Cách mở khóa sim Vietnamobile nhanh nhất

Việc bị khóa sim Vietnamobile khiến cho quá trình sử dụng điện thoại di động bị gián đoạn và gây ra nhiều bất cập. Vậy làm thế nào để mở khóa sim Vietnamobile? Bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn mở khóa sim Vietnamobile một cách nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân khiến sim Vietnamobile bị khóa?

Khi bị khóa sim Vietnamobile thường có những nguyên nhân sau đây:

a. Với thuê bao trả trước

Thời gian sử dụng SIM bị khóa 1 chiều đã hết quy định, người dùng vẫn không tiếp tục nạp tiền vào tài khoản, Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo và tiến hành khóa 2 chiều.

b. Với thuê bao trả sau:

Với thuê bao Vietnamobile trả sau, khi người dùng không thanh toán cước phí sử dụng hàng tháng đúng thời gian do nhà mạng quy định sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian này, chủ thuê bao vẫn không chịu thanh toán cước thì sim sẽ bị khóa cả 2 chiều.

Ngoài ra, khi nạp thẻ sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ khóa 2 chiều để bảo mật tài khoản. Hoặc nhập sai 3 lần mã PIN sim cũng sẽ bị khóa và nhà mạng yêu cầu nhập mã PUK để mới được mở khóa.

2. Cách khôi phục SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

a. Trường hợp nạp tiền quá thời hạn

Nếu sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều vì không nạp tiền đúng thời gian quy định thì chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ (Thuê bao trả trước) hoặc thanh toán cước trả sau (thuê bao trả sau).

Lưu ý: Nhà mạng Vietnamobile chỉ cho phép người dùng nạp thẻ và thanh toán cước trong 30 ngày, quá thời gian sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho 

b. Trường hợp nạp thẻ sai nhiều lần

Với trường hợp này chỉ có 1 cách duy nhất là liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được hỗ trợ mở khóa.
Lúc này, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại bị khóa, nhân viên tổng đài sẽ mở khóa để quý khách sử dụng lại bình thường.

c. Trường hợp nhập sai mã PIN

Lỗi này, bạn cũng cần gọi đến tổng đài Vietnamobile để được nhân viên kiểm tra thông tin và đọc mã PUK.
Cước phí: Sẽ tính theo cước phí hiện hành của từng nhà mạng sử dụng để gọi lên tổng đài.

3. Cách khôi phục sim Vietnamobile hết hạn

Khi sim Vietnamobile của bạn bị hết hạn chưa quá 30 ngày thì bạn có thể nạp tiền vào tài khoản để sim hoạt động trở lại.

Còn nếu sim vietnamobile bị hết hạn vượt 30 ngày thì sim của bạn đã bị thu hồi về kho số và không thể khôi phục sử dụng sim được nữa.

Trên đây nguyên nhân và cách mở khóa sim Vietnamobile bị khóa, Sim Thăng Long chúc bạn mở khóa sim Vietnamobile thành công!