Sim số đẹpSim số đẹp
 • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
 • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Sim khuyến mãi

Trang chủ » Kiến thức Sim số » Sim bị thu hồi có lấy lại được không?

Sim bị thu hồi có lấy lại được không?

11/07/2020

Sim bị thu hồi về kho số có lấy lại được không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng sim số. Vậy nên bài viết hôm nay Sim Thăng Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân để sim bị khóa , thu hồi là gì?

Nhiều người có thói quen sử dụng nhiều sim để tiện cho việc liên lạc, tuy nhiên việc này cũng sẽ khiến cá nhân bỏ quên việc quản lý sim của mình. Hơn nữa rất nhiều người sử dụng sim không nắm rõ được thời hạn sử dụng sim, quên phát sinh, quên nạp tiền điện thoại, hoặc đi nước ngoài trong thời gian dài không sử dụng sim, nhiều khách hàng mua sim lại chọn ngày giờ mới phát sinh cuộc gọi ...Và sau thời gian dài không phát sinh như thế, sim của bạn sẽ bị chặn chiều, và sau đó thu hồi về kho số.

2. Quy định khóa sim, thu hồi sim của các nhà mạng

Việc nắm rõ thời hạn sử dụng sim là rất cần thiết tránh rơi vào tình trạng “cách ly” do mất liên lạc, đứt quãng trong công việc cũng như mất trắng sim và số tiền mua sim.

a. Đối với thuê bao viettel gói trả trước

Thông thường đối với gói cước Tomato, Hi School, Student ….không giới hạn ngày sử dụng, sau 60 ngày không phát sinh một trong các giao dịch như: nạp tiền, nhắn tiền, nhận ít nhất 1 cuộc gọi thành công, hay gọi đi, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều, sau 10 ngày kể từ ngày sim bị khóa nhà mạng viettel sẽ tự động thu hồi sim về kho số.

Đối với gói cước Economy có giới hạn ngày sử dụng, sau khi hết hạn sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều, bạn có 10 ngày để nạp tiền trước khi sim bị khóa 2 chiều. Và sau 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều bạn không nạp tiền sim sẽ bị thu hồi về kho số .

b.  Đối với thuê bao vinaphone gói trả trước

 • Sim sẽ bị chặn chiều gọi đi  khi tài khoản hết tiền sử dụng.

 • Sau 10 ngày kể từ khi chặn chiều gọi đi, bạn không nạp tiền và sử dụng sim bị chặn 2 chiều.

 • Sau 30 ngày sim bị khóa, bạn có thể mang chứng minh thư ra điểm giao dịch vinaphone để được hỗ trợ lấy lại sim.

 • Sau 15 ngày kể từ ngày sim bị khóa, bạn không ra cấp ại sim thì sẽ bi thu hồi về kho số .

c.  Đối với thuê bao mobifone gói trả trước

 • Sim của bạn sẽ bị chặn 1 chiều nếu  hết tiền sử dụng

 • Sau 10 ngày kể từ khi chặn 1 chiều sẽ chặn 2 chiều

 • Sau 30 ngày kể từ ngày chặn 2 chiều sim sẽ bị khóa

 • Sau 30 ngày kể ngày sim bị khóa nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho số.

d.  Đối với thuê bao trả sau Viettel, vinaphone, Mobifone

Hiện tại các quy định khóa sim, thu hồi sim đối với 3 mạng chính của thuê bao trả sau tương đối giống nhau. Sau thời gian 30 ngày kể từ ngày thông báo cước, nếu khách hàng không thanh toán sẽ bị khóa chiều gọi đi.sau 30 ngày kể từ ngày khóa 1 chiều, không thanh toán cước sim sẽ bị chặn 2 chiều. Sau 30 ngày bị khóa 2 chiều, không thanh toán cước sẽ bị khóa sim.

Nắm bắt rõ quy định về việc sử dụng sim của các nhà mạng khác nhau, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý sim của mình, cũng như của người thân trong gia đình.

3. Hướng dẫn cách lấy lại sim bị thu hồi

a. Đối với sim Viettel

Đối với những số Viettel bị thu hồi tức khách hàng đã mất hoàn toàn quyền sở hữu cá nhân của mình đối với số thuê bao đó. Nếu bạn còn muốn sử dụng số này bạn cần phải biết tới cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi ngay sau đây:

 • Bước 1: Liên hệ tới tổng đài Viettel, cung cấp những thông tin về số thuê bao đó cho nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên sẽ kiểm tra xem số sim Viettel bị thu hồi đó có còn trong kho hay không hay đã đấu nối và bán cho một người mới.

 • Bước 2: Khi nhân viên thông báo sẽ có hai trường hợp xảy ra, mỗi trường hợp bạn có thể đưa ra những phương pháp giải quyết khác nhau.

b. Đối với sim Vinaphone

Tính từ ngày Sim chính thức bị thu hồi, khách hàng sẽ có 15 ngày để thực hiện đăng ký khôi phục lại sim. Cụ thể như sau:

 • Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên.

 • Cần mang theo CMND + thẻ sim cần khôi phục cho nhân viên.

 • Phí khôi phục lại Sim là 25.000đ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Cách này chỉ áp dụng cho sim VinaPhone đã thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao trước đó.

 • Nếu quá thời gian khôi phục số, hoặc sim bị thu hồi nhưng chưa khai báo thông tin cá nhân thì bạn cần truy cập vào địa chỉ http://chonso.vinaphone.com.vn (kho số online của VinaPhone) đặt mua lại chính số thuê bao đã bị thu hồi. Trường hợp Sim đã được người khác mua trước đó rồi thì các bạn sẽ không có cách nào để có thể lấy lại.

c. Đối với sim Mobifone

c.1.Lấy lại sim MobiFone bị thu hồi và vẫn còn ở trong kho số

Cách lấy lại sim Mobi đã bị thu hồi như sau:

 • Bước 1: Vào trang mua sim online: https://chonso.mobifone.vn

 • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn tại ô tìm kiếm và nhấn nút tìm kiếm.

 • Bước 3: Nếu hệ thống trả về kết quả có số điện thoại của bạn thì bạn nên nhấn giữ số và thực hiện các thủ tục mua sim online. Nếu không có số của mình thì bạn không thể mua được.

c.2. Lấy lại sim MobiFone đã có chủ sở hữu mới

Việc lấy lại sim MobiFone trong trường hợp này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn có thể gọi đến số thuê bao muốn lấy lại để gặp chủ mới và thương lượng về việc nhượng lại sim. Trong quá trình thương lượng thì giá cả cũng như địa chỉ nhận lại sim sẽ được 2 bên cùng thống nhất.

Sau khi lấy lại được sim Mobi bạn nên chú ý sử dụng tránh để xảy ra các tình trạng nợ cước lâu, quá thời gian chặn 2 chiều,… để tránh bị thu hồi lần nữa.

Trên đây là chia sẻ của Sim Thăng Long về nguyên nhân khiến sim bị thu hồi và cách lấy lại sim. Hy vọng, bạn có thể lấy lại được số sim của mình.


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim đơn giản, hiệu quả
Cách định vị sim điện thoại các mạng cực chuẩn
Sim Vina đầu 0912 và ý nghĩa đặc biệt của đầu số 0912 
024.6666.6666