Tiếp tục lấy 34 : 9 = 3 dư 7. Vậy con số tử vi của người này là 7.

Cũng có một vài trường phái cho rằng, chỉ lấy thông tin về ngày và tháng để tìm ra con số tử vi. Vì ngày tháng mỗi người sinh ra là mối liên kết thiết thực nhất đối với vận số của mỗi người theo chu kỳ ngắn hạn.

Chu kỳ ngắn hạn của cuộc đời sẽ được tính bằng ngày và tháng, chính vậy mà con số tử vi theo Thần số học của bạn theo từng ngày và tháng sẽ có những biến đổi nhất định.

4. Giải nghĩa các con số theo quan niệm Thần Số Học

9 con số trong Thần số học sẽ được chia thành ba nhóm tư duy, sáng tạo, hoặc thực hiện. Các số này được chia nhóm và sắp xếp chung với nhau vì chúng hợp tự nhiên:

 • 1-5-7 : là các số Tư duy, luôn suy nghĩ

 • 3-6-9 : là các số Sáng tạo, luôn sáng tạo

 • 2-4-8 : là các số Thực tiễn, luôn quan tâm đến việc phải làm.

4.1 Nhóm số 1-5-7: Thiên về Tư duy

 • Những người thuộc số 1-5-7 thuộc top người luôn suy nghĩ. 

 • Họ thường là những người có học vấn cao, thích đi lại, và có nhu cầu sử dụng năng lượng cao của họ theo cách lành mạnh

 • Để những người thuộc số này thoát ra khỏi dòng tư duy trong đầu và hòa mình vào cuộc sống nhiều hơn, đó là sống giữa thiên nhiên, và thể dục thể thao.

4.2 Nhóm số 3 – 6 – 9: Thiên về Sáng tạo

 • Người thuộc nhóm 3 – 6 – 9 là người sáng tạo

 • Thích hợp với các lĩnh vực nghệ thuật: âm nhạc, hội họa, sân khấu…

4.3 Nhóm số 2 – 4- 8: Thiên về Thực tế

Trong nhóm này: 

 • Số 2 quan tâm đến tình yêu

 • Số 4 quan tâm đến sự an toàn, xây dựng nền tảng

 • Số 8 quan tâm đến ổn định về tài chính và làm những thứ to tát

Việc biết được mình thuộc nhóm số nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và con người của mình từ đó khắc phục những khuyết điểm và phát huy ưu điểm của bản thân.

Hơn nữa bạn cũng có thể dựa vào thuyết thần số học để chọn ra những con số hợp với bản thân mình để mua những con số đi theo bạn cả đời như Số Sim Điện Thoại.

Xem thêm: Tham khảo Sim Phong Thủy giá tốt